139+ Hình xăm mặt Trăng cho Nam Nữ Đẹp nhất 2023

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm mặt trăng đẹp mà đơn giản, độc đáo nhất hiện nay như xăm mặt trăng ở cổ tay, mặt trăng Jimin, mặt trăng mini,… Theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Vậy, hình xăm mặt trăng có ý nghĩa gì? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm mặt trăng phù hợp cho nam và nữ thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Ý nghĩa của hình xăm mặt trăng 

Hình ảnh mặt trăng thường xuất hiện khá phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật và xăm hình cũng là một phần trong số đó. Tuy nhiên, hình ảnh mặt trăng trong nghệ thuật xăm thường mang những ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tham khảo ngay! 

1. Ý nghĩa về văn hóa tâm linh

Đối với nền văn hóa phương đông, biểu tượng mặt trăng mang tính âm, được coi là con mắt của ánh sáng trong bóng tối, tượng trưng cho sự giác ngộ. Nhiều người cũng tin rằng xăm hình ảnh mặt trăng lên người sẽ mang lại cảm giác an toàn. Đồng thời, chủ nhân hình xăm cũng luôn có cái nhìn đúng đắn, tránh được những điều không may mắn trong công việc và trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa theo từng loại mặt trăng

Tùy theo hình dạng và thời gian, hình xăm mặt trăng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. 

  • Trăng non thường đại diện cho tái sinh hay một bắt đầu mới. 
  • Trăng khuyết mang ý nghĩa thể hiện sự phát triển của con người.
  • Trăng tròn là biểu tượng của quyền lực, tính minh bạch, no đủ và ước nguyện được đáp trả.

3. Ý nghĩa về sự sống và tình yêu

Mặt trăng là biểu tượng cho sự sống với những thay đổi liên tục. Vì vậy hình xăm mặt trăng luôn nhắc nhở chúng ta về sự đồng nhất của vạn vật, nó tượng trưng cho tính chu kì theo thời gian – vòng tròn lặp đi lặp lại về quá trình tái chế và tái sinh vô tận trong cuộc sống.

Bên canh đó, hình xăm mặt trăng còn là biểu tượng của sự bình an, lòng nhân từ và tình mẫu tử thiêng liêng. Hình xăm này phù hợp cho cả nam và nữ nên đang càng ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích.

4. Hình xăm mặt trăng khuyết có ý nghĩa gì?

Hình xăm mặt trăng khuyết từ lâu được xem là yếu tố tự nhiên hoàn hảo đại diện cho nguyên lý âm dương của Thế Giới. Ngoài ra, mẫu tattoo này còn tượng trưng cho việc loại bỏ những năng lượng tiêu cực. 

Bên cạnh đó, theo truyền thuyết mặt trăng là vật gắn liền sự sống với chu kỳ thời gian luôn lặp đi lặp lại. Song song đó, mặt trăng cũng là lời nhắc nhở về quá trình tái chế và tái sinh vô tận trên thế giới. 

5. Ý nghĩa hình xăm mặt trăng và ngôi sao

Trong chiêm tinh học, sự dịch chuyển của hình xăm mặt trăng và ngôi sao là những dự báo về các thay đổi đối với mỗi người. Do đó, hình xăm trăng sao có một tầm quan trọng theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ngoài ra, mẫu tattoo mặt trăng và ngôi sao còn là một lời nhắc nhở để không ngừng cố gắng, nâng cao, hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp bài thuyết trình lồng đèn Trung thu hay 2022

II. Những mẫu hình xăm mặt trăng đẹp và ý nghĩa

Nếu bản thân đang tìm hiểu những mẫu hình xăm mặt trăng phù hợp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số hình mẫu dưới đây! 

1. Hình xăm mặt trăng khuyết

Hình mặt trăng khuyết nói đến tình yêu dang dở và những nỗi đau mà bạn từng trải qua. Sự đau khổ này đến một cách ngẫu nhiên và buộc bạn phải mạnh mẽ đối diện với nỗi đau mà không ai mong muốn.

Tuy nhiên, dù sóng gió có bao vây, cuộc đời không trọn vẹn thì bạn lúc nào cũng cố gắng luôn tươi sáng như vầng trăng trên cao. Mẫu tattoo này sẽ phù hợp với những vị trí như ngực phải, cổ hoặc bắp tay.

2. Hình xăm mặt trăng và sói

Ban đầu nhìn vào hình xăm này, có thể người ta sẽ nghĩ rằng đây là một hình xăm vô nghĩa, không thể hiện được thông điệp hay ý nghĩa nào cả. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa mặt trăng và chó sói lại là biểu tượng của tự do. Tổng thể hình xăm này là biểu tượng cho khát vọng sống tự tại, làm chủ thời gian và mong muốn tìm được người bạn cùng hướng đi.

3. Hình xăm mặt trăng và hoa

Sự kết hợp giữa 2 hình ảnh trăng và hoa thể hiện nét kiều diễm, sự dịu dàng và rất đỗi trong sáng của người con gái. Vì thế không quá ngạc nhiên khi đây là mẫu tattoo được nhiều bạn nữa yêu thích và lựa chọn. Theo các nghệ nhân, hình xăm này rất phù hợp với với những cô gái trẻ “liễu yếu đào tơ”. Khi xăm lên cơ thể, các bạn nên chọn màu đỏ cho hoa và màu xanh đen cho mặt trăng.

4. Hình xăm mặt trăng tròn

Trăng tròn là biểu tượng của sự sung túc, đoàn kết và một cuộc sống an lành. Người sở hữu hình xăm này có thể đang bày tỏ sự hài lòng với cuộc đời hoặc khao khát muốn có 1 cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Nếu bạn chọn hình xăm này thì nên lựa chọn những vị trí phù hợp sau gáy, cánh tay hoặc trước ngực. Đồng thời bạn nên xăm cùng với các họa tiết như đám mây, chị hằng để tăng thêm vẻ đẹp, nét độc đáo mới lạ của hình tattoo.

5. Hình xăm mặt trăng và mèo

Đây là mẫu hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn sở hữu. Tattoo nổi bật với hình ảnh mèo nhỏ ngồi yên tĩnh trên cung trăng, đưa mắt về hướng xa xăm. Hình xăm này toát lên vẻ cô độc, lạnh lẽo và khao khát mong muốn tìm lối đi riêng của người sở hữu. Nếu các bạn muốn truyền đạt ý nghĩa tương tự thì đây là mẫu hình xăm các bạn nên thử.

6. Hình xăm mặt trăng đỏ

Màu đỏ hoặc máu từ xa xưa đã được coi là biểu tượng chết chóc, sự diệt vong. Tuy nhiên, màu đỏ ở đây lại được tô vẽ trong hình xăm trăng tròn. Điều này làm thay đổi hoàn toàn của ý nghĩa của màu đỏ và máu, hình xăm này thường là biểu tượng của lời hứa và sự vĩnh cửu.

Khi xăm hình này lên người, các nghệ nhân sẽ tô đậm màu và họa thêm chi tiết khu rừng hoặc các tòa nhà để làm nổi bật hơn ý nghĩa của hình xăm. Nếu bạn cảm thấy lo sợ màu đỏ quá chói thì có thể yêu cầu nghệ nhân hạ tông màu xuống khi xăm lên cơ thể.

7. Hình xăm mặt trăng và ngôi sao

Hình xăm mặt trăng và các vì sao thể hiện ý nghĩa đoàn viên, gắn kết các thành viên trong gia đình. Hình ảnh ngôi sao được ví như những đứa trẻ và trăng tròn là đấng sinh thành.

Tuy nhiên, hình xăm này cũng có thể là biểu tượng hy vọng của con người. Trong đêm tối vẫn có một tia sáng dẫn lối bạn đi ra chỉ cần bạn cố gắng, mọi mong muốn của bạn sẽ được viên mãn.Người sở hữu hình xăm này khao khát về một gia đình ấm áp, đầy đủ và sẽ không bao giờ bị bóng tối cướp đi mất cái thiện trong người bạn.

8. Hình xăm mặt trăng ôm mặt trời

Các bạn cần biết rõ mặt trăng là biểu tượng của nữ giới, còn mặt trời là đại diện cho nam giới. Việc kết hợp 2 hình ảnh mặt trăng và mặt trời trên cơ thể tượng trưng cho sự hòa hợp giữa nam và nữ.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập Tiếng Anh 7 Right On Unit 1

9. Hình xăm mắt trăng Jimin

Mặc dù hình xăm vẫn bị coi là cấm kỵ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, một trong số ít các thần tượng trong đó có BTS đã quyết định thay đổi thành kiến bằng nghệ thuật của mình. Điển hình là Jimin – một thành viên BTS chưa bao giờ ngại khoe hình xăm mặt trăng trên cơ thể. 

10. Hình xăm mặt trăng mini

Trong nghệ thuật tattoo, những hình xăm mặt trăng mini luôn nhận được đánh giá cao bởi chúng thích hợp với bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Bên cạnh đó, mẫu hình xăm này còn thể hiện tính thẩm mỹ tốt, giúp chủ nhân trở nên nổi bật.

11. Hình xăm mặt trăng ở cổ tay

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một hình xăm ở cổ tay ý nghĩa, ấn tượng thì đừng bỏ qua một số mẫu hình xăm dưới đây. 

III. Gợi ý một số mẫu xăm hình mặt trăng đẹp nhất

1. Hình xăm mặt trăng cho nữ

Theo văn hoá phương Đông, hình xăm mặt trăng là một thiết kế đẹp, thể hiện sự dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ. Chắc chắn bạn sẽ xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên với những mẫu hình xăm mặt trăng cho nữ ngay sau đây. 

2. Hình xăm mặt trăng nam

Là mẫu tattoo được khá nhiều người yêu thích, hình xăm mặt trăng luôn tạo được cảm giác huyền bí và cực kỳ cuốn hút. Cùng tham kham khảo một số mẫu tattoo mặt trăng nam độc đáo sau. 

IV. Dấu hiệu hình xăm mặt trăng bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Nạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình mặt trăng

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân (tiếp) (ngắn gọn)

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VI. Bảng giá xăm hình mặt trăng giá bao nhiêu tiền?

Vì hình xăm mặt trăng không quá khó để khắc hoạ lên cơ thể. Do đó, mức giá của tattoo này thường khá thấp thường dao động từ 10 – 12 triệu VNĐ. Tuy nhiên, tuỳ vào địa chỉ xăm hình cũng như những yêu cầu khác nhau về hình xăm mặt trăng mà bạn sẽ phải trả nhiều hơn. Nhưng nên nhớ cân cân nhắc thật kỹ để tìm ra mẫu tattoo yêu thích tránh gây lãng phí ngân sách.

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm mặt trăng đẹp nhất xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm mặt trăng như ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm mặt trăng khuyết có ý nghĩa gìhình xăm mặt trăng ở cổ tayhình xăm mặt trăng cho nữhình xăm mặt trăng nammặt trăng khuyết có ý nghĩa gìý nghĩa hình xăm mặt trăng và ngôi saohình xăm mắt trăng jiminhình xăm mặt trăng mini

Related Posts

Đề thi học kỳ 1 môn tiếng Anh lớp 8 trường THCS Thị Trấn Hưng Hà, Thái Bình năm học 2015 – 2016

Mục lục Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8 có đáp án ĐÁP ÁN ÔN THI HỌC KỲ 1 MÔN TIẾNG ANH LỚP 8…

Giáo án môn Ngữ văn lớp 7 bài 60

Giáo án Ngữ văn lớp 7 bài 60 Đánh giá bài viết này Bài viết 60 giáo án Ngữ văn lần đầu tiên xuất hiện trên Cakhia…

Bài 10: Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á

Câu 1 – (Phần 1 Bài 10 – SGK Trang 34) Địa Lí 8 Dựa vào hình 10.1 (SGK trang 33). Xin vui lòng:– Nêu đặc điểm…

Câu 4.1. trang 72 Sách bài tập (SBT) Toán lớp 6 tập 1

Câu hỏi 4.1. trang 72 Sách Bài Tập (SBT) Toán lớp 6 Tập 1 Tìm x ∈ Z, biết: a) x = (-1) + (-99) ; b)…

Soạn bài Ôn tập tác phẩm trữ tình

Câu hỏi 1: Nêu tên tác giả các tác phẩm sau: – Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh – Lí Bạch – Kinh Báo Giải – Trần…

Bài 23.1 trang 52 Sách bài tập (SBT) Vật lý 9

Bài 23.1 trang 52 Sách bài tập (SBT) Vật Lý 9 Vẽ một kim nam châm nằm cân bằng tại các vị trí A, B, C trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *