129+ Hình xăm đồng hồ đơn giản mà Đẹp 2023 & Ý nghĩa nhất

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm đồng hồ đơn giản mà độc đáo nhất hiện nay như hình xăm đồng hồ đeo tay, hình xăm đồng hồ La Mã, xăm đồng hồ nhỏ, xăm đồng hồ hoa hồng cho nam, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm đồng hồ có ý nghĩa gì? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm đồng hồ thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Nguồn gốc hình xăm đồng hồ

Ở phương Tây hình xăm đồng hồ rất phổ biến vì họ cho rằng họ muốn lưu giữa những kỷ niệm đẹp và tôn trọng thời gian. Vì thế, sau khi hình xăm ngày càng phổ biến thì các thiết kế đồng hồ cũng trở nên hiện đại và có sự kết hợp với nhiều họa tiết ý nghĩa hơn. 

II. Hình xăm đồng hồ ý nghĩa gì?

1. Mang ý nghĩa gìn giữ thời gian

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian vì thế việc xăm hình đồng hồ lên người như lời nhắc nhở về những nhiệt huyết mà bạn đã từng trải qua. Hình xăm đồng hồ ngày càng phổ biến dù nó chỉ là một hình dáng của đồ vật. Người xăm hình phải là người biết trân quý thời gian và không muốn bỏ lỡ bất cứ kỷ niệm đẹp nào đã qua. 

2. Như một lời nhắc nhở

Có thể nói, nhiều người khi đã từng đánh mất đi cơ hội họ sẽ rất nuối tiếc. Vì thế việc xăm hình đồng hồ lên người như một lời nhắc nhở cần phải nắm bắt mọi cơ hội để đạt được mục tiêu, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Mang ý nghĩa cho tình yêu

Chiếc đồng hồ như một lời tuyên hứa cho các cặp đôi đang yêu nhau. Có nghĩa họ sẽ bên nhau suốt đời suốt kiếp. Vì thế có rất nhiều xăm hình đồng hồ đôi. 

4. Ý nghĩa hình xăm đồng hồ và hoa hồng

Hình xăm đồng hồ và hoa hồng chính là 1 lời nhắc nhở đến giây phút đẹp đẽ, vui vẻ nhất của cuộc đời. Ngoài ra, hình xăm này còn mong muốn những khoảnh khắc này được lưu giữ mãi mãi như một lời khẳng định của tuổi trẻ.

5. Ý nghĩa hình xăm đồng hồ La Mã

Đồng hồ La Mã từ lâu là loại thiết kế thông dụng với các con số mã hóa bằng chữ La mã. Ngày nay, nó được biến tấu ngày càng đa dạng kết hợp như lông thêm hoa, chim, cú mèo,… nhằm gợi nhớ những ý ức hay đơn giản chỉ để làm cho hình xăm trở nên độc đáo.

III. Những vị trí xăm hình đồng hồ đẹp nhất

Bởi vì đồng hồ là một vật cần phải để người khác được nhìn thấy, do đó khi xăm bạn nên lựa chọn những vị trí đẹp sẽ tạo nên sức cuốn hút hơn. 

Nếu như muốn xăm hình đồng hồ to thì bạn có thể lựa chọn vị trí như: gáy, vai, đùi.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 3 Unit 3 Our friends Online

Nếu muốn xăm hình đồng hồ nhỏ thì bạn có thể lựa chọn vị trí như: ngực, cổ tay, xương quai xanh…

IV. Một số mẫu hình xăm đồng hồ hot nhất

1. Hình xăm đồng hồ đầu lâu

Rất nhiều người thích xăm hình đồng hồ La Mã kết hợp với hình đầu lâu. Đó là sự tượng trưng cho sức mạnh trường tồn mãi mãi. Chủ nhân sở hữu hình xăm là một người có cá tính mạnh và luôn là người đi đầu.

Vị trí xăm: Hình xăm này được nhiều người chọn vị trí ở cánh tay vì đây là vị trí thể hiện rõ sức mạnh cũng như ý chí quyết tâm lớn.

2. Hình xăm đồng hồ hoa hồng cho nam

Hình xăm ngày càng có nhiều thiết kế hiện đại với nhiều họa tiết khác nhau. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ và hoa hồng chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi mốt. Đây là biểu tượng của tình yêu trường tồn, lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của cuộc đời.

Vị trí xăm: Hình xăm này có thể xăm ở cánh tay, ngực hoặc ở sau gáy.

3. Hình xăm đồng hồ cát

Có lẽ hình xăm đồng hồ cát vẫn là hình ảnh được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ thích hợp với nam mà nữ giới cũng có thể xăm được.

Vị trí xăm: Hình xăm này thường được xăm ở vị trí trên bắp tay hoặc ở giữa cánh tay. 

4. Hình xăm đồng hồ 3D

Nếu như bạn thích hình xăm mang nét nghệ thuật hơn thì hình 3D vẫn là lựa chọn khá hoàn hảo. Với thiết kế 3D hình đồng hồ có chiều sâu hơn và có sức hút hơn với người nhìn. Hơn nữa những người xăm hình 3D thường muốn thể hiện lên sự trầm lặng, suy nghĩ về thời gian và trân quý thời gian.

Vị trí xăm: Có thể xăm hình đồng hồ 3D ở vị trí như sườn eo, trên cánh tay.

5. Hình xăm đồng hồ cổ

Nếu như bạn là người thích suy nghĩ về những hoài niệm hoặc có những ký ức đẹp cần lưu giữ thì hình ảnh chiếc đồng hồ cổ là một hình ảnh nên xăm. Có thể lựa chọn nhiều loại đồng hồ khác nhau như: đồng hồ la bàn, đồng hồ nắp gập hoặc đồng hồ không dây.

Có thể khi nhìn vào bạn sẽ thấy hình ảnh chiếc đồng hồ khá đơn giản nhưng nếu như quan sát kỹ thì cần phải thiết kế tỉ mỉ và cẩn trọng, kỳ công cao. 

6. Hình xăm đồng hồ hỏng

Có thể nhiều bạn sẽ thấy nực cười nhưng hình ảnh đồng hồ hỏng cũng được nhiều người yêu thích. Đây là hình xăm tượng trưng cho cảm giác trì hoãn thời gian. Hình xăm đồng hồ bị hỏng thường xuất hiện trong phong cách polka với các mảnh vỡ, phụ kiện bên trong bắn tung tóe.

7. Hình xăm đồng hồ hoài niệm

Hình ảnh đồng hồ kèm với kỷ niệm cũng là một hình xăm ấn tượng để lại nhiều dấu ấn khiến chúng ta phải lưu giữ. Để hình xăm được đẹp thì tốt nhất chỉ nên xăm hình đen trắng để thể hiện được góc khuất của quá khứ rõ hơn.

8. Hình xăm đồng hồ quả lắc

Hình ảnh đồng hồ quả lắc được xăm trên vai như một biểu tượng của sự nhắc nhở bạn cần phải làm việc và trân quý thời gian mỗi ngày. Ngày nay thiết kế hình dạng đồng hồ quả lắc đi kèm với hoa hoặc đầu lâu cũng đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ.

9. Hình xăm đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian, do đó mọi người ai cũng cần có 1 chiếc đồng hồ. Chính vì vậy, các nghệ thuật xăm hình, đặc biệt là đồng hồ được coi là trào lưu của thế giới hiện đại. Tatto đồng hồ được coi là vật dụng quan trọng nhắc nhở con người phải biết quý trọng thời gian, quý trọng phút giây mình đang có. 

10. Hình xăm đồng hồ la mã

Không giống với những đồng hồ bình thường, các mẫu tatto đồng hồ La Mã có nhiều kim chỉ hơn và được họa bảng chữ số La Mã ở trên. Ngoài ra, toàn bộ mẫu hình xăm này sẽ toát ra sự quý tộc, đẳng cấp và có gì đó hoang dã.

11. Hình xăm đồng hồ la bàn

Hình xăm đồng hồ ngày càng được biến tấu đa dạng và đồng hồ và la bàn là một trong những sự kết hợp hoàn hảo trong số đó. Bạn sẽ chết mê, chết mệt với một số mẫu hình xăm đồng hồ la bàn ngay sau đây.

Tham Khảo Thêm:  Đơn xin chuyển trường THPT

12. Hình xăm đồng hồ nhỏ

Đối với những bạn đơn giản, không thích sự cầu kỳ, phô trương thì các mẫu hình xăm đồng hồ nhỏ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ một số mẫu hình xăm xăm đồng hồ nhỏ hot nhất dưới đây.

13. Hình xăm đồng hồ đơn giản

Nếu như bạn là một người yêu thích những mẫu hình xăm đồng hồ đơn giản với thiết kế gần gũi, quen thuộc thì cùng đội ngũ INVERT chúng tôi tham khảo một số mẫu hình xăm đồng hồ đơn giản ngay bên dưới nhé!

V. Xăm hình đồng hồ giá bao nhiêu?

Để sở hữu một mẫu hình xăm đồng hồ theo ưng ý, bạn phải bỏ ra ít nhất từ 300.000 đồng (với các mẫu mini) đến 1 triệu đồng với các mẫu lớn hơn. Sau đây là bảng giá hình xăm đồng hồ theo (theo size) mới nhất như sau:

  • Clock tattoo mini (2 – 3cm): 300 – 1 triệu đồng
  • Clock tattoo cỡ nhỏ (4 – 6cm): 2 – 10 triệu đồng

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tiêu chí  “an toàn – chất lượng” lên hàng đầu để sở hữu cho mình một hình xăm đồng hồ đẹp nhé!

VI. Dấu hiệu hình xăm đồng hồ bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VII. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình đồng hồ

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về ý nghĩa của cách sống ở thế chủ động

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VIII. Bảng giá xăm hình xăm đồng hồ bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình xăm đồng hồ tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm đồng hồ đơn giản xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm đồng hồ như ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm đồng hồ ý nghĩahình xăm đồng hồ đeo tayý nghĩa hình xăm đồng hồ và hoa hồngý nghĩa hình xăm đồng hồ la mãhình xăm đồng hồ hoa hồng cho namhình xăm đồng hồ đơn giảnhình xăm đồng hồ nhỏ

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *