22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?

Rate this post

Với mức điểm 22-27 trong kỳ thi THPT nên chọn trường đại học, cao đẳng nào là câu hỏi được nhiều học sinh lớp 12 đặt ra. Tuy nhiên, chọn trường thế nào cho phù hợp còn tùy thuộc vào sở thích và hoàn cảnh của học sinh, mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số trường ĐH, CĐ có điểm xét tuyển từ 22 đến 27 của các năm trước để dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

=> Nếu bạn đạt điểm 15-21 trong kỳ thi trung học phổ thông, bạn nên chọn trường đại học, cao đẳng nào?
=> Nếu điểm trung bình 19-22 thì nên chọn trường đại học, cao đẳng nào?
=> Nếu được 15-17 điểm nên chọn trường nào, ngành nào?
=> Nếu được 18, 19, 20 điểm khối D thì nên chọn trường nào, ngành nào tốt?
=> Em được 16-21 điểm khối C nên chọn trường nào, ngành nào tốt?

Với mức điểm bài thi THPT từ 22-27, có rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng phù hợp để thí sinh lựa chọn. Đây là một trong những mức điểm đủ cao để học sinh tự tin xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu hiện nay. Để yên tâm với lựa chọn của mình, học sinh có thể tìm hiểu trước thông tin các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội lấy từ 22 đến 27 điểm. Từ đó lựa chọn trường phù hợp nhất để nộp hồ sơ.

22 27 chiều cao của học sinh tên là bao nhiêu?

Chọn đại học, đầu bài 22-27 điểm

1. Đại học Luật Hà Nội

Kết quả điểm chuẩn khối A, C, D của trường Đại học Luật Hà Nội luôn dao động trong khoảng 23-27 điểm. Năm 2020, điểm chuẩn của trường là 16,75 – 27,75 điểm cho các ngành, phân hiệu trường. Đại học Luật Hà Nội mã ngành là Liên hoan phim, khối xét tuyển là khối A. Nếu yêu thích ngành này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 7 Hà Nội năm học 2020-2021

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội các năm Đây.

2. Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở phía Bắc

Tùy theo bậc học mà ĐH Giao thông vận tải có những tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, năm 2020 điểm chuẩn thấp nhất của trường là 16,4 điểm cho hướng trong Toán ứng dụng và cao nhất là 24,55 điểm cho Kỹ thuật ô tô. Vì vậy, nếu thi đại học khoảng 22-27 điểm thì đăng ký vào trường Đại học Giao thông vận tải phía Bắc là lựa chọn an toàn cho bạn.

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học GTVT Miền Bắc qua các năm Đây

3. Đại học Nội vụ Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên yêu thích với nhiều cơ hội việc làm. Với mức điểm 22-27, cơ hội trúng tuyển vào trường này rất cao nên học sinh có thể yên tâm nộp hồ sơ. Năm 2020, ngành được yêu thích nhất của trường (quản trị văn phòng) lấy điểm đầu vào cao nhất là 23 điểm.

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Nội vụ Hà Nội qua các năm Đây

4. Đại học Sư phạm Hà Nội

Luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất nên điểm đầu vào của trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng khá cao và luôn ở mức ổn định. Năm 2020, điểm trúng tuyển thấp nhất là 16 điểm dành cho chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên 28 điểm cho sư phạm toán học.

=> Xem chi tiết kết quả điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội qua các năm Đây

5. Học viện Ngoại giao Việt Nam

Nếu em có mức điểm khoảng 22-27 điểm thì khả năng vào Học viện Ngoại giao sẽ vô cùng khó khăn. Năm 2020, điểm trung bình xét tuyển vào các khoa của trường dao động từ 25,6 – 34,75 điểm . Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngôi trường này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Tham Khảo Thêm:  TOP game hay nhất cho fan của Among Us

=> Tham khảo tiêu chuẩn Học viện Ngoại giao Việt Nam qua các năm Đây

22 27 Số học sinh THCS được chọn là bao nhiêu?

6. Đại học Xây dựng

Với kết quả từ 22 đến 27 điểm, học sinh có thể xét tuyển vào nhiều khoa của trường này. Năm 2020, điểm chuẩn giảng viên của trường dao động từ 16 – 24,5 điểm. Trong đó hầu hết các khoa như Khoa học máy tính, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất… đều lấy điểm dưới 23 điểm. Nếu đăng ký xét tuyển vào trường này, khả năng được nhận sẽ rất cao.

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Xây dựng Hà Nội qua các năm Đây

7. Học viện Ngân hàng

Điểm chuẩn tuyển sinh Sinh viên Ngân hàng 2020 dao động từ 21,5 – 27 điểm. Vì vậy, với mức điểm từ 22 – 27 điểm, thí sinh vẫn có thể chọn khoa phù hợp để nộp hồ sơ với cơ hội trúng tuyển cao.

=> Khám phá điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm Đây

8. Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường được nhiều thí sinh nộp hồ sơ. Năm 2020, điểm chuẩn xét tuyển các ngành của trường dao động từ 24,5 – 35,6 điểm. Vì vậy, nếu điểm thi trong khoảng 22-27 điểm, em nên cân nhắc kỹ việc chọn ngành để tăng cơ hội trúng tuyển.

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân qua các năm Đây

9. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Với mức điểm thi dao động từ 22 đến 27 điểm, có rất nhiều ngành học tại Đại học Bách khoa Hà Nội phù hợp với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học kỹ thuật, bạn có thể chọn một số khóa học như Kỹ thuật sinh học, kỹ thuật thực phẩm, hóa học, kỹ thuật hóa học (điểm tham chiếu 19-26 điểm). Trong đó, một số ngành kinh tế cũng đáng xét là kinh tế công nghiệp, quản lý công nghiệp, tài chính ngân hàng, phân tích kinh doanh (điểm trung bình từ 19 – 25 điểm).

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Vật lý lớp 11 bài 13

=> Xem chi tiết kết quả điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội qua các năm Đây

10. Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Nếu có điểm thi trung bình từ 22-27 điểm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường Báo chí – Tuyên truyền của nhiều ngành khác nhau. Năm 2020, một số ngành hot được nhiều sinh viên theo học tại trường là Triết học (19,65 điểm), Kinh tế chính trị (22-23 điểm), truyền thông đa phương tiện, truyền thông đại chúng (25-26 điểm), phóng viên ảnh báo chí chuyên ngành (26 điểm),…


Trên đây là một số trường Đại học, Cao đẳng, Học viện có điểm trúng tuyển dao động từ 22 đến 27 điểm các em tham khảo và có sự lựa chọn chính xác nhất. Các trường đại học, sinh viên và cao đẳng này đều là những trường danh giá nhất, ngoài điểm đầu vào thì chất lượng giảng dạy luôn được đánh giá rất tốt. Các em có thể tìm hiểu thêm mã trường, điểm chuẩn đầu vào cụ thể của từng khoa để cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *