399+ Hình xăm ở cổ nam cực chất, đẹp nhất 2023 & Ý nghĩa hay

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm ở cổ nam chất độc đáo nhất hiện nay như xăm chữ ở cổ nam chất, xăm ở cổ cực chất, xăm ở cổ họng…, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm ở cổ nam chất có ý nghĩa gì? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm ở cổ nam chất thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam, mà chúng tôi gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Tại sao hình xăm ở cổ nam chất được yêu thích

Phong cách xăm hình nghệ thuật được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó nam giới chiếm số đông và có những hình xăm vô cùng độc đáo. Người sở hữu hình xăm không chỉ đơn giản là những người yêu thích xăm hình mà đó là hình ảnh mang đến ý nghĩa cho chủ nhân. 

Có rất nhiều vị trí để bạn lựa chọn khi xăm hình, mỗi người có một gu thẩm mỹ riêng vì thế vị trí xăm cũng tùy thuộc vào lựa chọn khác nhau.

Vị trí hình xăm ở cổ phổ biến nhất và trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Vị trí này không chỉ dễ nhìn thấy hình xăm mà còn tạo được nét cuốn hút, nam tính, mạnh mẽ. Đặc biệt mỗi hình xăm khi được xăm ở cổ sẽ còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên hình xăm ở cổ cũng có khá nhiều bất tiện. Bởi vì nó dễ lộ hình xăm nếu như công việc của bạn không phù hợp thì không nên nhé. Ngoài ra nếu như bạn là người chịu đau không tốt thì không nên xăm ở vị trí cổ, do đây là khu vực da mỏng và dễ bị kích ứng nếu như không hợp. 

II. Gợi ý những hình xăm ở cổ cho nam chất đẹp nhất 2023

Có rất nhiều mẫu hình xăm ở cổ để bạn nam có thể thể hiện được cá tính, phong cách của mình. Nếu như bạn đang phân vân chưa tìm được hình thích hợp thì có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

1. Hình xăm chữ ở cổ nam ý nghĩa

Hình xăm chữ ở cổ có ý nghĩa gì? Một trong những xu hướng xăm hình ở cổ phổ biến nhất đó là hình xăm chữ. Hình xăm này được đánh giá là hình xăm không bao giờ bị lỗi thời. Bạn có thể xăm bất cứ chữ bào mình muốn theo các kích thước khác nhau. Ngoài ra có thể thiết kế hình chữ chạy dọc hoặc chạy ngang đều được. 

Có người lựa chọn hình xăm chữ là tên của mình, tên người thương, hoặc là một câu nói ý nghĩa. Với những thông điệp cuộc sống tạo nên ý nghĩa của triết lý sống và năng lượng tích cực. 

Ngoài ra khi nhìn vào hình xăm ngay cổ tạo cảm giác cuốn hút và cực kỳ nam tính. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vị trí này vì muốn làm nổi bật bản thân và được người khác chú ý tới. Với những cách thiết kế khác nhau và phông chữ khác nhau sẽ có những điểm nhấn ấn tượng riêng. Bạn hãy tham khảo thợ xăm để có những chữ xăm đẹp nhất.

Mẫu hình xăm chữ ở cổ nam ý nghĩa
Mẫu hình xăm chữ ở cổ nam ý nghĩa
Hình xăm chữ ever yours
Hình xăm chữ ever yours ở cổ nam chất
Hình xăm tên được cách điệu ấn tượng
Hình xăm tên được cách điệu ấn tượng ở cổ nam chất
Câu châm ngôn cực kỳ ý nghĩa
Câu châm ngôn cực kỳ ý nghĩa ở cổ nam chất
Dòng chữ nghệ thuật đầy tinh tế ở cổ nằm sau tai
Dòng chữ nghệ thuật đầy tinh tế ở cổ nằm sau tai

2. Hình xăm cú mèo

Ngày giữa cổ được xăm hình cú mèo đang là xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hình xăm mang ý nghĩa của sự ma mị, độc đáo và có dấu ấn riêng. Mặc dù hình xăm này khiến nhiều người cảm thấy không thích hoặc là phản cảm, nhưng với những ai có sở thích xăm hình thì đây sẽ là hình xăm mang nét nghệ thuật riêng biệt. 

Tham Khảo Thêm:  Trong các phản ứng hóa học sau phản ứng nào sai

Hình xăm cú mèo ngay giữa cổ tạo nên nét cá tính riêng cho các chàng trai và đặc biệt tạo nên một gu thẩm mỹ ít ai dám làm. Nhưng bạn cũng cần lưu ý vì hình xăm này có kích thước lớn, nếu như không phù hợp với nhu công công việc thì không nên xăm nhé.

Hình xăm cú mèo ở cổ sắc sảo ở cổ nam chất
Hình xăm cú mèo ở cổ sắc sảo ở cổ nam chất
Hình xăm cú mèo màu vàng ở cổ nam chất trông rất lôi cuốn
Hình xăm cú mèo màu vàng ở cổ nam chất trông rất lôi cuốn
Hình xăm cú mèo sinh động ở cổ nam mang ý nghĩa
Hình xăm cú mèo sinh động ở cổ nam mang ý nghĩa
Hình xăm cú mèo ở cổ chất, trông thật sặc sỡ khi được tô điểm thêm màu
Hình xăm cú mèo ở cổ chất, trông thật sặc sỡ khi được tô điểm thêm màu
Hình xăm lấy ý tưởng từ cú mèo full cổ nam cực chất
Hình xăm lấy ý tưởng từ cú mèo full cổ nam cực chất

3. Hình xăm mỏ neo

Một hình xăm nhỏ không chỉ nam giới mà rất nhiều chị em yêu thích đó là hình xăm mỏ neo. Hình xăm này mang ý nghĩa của sự quyết tâm, dám đối mặt với những chuyện lớn và luôn đối diện với thử thách. 

Hình xăm đại diện cho ý chí, sự quyết tâm lớn và sự kiên định. Bạn có thể xăm hình xăm ở ngay phía cổ bên trái hoặc bên phải phía dưới tai. Hình xăm cực kì cuốn hút khiến nhiều người phải tò mò.

Mỏ neo mang ý nghĩa tượng trưng cho quyết tâm chịu đựng khó khăn trong bất kỳ tình huống nào của đại dương.

Hình xăm được cách điệu tinh tế
Hình xăm được cách điệu tinh tế
Hình xăm mỏ neo đơn giản
Hình xăm mỏ neo đơn giản
Hình xăm mỏ neo đẹp ở cổ
Hình xăm mỏ neo đẹp ở cổ
Tattoo mỏ neo nhỏ
Tattoo mỏ neo nhỏ
Hình xăm mỏ neo ở cổ được điểm thêm màu sắc nổi bật

4. Hình xăm hoa

Nếu như bạn là người sống nội tâm, có chút lãng tử thì hình xăm hoa ở cổ cũng sẽ là một gợi ý phù hợp. Hình ảnh hoa hồng hay một loài hoa bạn yêu thích sẽ được xăm ngay dưới cổ thể hiện tình cảm khăng khít, thủy chung. Chứng tỏ bạn là một người rất trọng tình nghĩa, luôn hướng đến gia đình và những người thân yêu của mình.

Theo đó, mỗi loài hoa sẽ có ý nghĩa riêng, việc này cũng giống như khi bạn quyết định xăm hoa thì cũng tuỳ thuộc vào tâm trạng của mỗi người, cùng với đó những câu chuyện khác nhau.

Hình xăm hoa hồng ở cổ tuy trắng đep nhưng vẫn toát lên vẻ chất và ý nghĩa riêng
Hình xăm hoa hồng ở cổ tuy trắng đep nhưng vẫn toát lên vẻ chất và ý nghĩa riêng
Hình xăm hoa hồng đỏ rực rỡ, sáng ngơi cho nam
Hình xăm hoa hồng đỏ rực rỡ, sáng ngơi cho nam
Hình xăm hoa hồng đầy tinh tế và cực chất
Hình xăm hoa hồng đầy tinh tế và cực chất
Hoa hồng xanh thể hiện cho sự thầm kín cho nam giới
Hoa hồng xanh thể hiện cho sự thầm kín cho nam giới
Hình xăm hoa mẫu đơn ở cổ đẹp và ý nghĩa
Hình xăm hoa mẫu đơn ở cổ đẹp và ý nghĩa

5. Hình xăm đầu rắn

Rất nhiều bạn trẻ cá tính mạnh thích xăm hình đầu rắn ngay giữa cổ. Hình xăm này thoạt nhìn sẽ có cảm giác rất sợ nhưng đó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đảo đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Hình xăm rắn đại diện cho sức mạnh, sự nỗ lực lớn và không chịu khuất phục, tự bảo vệ bản thân. 

6. Hình xăm mini

Ngoài những hình xăm là các con vật, hoa lá thì bạn có thể lựa chọn nhiều hình xăm mini khác để tạo nên cá tính riêng. Bạn không thích hình xăm quá lộ liễu thì các mẫu hình mini là lựa chọn tuyệt vời. 

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng khi bạn xăm lên cổ hình xăm này sẽ tạo nên sự cuốn hút, quyến rũ lạ thường. Hơn nữa hình xăm nhỏ sẽ không gây đau đớn cho những bạn sợ đau. 

7. Hình xăm ký hiệu cung hoàng đạo

Một gợi ý khá hợp lý dành cho những bạn thích hình xăm độc đáo ở cổ đó là cung hoàng đạo. Bạn hãy tìm hiểu xem mình thuộc cung hoàng đạo nào và lựa chọn ký hiệu của cung hoàng đạo đó. Đây cũng đang là xu hướng của giới trẻ mà cả nam và nữ đều có thể xăm hình được.

8. Hình xăm hổ

Ngày nay, các hình xăm ở cổ lấy cảm hứng từ hình tượng chúa sơn lâm hùng vĩ được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Cũng theo đó, sự uy nghiêm, mạnh mẽ của các chàng trai được khắc hoạ một cách độc đáo trên gương mặt chú hổ dũng mảnh. Đồng thời những hình xăm hổ ở cổ cũng bộc lộ tính cách mạnh mẽ, tinh thần sắt thép, oai hùng như những chiến binh.

Hình xăm hổ kỳ quái mang dấu ấn riêng biệt.
Hình xăm hổ kỳ quái mang dấu ấn riêng biệt.
HÌnh xăm hổ được kết hợp với cánh bướm vô cùng đặc sắc
HÌnh xăm hổ được kết hợp với cánh bướm vô cùng đặc sắc
Hình xăm lấy cảm hứng từ hổ
Hình xăm lấy cảm hứng từ hổ cực chất
Hình xăm hổ ở cổ cực cá tính và ý nghĩa đại diện cho sức mạnh
Hình xăm hổ ở cổ cực cá tính và ý nghĩa đại diện cho sức mạnh
Hình xăm hổ trông rất đẹp mắt và ý nghĩa quyền lực
Hình xăm hổ trông rất đẹp mắt và ý nghĩa quyền lực

VI. Dấu hiệu hình xăm ở cổ nam chất bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề thi tiếng Anh lớp 8 giữa học kì 2 năm 2020 – 2021

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VII. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình ở cổ nam chất

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài: Ý nghĩa văn chương

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VIII. Bảng giá xăm hình ở cổ nam chất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình ở cổ nam chất tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là Top những hình xăm ở cổ nam chất đẹp nhất hot trend năm 2023 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm ở cổ nam chất ưng ý. Chúc các bạn thành công. 

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *