139+ Hình xăm Nhịp Tim Đẹp Nhất & Ý nghĩa cho Nam, Nữ 2023

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng xăm nhịp tim độc đáo như hình xăm chữ, ở cổ tay hay hình xăm nhịp tim 3D, mỗi hình xăm nhịp tim ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng? 

Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên hình xăm nhịp tim phù hợp cho nam và nữ, mà chúng tôi gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Tại sao nhiều người lựa chọn hình xăm nhịp tim

Dựa trên việc phác thảo lại nhịp đập của tim, các thợ xăm hình nghệ thuật đã sáng tạo những mẫu hình xăm nhịp tim ý nghĩa, tạo nên điểm nhấn mang nét đặc trưng riêng của chủ nhân.

Với cấu trúc nhỏ, có thể xăm ở nhiều vị trí trên cơ thể như tay, cổ, ngực… kiểu dáng hình xăm này có thể phù hợp với cả nam và nữ. Đồng thời, hình xăm này cũng không quá “hầm hố” gây mất thiện cảm cho người nhìn như một số kiểu dáng hình xăm lớn khác.

Bên cạnh đó, hình xăm nhịp tim cũng được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi ý nghĩa đơn giản sau mỗi bức tattoo. Bạn có thể lựa chọn hình xăm kèm chữ, hình xăm nhịp tim thể hiện tình yêu, tình cảm với gia đình… Những ý nghĩa này kết hợp với hình xăm nhỏ xinh chính là lý do khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn.

II. Hình xăm nhịp tim có ý nghĩa gì?

Có thể nói, hình xăm nhịp tim chính là một họa tiết không bao giờ lỗi mốt trong giới xăm hình bởi đây là mẫu hình xăm đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Trong giới xăm hình, mẫu hình nhịp tim có thể mang một số ý nghĩa đặc biệt sau:

1. Hình xăm đại diện cho sự sống

Hình ảnh nhịp tim di chuyển lên xuống chính là biểu hiện của sự sống cũng như sựu tồn tại của con người. Do đó, việc lựa chọn hình xăm nhịp tim sẽ mang ý nghĩa về khát khao sự sống và là lời nhắc nhở bản thân cần trân trọng cơ hội được sỗng.

2. Hình xăm là biểu tượng của hy vọng

Nhịp tim cũng biểu hiện sự kỳ vọng của chủ nhân hình xăm vào tương lai với những điều may mắn và tốt đẹp. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng, lạc quan hơn trong công việc và cả cuộc sống.

3. Hình xăm là biểu tượng của tình yêu

Những hình xăm nhịp tim đi cùng với biểu tượng trái tim, gia đình sẽ mang ý nghĩa về tình yêu của cá nhân. Đó có thể là tình cảm gia đình thiêng liêng hoặc đơn giản là tình yêu đôi lứa, thể hiện sự trân trọng của bạn với đối phương.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 2 tuần 15: Chính tả – Hai anh em

4. Hình xăm thể hiện sự quý trọng thời gian

Nhịp tim chính là biểu tượng của sự sống và đồng thời cũng ngụ ý rằng mỗi chúng ta đều có thời gian tồn tại nhất định. Vì vậy, mỗi chúng ta cũng cần quý trọng thời gian khi nhịp tim còn đập, làm những điều ý nghĩa và ở bên những người mình yêu thương.

III. Những vị trí phù hợp để xăm hình nhịp tim

Vì là hình xăm có kích thước tương đối nhỏ nên hình nhịp tim thường được mọi người lựa chọn xăm ở những vị trí nhỏ và dễ nhìn trên cơ thể. Cụ thể bao gồm một số vị trí dưới đây:

1. Xăm nhịp tim ở cổ

Xăm nhịp tim ở sau cổ hoặc ở cổ vị trí dưới tai sẽ mang đến ấn tượng mới lạ và phá cách cho chủ nhân hình xăm. Đây cũng là hình xăm mang cá tính rất riêng và tạo nên sự khác biệt hơn hẳn so với những vị trí thường gặp.

2. Xăm nhịp tim ở ngực

Ngực cũng là một vị trí xăm hình nhịp tim được nhiều người lựa chọn. Đây là vị trí hình xăm phù hợp cho cả nam và nữ và thường mang ý nghĩa thể hiện tình yêu, thể hiện rằng đối phương thật sự quan trọng với mình.

3. Hình xăm ở tay

Xăm hình nhịp tim ở cổ tay hay các ngón tay đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nhìn chung, đây là những vị trí xăm hình trông có vẻ đơn giản nhưng lại thể hiện được cá tính của chủ nhân bức hình rất rõ nét. Hình nhịp tim cũng là hình xăm nhỏ nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến ấn tượng của người khác về bạn.

IV. Một số mẫu hình xăm nhịp tim đẹp bạn nên tham khảo

1. Hình xăm nhịp tim nam 

Bất cứ hình xăm nào cũng ẩn chứa một ý nghĩa, thông điệp. Và bất cứ nam hay nữ đều có thể xăm hình nhịp tim ghi nhớ dấu ấn nhất định. Sau đây là một số mẫu hình xăm nhịp tim nam hot nhất năm 2022:

2. Hình xăm nhịp tim nữ 

Hình xăm nhịp tim được xem là một trong những hình xăm không bao giờ lỗi mốt. Đây cũng là một trong những mẫu tatoo được nhiều bạn nữ ưa chuộng. Sau đây là một số mẫu hình xăm đẹp 2022:

V. Tổng hợp mẫu hình xăm nhịp tim đẹp nhất 2023

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn xăm hình nhịp tim lên cơ thể thì hoàn toàn có thể cân nhắc một số mẫu hình xăm ý nghĩa dưới đây!

1. Hình xăm nhịp tim 3D

2. Hình xăm nhịp tim của Sơn Tùng

Là một trong những ca sĩ làm mưa làm gió trên thi trường âm nhạc Việt Nam, Sơn Tùng cũng sở hữu cho riêng mình những hình xăm nhịp tim độc đáo:

3. Mẫu hình xăm nhịp tim lồng cùng nốt nhạc

Xăm nhịp tim với nốt nhạc sẽ mang dấu ấn về nghệ thuật cùng sở thích rất riêng của chủ nhân. Đồng thời, nếu nhịp tim mang những nét nhọn lên xuống theo nhịp thì nốt nhạc lại mang nét trầm bổng nhẹ nhàng.

4. Mẫu hình xăm nhịp tim theo kiểu các tòa nhà

Khác với mẫu hình nhịp tim đơn giản, hình xăm nhịp tim theo kiểu tòa nhà sẽ là sự cách điệu hình ảnh của nhịp tim với những tòa nhà cao thấp sống động. Hình ảnh này vừa thể hiện sự lên xuống của nhịp tim nhưng cũng mang theo sự suy tư và tâm trạng của chủ nhân hình xăm. Đây hoàn toàn có thể là mong muốn có được cảm giác an toàn ở nơi họ sinh sống.

5. Mẫu hình xăm nhịp tim có chữ hoặc số

Xăm hình nhịp tim có kèm theo các dòng chữ hoặc chữ số mà bạn thích sẽ mang đến nét đặc trưng riêng, tạo nên sự cá tính trong nghệ thuật xăm hình. Đồng thời, qua hình xăm đó bạn cũng có thể gửi gắm những ý nghĩa rất riêng như tình yêu hoặc cá tính của riêng mình.

Tham Khảo Thêm:  Tiếng Anh 7 Review 1 Skills

6. Mẫu hình xăm nhịp tim dạng sóng biển

Đây là mẫu hình xăm thể hiện sự kết hợp độc đáo của sóng biển mềm mại và nhịp tim cứng cáp. Điều này thể hiện sự thay đổi của tâm trạng, con người và cả cá tính rất riêng của chủ nhân bực tattoo.

7. Mẫu hình xăm nhịp tim gia đình

Hình nhịp tim gia đình kèm theo chữ Family chính là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đây là hình xăm thể hiện tình yêu của cá nhân với gia đình của mình một cách thầm lặng thông qua nghệ thuật.

8. Mẫu hình xăm nhịp tim cặp đôi

Mẫu hình xăm nhịp tim cặp đôi thường mang ý nghĩa biểu tượng rất riêng của các cặp đôi đang yêu nhau. Do đó, nếu bạn muốn làm gì đó táo bạo cùng người yêu để khẳng định tình yêu thì hoàn toàn có thể lựa chọn một hình nhịp tim đôi xăm trên cơ thể của cả 2 người để thể hiện chủ quyền theo cá tính riêng.

VI. Dấu hiệu hình xăm nhịp tim bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VII. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình nhịp tim

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án tiếng Việt 1: Tuần 17

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VIII. Bảng giá xăm hình nhịp tim bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình nhịp tim tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu xăm nhịp tim xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình xăm nhịp tim chữ ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm nhịp tim chữxăm nhịp tim ở cổ tayxăm nhịp tim có ý nghĩa gìhình xăm nhịp tim nam

Related Posts

TOP game Offline hay nhất trên PC, Laptop

Game offline hay cho pc Cái nào vui hơn để chơi? Hãy để Cakhia TVliệt kê những cái tên hấp dẫn nhất dành cho bạn Tải game…

Tài liệu ôn tập hè môn toán 6 lên 7 cơ bản đến nâng cao

Bộ tài liệu ôn tập hè môn Toán 6 đến 7 từ cơ bản đến nâng cao sẽ bao quát các kiến ​​thức của học kì 1…

Đánh Giá Tóm tắt sách Ai Che Lưng Cho Bạn

Ai có lưng của bạn Tác giả: Keith Ferrazzi Nhận xét sách: Đọc truyện “Ai chống lưng cho bạn?” có nghĩa là bạn đang nghe chính tác…

Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ

Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ Chồng A Phủ 5/5 – (67 phiếu) Bài viết Số phận người phụ nữ…

Mẫu thư mời tham gia cuộc họp bằng tiếng Anh

Mục lục Mẫu thư mời họp bằng tiếng anh Ví dụ về giao tiếp để lên lịch/mời họp cần biết Mẫu thư mời họp bằng tiếng anh…

Giá trị lịch sử và giá trị văn chương của bản Tuyên ngôn độc lập ( Hồ Chí Minh)

I/ Mở bài : II/ Thân bài Nêu khái quát suy nghĩ của mình : _ Một tác phẩm văn học thường gắn với số phận của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *