799+ Hình xăm Gia Cát Lượng Đẹp, Ý nghĩa, Hợp mệnh nhất 2023

Rate this post

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Gia Cát Lượng độc đáo nhất hiện nay như xăm Gia Cát Lượng ở tay, xăm Gia Cát Lượng full lưng, xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân…, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm Gia Cát Lượng có ý nghĩa gìhợp với mệnh nào? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm Gia Cát Lượng thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Nguồn gốc hình xăm Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng là một nhân vật lịch sử với biểu tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long. Hông là thừa tướng và là một công thần khai quốc với tài ngoại giao và tư duy chính trị được đánh giá cao trong thời Tam Quốc.

Gia Cát Lượng chính là nhân vật đứng sau, giúp Lưu Bị xây dựng nên Thục Hán, phát triển Tam Quốc với liên minh Thục-Ngô chống lại Ngụy Quyền. Trong lịch sử, Gia Cát Lượng được đánh giá là một trong những chiến lược gia vi đại nhất trong thời đại.

Vì vậy, dân gian đã ca tụng về tài năng của ông suốt hàng nghìn năm và học hỏi được rất nhiều từ chiến lược ngoại giao của ông.

Chính vì những lý do này nên Gia Cát Lượng đã trở thành nhân vật nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Ông là người đại diện cho kiến thức, trí tuệ tinh thông. Do đó, ông không chỉ xuất hiện ở các hoạt động nghệ thuật thông thường mà còn xuất hiện trong nghệ thuật xăm hình, trở thành hình xăm được nhiều người yêu thích.

II. Hình xăm Gia Cát Lượng có ý nghĩa gì?

Là một vị quân sư lỗi lạc, hình xăm Gia Cát Lượng thường mang ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tham khảo ngay:

1. Mang ý nghĩa thể hiện trí tuệ lưu lược

Nhắc đến Gia Cát Lượng là nhắc đến tài trí, kiến thức chính trị và khả năng ngoại giao bậc thầy. Vì vậy, các hình xăm Gia Cát Lượng sẽ thường tượng trưng cho trí tuệ tinh thông của con người.

Gia Cát Lượng là người biết cách bày binh bố trận, bàn thảo sách thược, xoay chuyển cục diện, thương thảo với quân địch… Vì vậy, các đấng mày râu khi lựa chọn hình xăm này đa phần đều mong muốn thể hiện tài năng, trí tuệ của mình cũng như mong muốn có được thêm nhiều kiến thức để được phần nào như Khổng Minh.

2. Mang ý nghĩa về sự trung thành

Hình xăm Gia Cát Lượng còn mang ý nghĩa thể hiện sự trung thành, tầm nhìn xa cũng như lòng ngưỡng mộ của con người với ông.

Nếu nói một cách khách quan, với năng lực và tài trí của mình thì Gia Cát Lượng không khó để đoạt lấy ngôi vị của Lưu Bị. Tuy nhiên, ông đã không làm vậy mà luôn hết lòng ở phía sau để phò trợ cho lãnh đạo của mình. Vì vậy, hình xăm Gia Cát Lượng sẽ mang theo ý nghĩa thể hiện lòng trung thành là hoàn toàn dễ hiểu.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

3. Hình xăm với khả năng loại bỏ tà ma

Nhiều người còn cho rằng mẫu hình xăm Gia Cát Lượng còn có khả năng chống tà ma và tiểu nhân quấy phá. Cụ thể, trong Tam Quốc Chí có viết rằng quân Trọng Đạt khi nhìn thấy hình nộm của Gia Cát Lượng đã phải khiếp vía.

Điều này thể hiện rằng kẻ tiểu nhân, kẻ xấu khi bắt gặp hình ảnh của ông sẽ phải lo sợ mà không dám làm hại chủ nhân. Hình xăm cũng có tác dụng trấn định những người yếu bóng vía, luôn lo sợ bị kẻ gian làm hại. Từ đó có thể sống tích cực và ý nghĩa hơn.

4. Hình xăm Gia Cát Lượng hợp với tuổi nào?

Thường thì những hình xăm Gia Cát Lượng không kén tuổi, ai cũng có thể chọn mẫu tattoo này để “họa” lên cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải cần cân nhắc có cách sống phù hợp, tránh trái ngược với ý nghĩa mẫu hình xăm Gia Cát Lượng nếu không sẽ rước hoạ vào thân.

Đồng thời, bạn cũng cần nên tránh kết hợp mẫu tattoo này với các hình xăm mang tính đối lập với nhau như Tào Tháo, Chu Du, Trọng Đạt, Tư Mã Ý,…tránh “phạm kỵ” dẫn đến những xui xẻo, khổ nạn. Theo đó, bạn nên ưu tiên các vị trí như bụng, lưng với kích thước vừa phải, tránh những vùng như gót chân, bụng dưới, háng, ngực,…khi lựa chọn mẫu hình xăm này. 

III. Nếu chọn xăm Gia Cát Lượng có sao không?

Bạn có thể thoả thích xăm bất cứ mẫu tattoo nào lên cơ thể. Tuy nhiên, một số hình xăm về thần, phật thì bạn nên tránh tuyệt đối không được xăm những chỗ hiểm, yếu điểm, đối lập như bụng dưới, gót chân, bẹn, mông, vú để tránh rước hoạ vào thân. 

Cũng theo đó, trước khi quyết định xăm một mẫu tattoo nào đó, đặc biệt là hình xăm Gia Cát Lượng thì bạn phải chắc chắn 100% rằng bạn thực sự muốn thực hiện điều đó và coi nó là một quyết định nghiêm túc, đừng theo trend nhất thời mà chọn xăm hình một cách bừa bãi. 

IV. Nên xăm hình Gia Cát Lượng ở đâu?

Bên cạnh việc chọn mẫu hình xăm Gia Cát Lượng phù hợp, bạn cũng cần đặc biệt cân nhắc đến nơi xăm hình để tránh xăm phải vị trí đại kỵ khiến bản thân gặp xui xẻo. Cụ thể:

Nên xăm những mẫu hình xăm kích thước vừa phải, cần cân nhắc nếu muốn xăm ở lưng hoặc bụng.

Tránh xăm hình Gia Cát Lượng ở các vị trí được coi là “yếu điểm” như bụng dưới, gót chân, bẹn, mông, vú.

Tránh xăm cũng những mẫu hình xăm mang sự đối lập.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cố xăm hình Gia Cát Lượng nếu bản tính và định hướng sống khác hoàn toàn với ông.

V. Tổng hợp các mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết xăm hình Gia Cát Lượng như thế nào thì hãy cân nhắc một số mẫu hình xăm dưới đây!

1. Xăm hình Gia Cát Lượng cầm quạt

Mẫu hình xăm đầu tiên bạn có thể lựa chọn là hình Gia Cát Lượng cầm quạt. Đây cũng là mẫu hình xăm phổ biến nhất hiện nay bởi hình ảnh này đem đến cảm giác yên bình, chứa đầy khí chất ung dung của kỳ tài khi đứng trước kẻ thù. Hình xăm này sẽ thể hiện được lòng quyết tâm, sự hiên ngang của chủ nhân hình xăm khi đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Khi xăm mẫu hình này, bạn tuyệt đối không xăm ngược xoáy âm dương và xăm thiếu lông trên quạt vì sẽ đem đến những điều kém may mắn. Đồng thời, bạn nên xăm ở ngực để giúp mọi quyết định của mình sau này không mang ý nghĩ cảm tính, luôn để lý trí quyết định.

2. Xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị

Bạn cũng có thể xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị vì đây là 2 bậc kỳ tài luôn sát cánh, hỗ trợ lẫn nhau để xây dựng nên nước Thục. Đặc biệt, hình xăm này còn thể hiện ý nghĩa về lòng trung thành, luôn hết lòng vì chủ nhân. Bên cạnh lòng trung thành, các mẫu hình xăm Gia Cát Lượng và Lưu Bị còn thể hiện lòng kính trọng, sự tin tưởng mà cả hai người dành cho nhau.

Mẫu hình Xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị full lưng
Mẫu hình Xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị full lưng

3. Xăm hình Gia Cát Lượng và Triệu Vân

Đây là mẫu hình xăm mang khí chất cùng thần thái bất phàm của 2 bị tướng. Trong đó, một vị giỏi về sách lược còn một vị giỏi về chiến lược. Khi 2 vị đứng cùng một mâm, chắc chắn sẽ tạo nên điều bất phàm.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Về mặt ý nghĩa, hình xăm sẽ thể hiện sự kết tinh giữa sức lực và trí tuệ. Điều đó thôi thúc con người không ngừng cố gắng và thành công trước điều mình lựa chọn dựa vào năng lực và sức lực của chính mình.

Mẫu hình Xăm hình Gia Cát Lượng và Triệu Vân full tay
Mẫu hình Xăm hình Gia Cát Lượng và Triệu Vân full tay

4. Hình xăm Gia Cát Lượng ở tay

Từ lâu, tay là một trong những vị trí xăm hình đươc yêu thích nhất, trong đó có hình xăm Gia Cát Lượng ở tay. Nếu bạn muốn biết được mẫu tattoo này khi hoạ lên cơ thể như thế nào thì cùng theo dõi ngay một số mẫu tattoo ngay dưới đây. 

5. Hình xăm Gia Cát Lượng full lưng

Ngoài tay, ngực thì lưng cũng là một vị trí lớn để bạn hoạ hình xăm Gia Cát Lượng full lưng. Theo phong thủy, Khổng Minh cũng từng là một người tinh thông ngoại đạo nên lưng chính là vị trí trấn áp khí độc, chống lại tà ma và quỷ dữ. 

VI. Dấu hiệu hình xăm Gia Cát Lượng bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VII. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Gia Cát Lượng

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 45 SGK Sinh học 11 Nâng cao

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VIII. Bảng giá xăm hình Gia Cát Lượng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Gia Cát Lượng tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp nhất xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đơn giản như ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm gia cát lượng và triệu vânhình xăm gia cát lượng full lưnghình xăm gia cát lượng ở tayhình xăm gia cát lượng hợp mệnh gìhình xăm gia cát lượng có ý nghĩa gì

Related Posts

Đề thi học kì 1 môn Lịch sử 7 năm 2020-2021 có đáp án – Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng

Đề thi học kì I lớp 7 năm học 2020-2021 có đáp án – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Lăng Vừa được Cakhia TVcập…

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 3 năm 2017-2018 – Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 3 năm 2017-2018 – Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt Chúng tôi vừa cập nhật phiên bản đầy…

Đề thi kì 1 lớp 1 môn Tiếng Việt – TH Đạo Đức năm 2019 – 2020

Đề thi học kì 1 lớp 1 môn Tiếng Việt trường tiểu học Đạo Đức, huyện Vị Xuyên năm học 2019 – 2020 có đáp án chi…

Câu 1 trang 76 Sách bài tập (SBT) Địa lý 9

Câu 1 trang 76 Sách bài tập (SBT) Địa lý 9 Dựa vào lược đồ và hiểu biết, nêu ý nghĩa vị trí địa lí của vùng…

Đề thi kì 1 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2019 – 2020

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2019 – 2020 Đánh giá bài viết này Bài viết Đề thi học kì 1 môn…

Đề thi HSG Vật Lý lớp 6 Huyện Đô Lương

Câu 1 (3,5 điểm) Dựa vào GHĐ đã cho của đồng hồ, ghi các giá trị đo được vào bảng dưới đây. Em hãy cho biết giá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *