999+ Mẫu hình xăm nửa lưng Đẹp & Ý Nghĩa cho Nam Nữ 2023

Rate this post

Bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng hình xăm nửa lưng độc đáo, xu hướng 2022? Cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên hình xăm nửa lưng phù hợp cho nam và nữ, mà chúng tôi gợi ý dưới đây nha!

Mục lục bài viết [Ẩn]

I. Tại sao nên lựa chọn hình xăm nửa lưng?

Nhiều người thường cho rằng xăm nửa lưng chiếm diện tích quá lớn và gây đau trên diện rộng. Đồng thời, xăm nửa lưng sẽ khiến bạn trở nên “hổ báo” hơn, ít tạo được thiện cảm với người nhìn. Tuy nhiên, trên thực tế thì xăm là một cách thể hiện nghệ thuật và đã trở thành xu hướng trong giới trẻ. Cụ thể, bạn nên xăm nửa lưng vì những lý do sau: 

  • Hình xăm nửa lưng không những mang lại cá tính của chủ nhân mà còn thể hiện được con mắt nghệ thuật của người xăm hình.
  • Xăm trên khoảng diện tích một nửa của lưng sẽ tạo nên những đường nét rõ ràng, hình ảnh sắc nét hơn hẳn so với những hình xăm nhỏ. Vì vậy, hình xăm này sẽ có thể thu hút được ánh nhìn của người khác ngay từ lần đầu tiên.
  • Lưng là vị trí có da khá dày nên sẽ hạn chế sự đau, đây cũng là lý do quan trọng khiến nhiều người lựa chọn xăm hình nửa lưng.
  • Diện tích hình xăm rộng cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn những hình xăm đẹp và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

II. Một số mẫu hình xăm nửa lưng đẹp bạn nên tham khảo

Nếu bạn đang có ý định xăm hình ở nửa lưng thì có thể cân nhắc lựa chọn một vài mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa cho cả nam và nữ dưới đây!

1. Hình xăm nửa lưng đẹp cho nữ 

1.1 Hình xăm nửa lưng dưới ở nữ 

Thông thường, các hình xăm nửa lưng dưới thường được áp dụng chủ yếu cho nữ giới. Thay vì xăm nửa dọc sống lưng thì các bạn nữ sẽ lựa chọn xăm nửa lưng dưới nhiều hơn vì hình xăm sẽ khoe được trọn vẻ đẹp quyến rũ ở vùng eo ngang thắt lưng khi mặc những bộ đồ ngắn. Đồng thời, hình xăm này cũng thể hiện nét táo bạo rất riêng.

1.2 Hình xăm nửa lưng nữ bên phải 

Những bạn nữ cá tính mạnh mẽ và phong cách cool ngầu thì không thể bỏ qua những mẫu hình xăm nửa lưng bên phải dưới đây:

1.3 Hình xăm nửa lưng nữ bên trái

Một nét độc đáo và hấp dẫn nhưng không quá màu mè rối mắt như mẫu hình xăm kín lưng, các mẫu hình xăm nửa lưng nữ bên trái chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho bạn

2. Hình xăm nửa lưng đẹp cho nam 

2.1 Hình xăm nam nửa lưng trên 

Hình xăm nửa lưng hiện đang là trào lưu hot trong giới trẻ hiện nay, thể hiện cá tính “chất chơi” và táo bạo của người sở hữu. Bắt kịp xu hướng đó, sau đây là các hình xăm chất chơi cho các bạn nam:

Tham Khảo Thêm:  Top game kinh dị thực tế ảo hay nhất cho mùa Halloween

Hình xăm nữ lưng trên bọ cạp mang lại may mắn, giúp xua tan đi vận rủi và tránh tà ma
Hình xăm nữ lưng trên bọ cạp mang lại may mắn, giúp xua tan đi vận rủi và tránh tà ma
Hình xăm nửa lưng trên thiên thần tượng cho công lý, sự can đảm và sự nam tính
Hình xăm nửa lưng trên thiên thần tượng cho công lý, sự can đảm và sự nam tính

2.2 Hình xăm nửa lưng nam bên phải

Từ lâu, phái mạnh đã ưa chuộng những hình xăm nửa lưng bên phải để gây hiệu ứng cho người nhìn. Dưới đây là một số hình xăm nửa lưng bên phải, các bạn có thể tham khảo:

2.3 Hình xăm nửa lưng nam bên trái

Lưng bên trái là vị trí được nhiều bạn nam theo đuổi nghệ thuật xăm hình lựa chọn. Sau đây là một số mẫu hình xăm nửa lưng nam bên trái cho bạn lựa chọn:

Hình Xăm Samurai Nữa Lưng bên trái
Hình Xăm Samurai Nữa Lưng bên trái

Hình xăm nửa lưng đi nét
Hình xăm nửa lưng đi nét

3. Tổng hợp một số hình xăm nửa lưng đẹp 2023

3.1 Hình xăm nửa lưng Nhật cổ

Hình xăm Nhật cổ sẽ nổi tiếng với hình ảnh của các võ sĩ Samurai. Đây chính là mẫu hình xăm đại diện cho lòng trung thành, sự tận tụy của con người. Vì vậy, hình xăm này sẽ tạo được những ấn tượng rất riêng thể hiện tính cách của người xăm hình.

Hình Xăm Rồng Nửa Lưng bên trái đẹp
Hình Xăm Rồng Nửa Lưng bên trái đẹp 
Hình Xăm Quan Công Nữa Lưng bên trái của đàn ông
Hình Xăm Quan Công Nữa Lưng bên trái của đàn ông
Hình Xăm Nửa Lưng bên trái Mèo Thần Tài
Hình Xăm Nửa Lưng bên trái Mèo Thần Tài
Hình Xăm Nửa Lưng bên trái Cá Chép
Hình Xăm Nửa Lưng bên trái Cá Chép 
Hình Xăm Hổ Xuống Núi Nửa Lưng
Hình Xăm Hổ Xuống Núi Nửa Lưng
Hình Xăm Cá Rồng Nữa Lưng
Hình Xăm Cá Rồng Nữa Lưng
Hình Xăm Phượng Hoàng Nửa Lưng
Hình Xăm Phượng Hoàng Nửa Lưng

Hình Xăm Nửa Lưng bên trái đẹp
Hình Xăm Nửa Lưng bên trái đẹp

3.2 Hình xăm nửa lưng cá chép

Nếu việc xăm kín toàn bộ lưng tạo nên sự hầm hổ, mạnh mẽ thì hình xăm cá chép nửa lưng sẽ tạo nên sự tinh tế và nghệ thuật cho bức tattoo trên lưng, thu hút được ánh nhìn của người khác. Đây cũng là mẫu hình xăm được cộng đồng đam mê xăm hình đặc biệt yêu thích và đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, hình xăm cá chép hóa rồng chính là mẫu hình xăm cá tính được nhiều bạn nam lựa chọn, trở thành hình xăm nổi bật tại Việt Nam.

3.3 Hình xăm nửa lưng phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng chính là một lựa chọn mang đậm nét cá tính và sự mạnh mẽ của chủ nhân. Qua các đường đi nét và hình ảnh phượng hoàng với ánh mắt sâu thẳm đặc trưng, chắc chắn bức tattoo này xuất hiện trên nửa lưng sẽ đem đến vẻ đẹp cá tính và ấn tượng.

3.4 Hình xăm nửa lưng đầu lâu

Nếu bạn lựa chọn xăm nửa lưng và yêu thích những hình xăm cá tính mạnh thì có thể tham khảo mẫu hình xăm đầu lâu. Hình xăm này thường mang ý nghĩa biểu trưng cho cá tính, sự mạnh mẽ và có phần nổi loạn.

3.5 Hình xăm nửa lưng hình rồng

Hình năm nửa lưng có hình rồng cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn nam nếu có ý định xăm nửa lưng. Với hiệu ứng rồng linh thiêng và uy quyền, chắc chắn khi sở hữu hình xăm trên lưng, bạn sẽ toát lên được khí chất ngang tàng, đầy uy phong mạnh mẽ.

3.6 Hình xăm nửa lưng hổ xuống núi

Hổ xuống núi là một mẫu hình xăm nửa lưng rất ấn tượng cho người nhìn. Thông thường, hình xăm này sẽ được hiểu với ý nghĩa là người tài giỏi xuất hiện với sức mạnh vượt bậc cùng sự uy quyền. Đồng thời, hình ảnh hổ xuống núi cũng đem đến cảm giác hừng hực khí thế về những dự định tương lai của mỗi người.

3.7 Hình xăm Phật ở nửa lưng

Nếu bạn là tín đồ phật giáo và tin tưởng ở đức Phật thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu hình xăm phật ở nửa lưng để toát lên nét đẹp trang nghiêm, thanh tịnh của Phật. Đồng thời, đây cũng giống như lời khẳng định bạn sẽ có thể từ bỏ những Tham – Sân – Si để có thể hướng đến sự thiện lương vốn có của con người.

3.8 Hình xăm nửa lưng mặt quỷ 

Hình xăm nửa lưng mặt quỷ là mẫu hình mới mẻ, độc đáo và thu hút được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Các mẫu xăm mặt quỷ đẹp:

Hình xăm nữa lưng trên mặt quỷ thể hiện sức mạnh cá nhân của mình giúp lãnh đạo và chế ngự được nhiều người xung quanh
Hình xăm nữa lưng trên mặt quỷ thể hiện sức mạnh cá nhân của mình giúp lãnh đạo và chế ngự được nhiều người xung quanh

3.9 Hình xăm nửa lưng mèo thần tài

Hình xăm mèo thần tài mang ý nghĩa mang lại may mắn, giàu sang, phú quý và tài lộc sở hữu chúng. Đây cũng là một trong số hình xăm được mọi lứa tuổi yêu thích. Sau đây là một số mẫu hình xăm nửa lưng mèo thần tài hot nhất năm 2023

III. Lưu ý khi lựa chọn hình xăm ở lưng 

Vì là hình xăm lớn chiếm diện tích của nửa lưng nên khi lựa chọn xăm hình, bạn sẽ cần tìm hiểu thật kỹ về mức độ an toàn cũng như hình xăm phù hợp để tránh tình trạng không hài lòng. Cụ thể, khi xăm hình xăm ở lưng, bạn cần lưu ý những khía cạnh sau: 

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 8 kèm đáp án

1. Cần hiểu về hình thức xăm nửa lưng 

Khi lựa chọn xăm hình, bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về khái niệm xăm hình, các thủ tục xăm hình, kiểu xăm phù hợp cũng như thời gian tĩnh dưỡng… từ đó quyết định có nên xăm hình hay không. 

2. Chọn thợ xăm uy tín và chuyên nghiệp 

Việc chọn thợ xăm cũng đóng vai trò rất quan trọng cho việc thành công của hình xăm trên lưng bạn. Vì là xăm nửa lưng nên bạn hãy cố gắng chọn thợ xăm có nhiều kinh nghiệm, đạt chứng chỉ xăm  tattoo artists chuyên nghiệp. 

3. Xác định tốn nhiều thời gian 

Vì là hình xăm tương đối lớn nên xăm hình nửa lưng sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc vào mực. Thông thường, bạn sẽ mất ít nhất 2 tiếng để phác họa hình, từ 3 – 4 tiếng để vào màu mực và chỉnh sửa. Đồng thời, sau khi xăm sẽ cần thời gian hồi phục và chỉnh sửa lại hình xăm sau bong. Do đó, bạn cần xác định mất nhiêu thời gian cho việc xăm hình nửa lưng. 

4. Cần tuân thủ chế độ ăn kiêng 

Khi xăm hình, bạn nên hạn chế việc tắm rửa, đổ trực tiếp nước vào vùng da mới xăm. Đồng thời, bạn cũng nên kiêng không ăn trứng gà, giá đỗ, thịt bò, rau muống… để hình xăm mau liền, không bị ảnh hưởng đến màu mực trên da. 

IV. Dấu hiệu hình xăm nửa lưng bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình nửa lưng 

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai học sinh 2021

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

VI. Bảng giá xăm hình nửa lưng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình nửa lưng tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm nửa lưng xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình hình xăm nửa lưng ưng ý. Chúc các bạn thành công.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


Tags:
hình xăm nửa lưng đẹp cho namhình xăm nửa lưng dướihình xăm nửa lưng bên phảihình xăm nửa lưng đẹp ý nghĩahình xăm nửa lưng cho nữhình xăm nửa lưng mặt quỷhình xăm nửa lưng mèo thần tàihình xăm nửa lưng nhật cổ

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *