04 chính sách về giáo dục có hiệu lực từ tháng 5/2022

Rate this post

Thay đổi quy định về tiêu chuẩn người biên soạn sách giáo khoa; Sinh viên khó khăn được vay tối đa 4 triệu đồng/tháng; Học sinh chuyên Toán được học bổng 2,4 triệu đồng/tháng…… là những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 5/2022. Tất cả những chính sách mới này đều liên quan đến quyền lợi của học sinh, sinh viên. Vui long tham khảo thông tin đo.

Học bổng được trao cho mỗi học kỳ và 10 tháng trong năm học. Vì vậy, học sinh chuyên toán có thể được cấp học bổng 2,4 triệu đồng/tháng.

Thông tư cũng dự kiến ​​một số khoản chi cho đào tạo tài năng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành toán.

Cụ thể, các khoản chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên sư phạm toán, giáo viên toán cơ bản, giáo viên THCS chuyên toán; tổ chức bồi dưỡng học sinh, sinh viên; đào tạo giáo viên dạy toán trong các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn hỗ trợ kinh phí cho nghiên cứu sinh tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế và thực tập ngắn hạn ở nước ngoài trong lĩnh vực toán ứng dụng và toán công nghiệp.

2. Thay đổi quy định về tiêu chuẩn người biên soạn sách giáo khoa

Thông tư 05/2022/TT-BGDĐT sửa đổi quy định tiêu chuẩn của tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kèm theo Thông tư 33/2017/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 05/5/2022 .

Theo Thông tư này, người soạn thảo văn bản phải đáp ứng các tiêu chuẩn: có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc ngành liên quan đến chủ đề và thực hiện hoạt động giáo dục với văn bản được biên soạn; kiến thức về khoa học giáo dục; có ít nhất ba năm trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu về đề tài phù hợp với môn học hoặc tham gia hoạt động giáo dục biên soạn sách giáo khoa; là công dân Việt Nam có lý tưởng và phẩm chất đạo đức tốt.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết 04 chính sách về giáo dục có hiệu lực từ tháng 5/2022 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 36

Mục lục Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 36 Quần thể sinh vật và mối quan hệ giữa các cá thể trong quần thể Trắc nghiệm Sinh 12…

Đề thi học kì 2 môn Địa lí lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án – Phòng GD&ĐT Quận 2

Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 6 năm 2019 – 2020 có đáp án – Phòng GD&ĐT Quận 2 vừa được Cakhia TVcập nhật….

Đề thi học kì 2 lớp 11 môn văn tỉnh Bắc Giang 2019-2020

Dưới đây là Đề thi cuối học kì 2 môn Văn lớp 11 của Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang mà dethihsg247.com sưu tầm. Đề thi gồm 2…

Sơ đồ tư duy Đức tính giản dị của Bác Hồ ngắn gọn dễ nhớ

Për t’i ndihmuar studentët të sistematizojnë lehtësisht njohuritë dhe përmbajtjen e veprave në programin e Letërsisë 7, ne përpiluam artikuj Harta e thjeshtë e mendjes së virtytit…

Công chức, viên chức thiếu chứng chỉ tiếng Anh, tin học có bị thôi việc?

Công chức, viên chức không có trình độ tiếng Anh, tin học có bị sa thải? 5/5 – (52 phiếu bầu) Bài viết Công chức, viên chức…

Bộ đề thi học kì 1 lớp 3 môn tiếng Anh Family and Friends Special Edition 3

3 Đề Thi Học Kỳ 3 Tiếng Anh Có Đáp Án Theo Giáo Trình Family and Friends Special Editions 3 Dưới đây là một phần Đề thi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *