179+ Hình xăm Tam giác Đẹp cho Nam Nữ 2023 & Ý nghĩa nhất

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu xăm Tam giác độc đáo nhất hiện nay như hình xăm tam giác đẹp, xăm tam giác ngược, xăm tam giác 3D, xăm tam giác mắt, xăm tam giác cho nam & nữ, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, Hình xăm Tam giác hợp với tuổi nào? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm Tam giác phù hợp cho nam và nữ thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Hình xăm tam giác mang ý nghĩa gì?

Hình tam giác là một hình toán học được xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại. Bên cạnh vai trò là một loại hình học, tam giác còn xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm tam giác ngược: Tam giác được tạo lên bởi 3 đỉnh của nó, ông cha ta đã có câu “dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân” chẳng phải tam giác cũng có cấu tạo giống như vậy hay sao. Chính vì thế hình xăm tam giác thể hiện sự vững chãi, vững bền. Nó còn là hình xăm tạo nên sự hài hòa cuộc sống, nó là cầu nối liên kết thời gian với nhau, từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. 

Trong nghệ thuật xăm hình, biểu tượng tam giác tượng trưng cho rất nhiều ý nghĩa, mang nét đẹp văn hóa đặc trưng. Cụ thể:

1. Hình xăm tam giác thể hiện đức tin

Hình tam giác 3 cạnh là hình ảnh gắn liền với đạo Cơ Đốc. Hình ảnh này tương ứng với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng mang vật hình tam giác theo người sẽ được Chúa bảo vệ. Đây cũng là ý nghĩa quan trọng  của hình xăm tam giác với những người theo đạo Cơ Đốc.

2. Thể hiện sự tương quan giữa các thực thể

Số 3 trong 3 góc, 3 cạnh của hình tam giác còn là sự liên tưởng về mối quan hệ giữa các thực thể như:

  • Gia đình: Liên hệ giữa cha, mẹ và con cái.
  • Thời gian: Bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai.
  • Chu kỳ của mặt trăng: Bao gồm trăng khuyết, trăng tròn và sự tàn lụi.
  • Linh hồn: Bao gồm cơ thể, tinh thần và tâm trí.

3. Hình xăm mang ý nghĩa được che chở

Vì con người có niềm tin mãnh liệt vào tâm linh nên việc xăm hình tam giác lên người sẽ mang đến cảm giác được thế lực vô hình luôn bảo vệ, che chở cho mình.

Hình xăm sẽ mang ý nghĩa xoa dịu tinh thần của con người, giúp con người không còn sợ hãi trước những khó khăn và thử thách.

4. Hình xăm thể hiện giới tính của mỗi người

Hình xăm tam giác cũng là cách thể hiện giới tính của bạn thân một cách âm thầm. Nếu hình tam giác có góc nhọn hướng lên trên thì hình ảnh sẽ đại diện cho nam giới. Hình tam giác có đáy ở trên thường xuất hiện ở người phụ nữ với tính cách nhẹ nhàng, hiền thục.

5. Ý nghĩa hình xăm tam giác ngược

Hình xăm tam giác ngược là mẫu tattoo này khá phổ biến cho những đôi tình nhân. Trong thiết kế này, các hình tam giác màu sẽ đối ngược với nhau và bạn cũng có thể thoả thích phối màu tuỳ theo sở thích cá nhân. 

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 3 bài 48: Luyện tập chung

II. Nên xăm hình tam giác ở vị trí nào?

Hình xăm tam giác thường là hình xăm có kích thước nhỏ. Vì vậy, mẫu hình xăm này có thể tùy chọn xăm tại nhiều vị trí. Một số vị trí được nhiều người lựa chọn là cổ tay, ngón tay, trước ngực, xăm ở sau gáy, bắp chân… Tùy vào từng vị trí, hình xăm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

III. Danh sách những mẫu hình xăm tam giác đẹp

Nếu bạn đang muốn xăm hình tam giác thì có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu hình xăm thú vị dưới đây:

1. Hình xăm tam giác mắt

Đây là một mẫu hình xăm tam giác bắt nguồn từ những người theo đạo Kito. Người ta cho rằng con mắt trong hình tam giác chính là con mắt của Chúa, là nhãn quan nhìn thấu thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng đây là hình ảnh gắn liền với mong muốn của con người, ước mong có thể tự mở ra con mắt tri thức của chính mình, từ đó học hỏi và tích lũy thêm kiến thức.

2. Hình xăm tam giác sóng biển

Nếu hình tam giác được tạo nên từ 3 đường thẳng nối với nhau thì sóng nước lại mang theo sự uốn lượn, tượng trưng cho sự chuyển dịch và sự sống trong không gian. Khi kết hợp hai hình ảnh này với nhau, bạn sẽ có được hình xăm rất độc đáo, giúp chủ nhân hình xăm có thể yên tâm hơn để đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

3. Mẫu hình xăm tam giác với hoa hồng

Nếu bạn yêu thích cái đẹp và muốn thể hiện màu sắc độc đáo, dịu dàng kết hợp với hình xăm tam giác thì có thể cân nhắc lựa chọn mẫu hình xăm tam giác hoa hồng. Đây là hình xăm phù hợp nhất với phái nữ, vừa thể hiện được sự cá tính nhưng vẫn mang nét dịu dàng, rạng rỡ như bông hoa xăm trên người. Hình xăm này cũng tạo điều kiện để các nàng thỏa sức lựa chọn màu sắc cho hoa để tăng tính sinh động cho bức hình.

4. Hình xăm tam giác ngược

Đây là mẫu hình xăm xuất hiện khá phổ biến ở những cặp đôi yêu nhau. Thông thường, mẫu hình xăm 2 tam giác sẽ được xăm ngược chiều với nhau. Một màu có hình xanh lam sẽ lộn phía dưới còn hình xăm màu đỏ sẽ hướng lên bên trên. Hình xăm này thường mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết tình cảm giữa người với người. Vì vậy, bên cạnh những cặp đôi thì bạn cũng có thể lựa chọn xăm hình này để thể hiện sự gắn kết với những người bạn thân thiết.

5. Hình xăm tam giác sói

Đây là mẫu hình xăm vừa cá tính vừa mạnh mẽ với hình ảnh mặt con sói được lồng bên trong bố cục hình tam giác. Hình xăm này thường mang ý nghĩa về sức mạnh trấn giữ và năng lực đẩy lùi tà ác. Do đó, hình ảnh sẽ đem đến sự an tâm hơn cho chủ nhân khi làm bất cứ điều gì.

6. Hình xăm tam giác với hoa sen

Mẫu hình tattoo tam giác cùng hoa sen thường thể hiện nét đẹp thuần khiết và tâm trí của con người. Những người sở hữu hình xăm này luôn có sự giác ngộ với hiện thực, tâm trí thanh tình dù có đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

7. Hình xăm tam giác với vòng tròn

Đây là mẫu hình xăm mang ý nghĩa khởi nguồn năng lượng bên trọng, kết nối những sức mạnh vô hình mà con người chưa nhìn ra. Với việc khéo léo lồng ghép hình tròn phía trong của hình tam giác, chúng ta sẽ thấy được sự cân bằng của các nguồn lực, chẳng hạn như nước, đất và lửa trong tự nhiên. Từ đó, giúp con người có thể tận dụng, khai thác những nguồn lực bản thân đang có để đạt được thành công.

8. Hình xăm tam giác 3D

Hình xăm tam giác 3D là một trong những mẫu hình xăm được thiết kế theo dạng hình khối với các chi tiết bóng khiến cho khối tam giác như thể nổi lên trên bề mặt làn da bạn. Thông thường, tam giác Penrose là phổ biến nhất chủ yếu dựa trên ảo ảnh quang học với các cạnh tam giác hình khối nối tiếp nhau tạo nên hình tam giác 3D không có điểm kết thúc.

Tham Khảo Thêm:  Học phí Đại học Y Hà Nội

9. Hình xăm tam giác quỷ

Hình xăm tam giác quỷ là hình xăm được tạo thành từ 1 hình tam giác đặc biệt liên quan đến tôn giáo và con mắt bên trong tam giác được gọi là mắt thần. Ngoài ra, hình xăm này còn được biến tấu như thiết kế kim tự tháp và có thể thêm các hình ảnh mang tính biểu tượng để giúp mẫu tatto này trông bắt mắt hơn. 

10. Hình xăm tam giác mini

Hầu hết các hình xăm tam giác mini đều có thiết kế đơn giản. Với mẫu tatto này chỉ cần 1 đường nét tạo nên khung tam giác cơ bản, sau đó kết hợp thêm 1 số ký tự khác bên cạnh để làm nổi bật thêm ý nghĩa hình xăm.

IV. Hình xăm tam giác đẹp

1. Hình xăm tam giác cho nữ

Kiểu xăm tam giác là mẫu tatto dù đơn giản nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với những đường nét mạnh mẽ cùng những hoa văn thú vị chắc chắn những mẫu hình xăm tam giác cho nữ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn xiu lòng. 

2. Hình xăm tam giác cho nam

Với tính cách mạnh mẽ, nam tính dĩ nhiên phái mạnh luôn muốn sở hữu cho mình một hình xăm độc đáo. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay một số mẫu hình xăm tam giác cho nam sau.

V. Dấu hiệu hình xăm Tam giác bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Nạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Tam giác

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án lớp 2 cả năm soạn theo định hướng phát triển năng lực

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VII. Bảng giá xăm hình Tam giác bao nhiêu tiền?

Thông thường, hầu hết các hình xăm tam giác mini sẽ có mức giá dao động từ 500 – 800 nghìn VNĐ. Còn đối với những mẫu tatto có nét vẽ phức tạp, đòi hỏi nhiều đường nét, màu sắc cầu kỳ và size lớn hơn sẽ có giá trung bình khoảng 1-5 triệu VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình một hình xăm tam giác thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ các cơ sở xăm hình uy tín, chất lượng để có được một hình xăm ưng ý. 

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Tam giác tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Tam giác đẹp xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu xăm Tam giác như ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm tam giác ý nghĩahình xăm tam giác cho nữhình xăm tam giác cho namhình xăm tam giác đẹphình xăm tam giác ngượchình xăm tam giác 3dhình xăm tam giác mắtý nghĩa hình xăm tam giác ngược

Related Posts

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 5 tỉnh Bình Dương năm 2012 – 2013

Mục lục SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM HỌC LỚP 5 NĂM HỌC: 2012 – 2013 A/ PHẦN…

Đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm học 2014-2015 trường TH&THCS Vĩnh Trung, Quảng Ninh

1⃣ Đề thi cuối học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm học 2014 – 2015 trường THPT Vĩnh Trung, Quảng Ninh Âm nhạc của người…

Đề thi tiếng Anh lớp 5 giữa học kì 2 năm 2019 – 2020

Mục lục Đề kiểm tra tiếng Anh lần 2 lớp 5 có đáp án Đề kiểm tra tiếng Anh lần 2 lớp 5 có đáp án Đề…

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT Yên Lạc năm 2020 – 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT Yên Lạc năm 2020 – 2021 Đánh giá bài viết này Bài viết Đề thi học…

2 Đề thi tiếng Anh học kì 2 lớp 3 năm 2021 số 4

Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 3 học kì 2 có đáp án Dưới đây là một phần Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng…

Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh lớp 8 Phòng GD-ĐT Vũ Thư, Thái Bình năm học 2015 – 2016

1⃣Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh lớp 8 Phòng GD&ĐT Vũ Thư, Thái Bình năm học 2015-2016 Âm nhạc của người nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *