15 – 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Rate this post

Học sinh được khoảng 15-17 điểm khối D đang băn khoăn không biết chọn trường nào? Với những gợi ý và điểm chuẩn các trường dưới đây, hi vọng các bạn sẽ biết được 15-17 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào?

Bài viết trước đã chia sẻ với bạn Khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Chủ đề là gì?bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 15-17 điểm khối D nên chọn học trường nào, hướng nào?? Giúp bạn biết được học lực của mình dễ dàng lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng yêu thích cũng như phù hợp với sức học của mình.

Khối D năm 2020 gồm những ngành nào? Theo dự đoán, điểm chuẩn vào các trường ĐH, CĐ năm nay có thể hạ thấp nên với mức điểm 15-17, các bạn có thể chuyển sang nhiều trường khác nhau với nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt khi muốn thi vào. Khối D. Dưới đây là các trường Đại học, Cao đẳng có khối D và điểm chuẩn giúp các bạn học sinh lớp 12 và phụ huynh dễ dàng lựa chọn trường và ngành học phù hợp nhất.

15 17 khi phải chọn trung tâm nào

15 – 17 điểm khối D chọn trường nào, hướng nào? Nên lấy khối D năm 2021 trường nào?

15 – 17 điểm khối D chọn trường nào, hướng nào?

1. Viện Mở Đại học Tổng hợp Hà Nội

Tiêu chuẩn đầu vào khối EASY của Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2020 dao động trung bình khoảng 15 điểm – 31 điểm. Vì vậy, nếu các bạn thi khối D được 15-17 điểm thì có thể đăng ký xét tuyển một số môn điểm thấp của khối D như: Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (CLC) (17,15 điểm), Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17,05 điểm), Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm (15 điểm).

=> Tham khảo chi tiết kết quả điểm chuẩn của Viện Đại học Mở Hà Nội qua các năm Đây

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

Văn Hóa Các Dân Tộc Thiểu Số Việt Nam – Tổ Chức Và Quản Lý Văn Hóa Vùng Các Dân Tộc Thiểu Số, Quản Lý Văn Hóa – Quản Lý Chính Sách Văn Hóa Nghệ Thuật, Bảo Tàng Học, Kinh Doanh Xuất Bản (15 điểm) hoặc thông tin thư viện (17 điểm),… Tuy nhiên, các em phải đảm bảo đạt ít nhất 15 điểm môn thi khối D vì năm 2020 điểm vào các trường dao động từ 15 đến 31,5 điểm.

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn Đại học Văn hóa Hà Nội qua các năm Đây

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Với mức điểm chuẩn 2020 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 18,5 điểm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có nhiều ngành học bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ như: Quản lý đất đai, Thú y, Khoa học môi trường, Nông nghiệp và kinh doanh, Phát triển nông thôn15 điểm), công nghệ và kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán (16 điểm),…

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận của em về bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

=> Tham khảo chi tiết tiêu chuẩn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam qua các năm Đây

4. Đại học Điện lực

Cũng như các trường khác, Đại học Điện Lực cũng có khối D và điểm đầu vào không cao lắm, bạn chỉ cần 15-16 điểm có cơ hội học tập tại trường. Một số ngành khối D thí sinh có thể đăng ký xét tuyển gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt (15 điểm); mua bán tủ điện, công nghệ kỹ thuật cơ khí (16 điểm) hoặc Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Kế toán, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (17 điểm),…

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn đại học điện lực các năm Đây

5. Đại học Mở Hồ Chí Minh

Năm 2020, một số ngành như Công tác xã hội, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ sinh học quản lý xây dựng của ĐH Mở TP.HCM sẽ nhận chuẩn từ 16 điểm – 16,5 điểmm. Nếu em có điểm trung bình bài thi khối D từ 15-17, em có thể cân nhắc nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn Đại học Mở TP.HCM qua các năm Đây

6. ĐỎĐại học Lao động – Xã hội

Điểm chuẩn vào khối D các khoa của trường năm 2020 dao động từ 14-15 điểm. Vì vậy, nếu em được khoảng 15-17 điểm bài thi khối thì thi vào Trường ĐH Lao động – Xã hội thì cơ hội được nhận vào trường là rất khó. Một số chuyên ngành bạn có thể đăng ký là công tác xã hội, tâm lý học, quản lý nhân sự, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, v.v.

=> Tham khảo điểm chuẩn đại học Cao Đẳng Lao Động Xã Hội qua các năm Đây

15 17 mục phải được chọn giữa 2

15 – 17 điểm khối D chọn trường nào, hướng nào? Khối D gồm những ngành nào? Trường nào ở TP.HCM nên cho 16 điểm thi khối d?

7. Đại học Công đoàn

Năm 2020, các ngành Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động, Xã hội học, Công tác xã hội và Luật của trường lấy điểm chuẩn tổ hợp xét tuyển khối D01 là 14,5 – 15 điểm.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm Đại học Unive Đây

số 8. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Đối với khối thi D01, một số trường lấy mức điểm chuẩn từ 15 điểm đến 16,75 điểm. Cụ thể, các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Công tác xã hội, Văn hóa học, Lịch sử, Văn học, Công nghệ sinh học (15 điểm), Tâm lý (15,5 điểm), Việt Nam học (16,5 điểm). Nếu đạt điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để theo học.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng Đây

Tham Khảo Thêm:  Top 8 Trường tiểu học tốt nhất tỉnh Bắc Kạn

9. Phân hiệu Kon Tum – Đại học Đà Nẵng

Ngoại trừ giáo dục tiểu học, kết quả học tập năm 2020 dao động từ 14,35 điểm – 15,95 điểmm. Vì vậy, nếu điểm thi khối D từ 15 đến 17 điểm, em có thể chọn Đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum để dự thi.

=> Tham khảo điểm chuẩn hàng năm của Đại học Đà Nẵng Phân hiệu Kon Tum Đây

10. Đại học Đà Lạt

Nếu bạn muốn học tại Đà Lạt, hãy học và thi 14-17 điểm khối D, các bạn có thể dễ dàng xét tuyển một số ngành của ĐH Đà Lạt như Toán, tin học, Vật lý, hóa học (điểm chuẩn khối D). 15 điểm); Kế toán, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh (16 điểm) hoặc Luật, Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành (17 điểm).

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Đà Lạt qua các năm Đây

11. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường khá cao. Tuy nhiên, nếu em vẫn muốn theo học, em có thể cân nhắc đăng ký vào một số ngành như khoa học chính trị (điểm trung bình 16,5 điểm).

12. Đại học Á Giang

Như một ngôi trường nằm ở phía Tây, nhưng không phải vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D ở các thành phố lớn, ĐH An Giang có điểm chuẩn khá cao, dao động từ 15 điểm đến 20 điểm. Nếu bạn đạt điểm từ 15 đến 17 trong bài thi D, bạn có thể cân nhắc học chuyên ngành Giáo dục Mầm non (Bậc Đại học) (16,5 điểm), Tài chính ngân hàng (17 điểm); công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng, hóa học, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi (15 điểm),…

13. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Năm 2020, một số khoa trong trường sẽ xét tuyển khối D với điểm chuẩn khá thấp như Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kinh tế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông.15,5 điểm); Công nghệ kỹ thuật cơ khí, sử dụng giao thông vận tải (17 điểm). Nếu điểm thi khối D của em nằm trong khoảng này, em có thể xét một số ngành trên để đăng ký xét tuyển vào trường.

14. Đại học Văn hóa TP.HCM

một tỷĐH Văn hóa TP.HCM cũng là trường xét tuyển khối C và khối D. Năm 2020, khối D có một số ngành lấy điểm chuẩn từ 15 – 17 điểm mà bạn có thể đăng ký như Thông tin – Thư viện, Bảo tàng học, Quản Lý Văn Hóa, Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam (15 điểm) hoặc văn hóa học (15 điểm – 16,5 điểm)

15. Đại học Cần Thơ

Đây là một trong những trường xét tuyển khối D với mức điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 15 đến 15,5 điểm. Với mức điểm trung bình của khối D từ 15 đến 17 điểm, em có thể đăng ký vào một số ngành như: Ngôn ngữ Pháp (17 điểm); sinh học ứng dụng, hóa học, khoa học môi trường, toán học ứng dụng, kỹ thuật vật liệu (15 điểm); Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (16,5 điểm); Nuôi trồng thủy sản (16 điểm),…

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt Thì hiện tại đơn và Hiện tại tiếp diễn

16. Đại học Đông Á:

Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của trường cao nhất là 22 điểm đối với ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu. Hầu hết các khoa còn lại của trường như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng,… đều nhận điểm chuẩn từ trung bình trở lên. 14-15 điểm. Nếu điểm thi khối D của em từ 15 đến 17 điểm, nếu em đăng ký dự thi vào các khoa trường này thì tỷ lệ trúng tuyển của em sẽ rất cao.

Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm các đề thi khối D của các trường Đại học, Cao đẳng khác như Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, điểm trung bình các khối Khối D năm 2020 khoảng 15 điểm – 16 điểm.

Với khoảng điểm từ 15-17 điểm bài thi khối D có rất nhiều trường đăng ký với mã 7220201 phù hợp với học lực của bạn. Nhưng đọc đến đây, bạn lại thắc mắc Tiếng Anh mã ngành 7220201 Nó là gì? Những trường nào đăng ký? Đừng lo lắng, bài viết chung 7220201 sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho mình.

Với những bạn thi khối C nếu rơi vào khoảng 16 đến 21 điểm thì nên chọn học trường nào, ngành nào phù hợp hơn, nếu còn băn khoăn các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Được 16-21 điểm khối C nên chọn trường nào?ngành nào đây.

Nhìn chung, những em đạt từ 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có cơ hội vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. thi THPT quốc gia 15-21 2020 nên đăng ký trường nào nó sẽ hiển thị cho bạn tên của những trường đó.


Với số liệu trên, chắc hẳn học sinh và phụ huynh đã trả lời được 15-17 điểm khối D nên chọn trường nào, hướng nào? Ngoài ra, khi biết mức học phí Đại học Ngân hàng mới nhất, bạn sẽ biết được mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình hay không. Từ đó, bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn là chọn trường để thi và học.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết 15 – 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *