399+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp nhất 2023 & Ý nghĩa Hay

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Hắc Bạch Vô Thường độc đáo nhất hiện nay như xăm hắc bạch vô thường nhật cổ, xăm Hắc bạch vô thường ở tay hoặc chân, xăm hắc bạch vô thường nửa người, xăm Hắc Bạch vô thường full lưng hoặc nửa lưng…, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm Hắc Bạch Vô Thường có ý nghĩa gì và hợp với mệnh nào? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm Hắc Bạch Vô Thường thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Hắc bạch vô thường là ai?

Trước khi tìm hiểu về hình xăm hắc bạch vô thường, đầu tiên bạn cần hiểu 2 nhân vật này là ai và đóng vai trò gì. Cụ thể, hắc bạch vô thường hay vô thường quỷ là một loại quỷ sai trong văn hóa, điển tích của Trung Quốc. Loại quỷ sai này phụ trách công việc đưa linh hồn người chết về âm phủ. Vì vậy, bên cạnh việc sống ở cõi âm, họ cũng thường xuyên đi lại trên dương gian.

Hắc bạch vô thường sẽ đi theo một cặp 1 màu đen và một màu trắng. Cặp đôi này tượng nhưng cho một ngày, một đêm và tượng trưng cho âm – dương (cái chết và sự sống). Nhiệm vụ cụ thể của 2 tên quỷ này chính là dẫn linh hồn từ dương gian về cầu Nại Hà và niệm chú siêu sinh. Ngoài ra, 2 nhân vật này còn có trách nhiệm tróc nã những âm hồn chuyên làm chuyện xấu, âm hồn lang thang, âm hồn chuẩn bị hóa thành “lệ quỷ” để đem lại bình yên cho dương gian.

Nhìn chung, mặc dù hắc bạch vô thường luôn mang bộ mặt lạnh tanh, trên tay cầm theo đèn chiêu hồn. Thế nhưng họ lại là những quỷ sai làm điều có ích cho cả âm phủ và dương gian theo truyền thuyết, góp phần đưa các linh hồn người đã khuất về âm phủ để nhanh chóng siêu sinh, đi đầu thai kiếp khác.

II. Hình xăm hắc bạch vô thường có ý nghĩa gì?

Hình xăm hắc bạch vô thường mặc dù không quá phổ biến nhưng mẫu hình xăm độc lạ, mang đôi phần ma mị này vẫn thu hút được nhiều khách xăm lựa chọn. Về mặt ý nghĩa, hình xăm này sẽ thể hiện những yếu tố sau:

Thể hiện ý nghĩa giải thoát hồng trần: Vô thường quỷ trong cõi âm có nhiệm vụ sẽ dẫn dắt linh hồn người khuất về âm phủ. Vì vậy, khi chúng ta gặp hắc bạch vô thường thì sẽ đồng nghĩa bản thân đã kết thúc kiếp người, giải thoát khỏi chốn hồng trần.

Hình xăm thể hiện sự chuyển giao và tiếp nối: Trong thời điểm sắp rời khỏi nhân gian, con người sẽ nhìn thấy cặp vô thường quỷ. Vì vậy, hình xăm này mang ý nghĩa về sự chuyển giao, sự luân hồi chuyển thế và đầu thai.

Hình xăm thể hiện sự công chính liêm minh: Vì là quan dưới Minh Phủ nên hắc bạch vô thường rất ngay thẳng. Khi làm việc luôn đến đúng giờ, bắt ddung người và nghiêm minh với linh hồn ác độc, đôn hậu với linh hồn hiền lành, làm nhiều chuyện tốt.

Tham Khảo Thêm:  399+ Hình xăm mệnh Hoả Đẹp & May mắn cho Nam Nữ 2023

Hình xăm mang ý nghĩa siêu sinh: Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường còn mang theo ý nghĩa về sự siêu sinh bởi khi về đến Minh Phủ, cặp đôi này sẽ niệm chú siêu sinh cho người đã khuất. Việc niệm chú này sẽ phù hộ cho linh hồn bớt được ác nghiệp, nhanh chóng được đầu thai làm người.

III. Những mẫu hình xăm hắc bạch vô thường đẹp 2023

Để bạn có thêm những lựa chọn xăm hình phù hợp, chúng tôi xin phép giới thiệu một số mẫu hình xăm hắc bạch vô thường và vị trí phù hợp dưới đây:

1. Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng

Với hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng, bạn sẽ thể hiện được sinh động nhất hình ảnh của 2 vị quỷ sai với khí chất đoan chính cùng tư thế oai phong. Hình xăm này thường mang ý nghĩa thể hiện sự giải thoát, chống lại sự bất công cũng như niềm tin vào sự thiện lương của con người.

Tuy nhiên, khi xăm hắc bạch vô thường ở vị trí này thì bạn cần lưu ý không xăm cùng các vụ tiên nhân, yêu quái hoặc nhân vật hiện đại. Hãy cố gắng giữ nét truyền thống của hình xăm để đảm bảo nét đẹp tâm linh và thẩm mỹ.

2. Hình xăm hắc bạch vô thường nữa lưng

Hình xăm hắc bạch vô thường nữa lưng là mẫu tatto cho những ai đang bị mất phương hướng hoặc gặp những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống. Ngoài việc giúp bạn vững tâm, mẫu hình xăm này còn mang hàm ý bảo toàn cốt cách của người sở hữu.

 3. Hình xăm hắc bạch vô thường nửa người

Ngày nay, với xu hướng phát triển của xã hội, nghệ thuật xăm hình dần trở nên phổ biến, trong đó có hình xăm hắc bạch vô thường nửa người. Mặc dù đây là câu chuyện truyền miệng của dân gian, nhưng hai nhân vật luôn làm việc rất liêm chính, công tâm. Cho nên hình xăm hắc bạch vô thường nửa người vẫn

được xem là một biểu tượng của công lý. 

4. Xăm hình hắc bạch vô thường ở tay

Tay cũng là một vị trí phù hợp để xăm hình hắc bạch vô thường. Hình xăm này sẽ mang ý nghĩa thể hiện sự siêu thoát và cũng là thời điểm bắt đầu một tương lai mới.

Hình xăm sẽ phù hợp với những người có mong muốn quy đạo, giữ tâm tính trong sạch và thoát khỏi si mê cõi trần tục. Đồng thời, hình xăm hắc bạch vô thường ở tay cũng ngầm nhắc nhở bạn phải rèn luyện tầm nhìn, đưa ra quyết định phù hợp cũng như nhìn người chính xác.

5. Xăm hình hắc bạch vô thường ở chân

Hình xăm này thường phù hợp với những người đang bị mất đi phương hướng, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lối đi phù hợp cũng như sa đà vào thói sấu. Hình xăm này sẽ đẹp nhất nếu bạn lựa chọn xăm ở bắp chân hoặc mu bàn chân.

Tuy nhiên, với mẫu hình xăm này thì bạn tuyệt đối không xăm ở những vùng ô uế, xăm ở dưới bàn chân vì điều này thể hiện sự dẫm đạp và không tôn trọng quỷ thần. Không xăm tác rời 2 vị quỷ thần, không xăm thiếu đèn lồng soi đường. Đồng thời, nếu là nam thì nên xăm ở chân trái còn nữ thì xăm ở chân phải.

6. Hình xăm hắc bạch vô thường Nhật cổ

Hình xăm hắc bạch vô thường Nhật cổ là một trong những nghệ thuật “vẽ lên da” xuất hiện sớm nhất tại Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ điển tích cổ Trung Quốc, tattoo hắc bạch vô Nhật cổ được mô phỏng sinh động với 2 vị quan sai Minh phủ cùng nhân diện và sắc thái đặc biệt.

7. Hình xăm hắc bạch vô thường mini

Hình xăm hắc bạch vô thường mini là một trong những mẫuu hình xăm không kén chọn vị trí. Bạn có thể tattoo mẫu hình xăm này ở bất kỳ vị trí nào như tay, chân, lưng,.. tuỳ thích. Nếu như bạn đang có ý định sở hữu cho mình mẫu tattoo này, thì sau đây là một số gợi ý dành cho bạn. 

IV. Có nên lựa chọn xăm hắc bạch vô thường hay không?

Việc có nên xăm hình bắc bạch vô thường hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào quan điểm, cách suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, trên thực tế thì hình xăm này rất kén người lựa chọn bởi họ cho rằng mẫu hình xăm này mang âm khí nặng, đại diện cho sự xui xẻo hay cái chết.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của bài Ca Huế trên sông Hương

Có người cho rằng xăm hắc bạch vô thường là xăm quỷ vào người nên luôn kiêng dè. Tuy nhiên, có một số người lại cho rằng hắc bạch vô thường là quỷ sai tốt nên hình xăm sẽ đem lại nhiều điều may mắn, tượng trưng cho sự luân hồi và siêu sinh.

Thật ra, vì là hình xăm gắn liền với câu chuyện tâm linh nên khi xăm hình, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố phong thủy. Từ đó đưa ra quyết định xăm hình phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ các quy tắc kiêng kỵ khi xăm mẫu hình xăm này để đảm bảo an toàn, tránh rước họa vào thân.

V. Dấu hiệu hình xăm Hắc Bạch Vô Thường bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Hắc Bạch Vô Thường

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

Tham Khảo Thêm:  10 Kinh nghiệm quản lý lớp học trật tự, tạo tiết học hiệu quả

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VII. Bảng giá xăm hình Hắc Bạch Vô Thường

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Hắc Bạch Vô Thường tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Hắc Bạch Vô Thường đẹp nhất xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm Hắc Bạch Vô Thường đơn giản như ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm hắc bạch vô thường nữa lưnghình xăm hắc bạch vô thường có ý nghĩa gìhình xăm hắc bạch vô thường nhật cổhình xăm hắc bạch vô thường ở tayhình xăm hắc bạch vô thường nửa ngườihình xăm hắc bạch vô thường ở chân

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *