Bài 1: Sự xuất hiện loài người và bầy người nguyên thủy

Rate this post

một người đàn ông đen tối là gì?

Trả lời:

Trong giai đoạn đầu hình thành loài người, có một loài khỉ cổ đại, sống cách đây khoảng 6 triệu năm, đã biết đứng và đi bằng hai chân, dùng hai tay để cầm nắm, ăn trái cây, củ, bàn là và cả động vật nhỏ. Xương hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Đông Phi, Tây Á và cả ở Việt Nam.

Trên đường đi, loài vượn đã tiến hóa thành Người cổ xưa, bắt đầu từ khoảng 4 triệu năm trước.


Đám đông nguyên thủy là gì?

Trả lời:

Ở một số loài động vật, mối quan hệ giao phối được thiết lập một cách tự nhiên, với các cặp, đàn và các nhà lãnh đạo. Người xưa có quan hệ xã hội: có thủ lĩnh, có phân công lao động, mái nhà bằng đá hoặc lều bằng cành cây, thú rừng, sống quây quần gần nhau, gồm 5-7 gia đình. Mỗi gia đình có hai vợ chồng và con nhỏ chiếm một góc lều hoặc hang đá. Khi đó chưa có trật tự xã hội nên người ta gọi những nhóm xã hội đầu tiên này là bầy đàn nguyên thủy.

Bầy đàn nguyên thủy vẫn sống trong tình trạng “ăn lông ở lỗ” – một cuộc sống tự nhiên, bất định và liên tục trong hàng triệu năm.


Đề cập đến những tiến bộ công nghệ khi các Hiền nhân xuất hiện.

Trả lời:

Trong việc chế tạo công cụ, Nhà Thông Thái đã biết mài các cạnh của một hòn đá cho nó nhỏ gọn và sắc bén hơn, và dùng nó làm rìu, dao và đồ nạo. Họ cũng lấy xương cá, cành cây để mài hoặc mài đầu để làm giáo.

Từ đó, con người biết chế tạo cung tên. Đây là một thành tựu to lớn trong quá trình chế tạo công cụ và vũ khí. Với cung tên, chàng trai trẻ đã bắn một cách hiệu quả và chắc chắn.

Dinh dưỡng của con người đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là dinh dưỡng cho động vật, kể từ khi cải tiến công nghệ thời kỳ đồ đá cũ và đặc biệt là kể từ khi cung tên ra đời.

Mọi người cũng có thể rời khỏi các hang động và dựng lều, định cư ở những nơi thuận tiện hơn. Cuộc sống “trong nước” đã trở nên phổ biến đối với những người thông thái kể từ thời kỳ đồ đá cũ muộn.

Khoảng một vạn năm trước, loài người bước vào thời kỳ đồ đá mới.

Điểm chính của công cụ thời kỳ đồ đá mới là có thể rửa được những mảnh đá có hình dạng đều đặn, chính xác, phù hợp với mọi công việc, nhiều chủng loại theo yêu cầu khác nhau (dao, rìu, đục…).

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán trường Tiểu học Lương Tài, Hưng Yên năm học 2020 – 2021

Có thể nói, công cụ thời kỳ đồ đá cũ vẫn là những mảnh đá đẽo thô sơ, trong khi công cụ thời kỳ đồ đá mới là những mảnh đá đã được con người mài giũa, đánh bóng thành hình công cụ.

Có thể nói, công cụ thời kỳ đồ đá cũ vẫn là những mảnh đá đẽo thô sơ, trong khi công cụ thời kỳ đồ đá mới là những mảnh đá đã được con người mài giũa, đánh bóng thành hình công cụ.

Đồng thời, người dân đã biết đan lưới đánh cá từ sợi vỏ cây, làm chì lưới từ đất nung, biết làm đồ gốm để xây dựng và nấu nướng (nồi, bát, lọ…)


Hãy cho chúng tôi biết về những tiến bộ công nghệ của thời kỳ đồ đá mới.

Trả lời:

Điểm chủ yếu của công cụ thời kỳ đồ đá mới là có thể rửa được những mảnh đá có hình dạng đều đặn, chính xác, phù hợp với mọi công việc, nhiều chủng loại theo yêu cầu khác nhau (dao, rìu, đục…).

Có thể nói, công cụ thời kỳ đồ đá cũ vẫn là những mảnh đá đẽo thô sơ, trong khi công cụ thời kỳ đồ đá mới là những mảnh đá đã được con người mài giũa, đánh bóng thành hình công cụ.

Có thể nói, công cụ thời kỳ đồ đá cũ vẫn là những mảnh đá đẽo thô sơ, trong khi công cụ thời kỳ đồ đá mới là những mảnh đá đã được con người mài giũa, đánh bóng thành hình công cụ.

Đồng thời, người dân đã biết đan lưới đánh cá bằng sợi vỏ cây, biết làm chì lưới bằng đất nung, biết làm đồ gốm dùng trong xây dựng và nấu nướng (nồi, bát, lọ…).


Trình bày những tiến bộ trong đời sống con người thời kỳ đồ đá mới

Trả lời:

Các nhà khảo cổ coi thời kỳ đồ đá mới là một cuộc cách mạng, khi con người săn bắn, hái lượm và đánh bắt cá cho mình, đồng thời tiến bộ trong trồng trọt và chăn nuôi. Thu hoạch năm này qua năm khác đã đem lại kinh nghiệm gieo trồng và thu hoạch theo thời vụ của nhiều loại cây lương thực, thực phẩm như khoai, củ, bầu, bí, lúa… Săn bắt, bắt thú nhỏ, người dân nuôi giữ. lại nuôi và thuần hóa gia súc, đầu tiên là chó, sau đó là cừu, lợn (lợn), bò, v.v.

Con người có óc sáng tạo, ở thời đại đồ đá mới này con người đã bắt đầu biết khai thác từ thiên nhiên những gì cần thiết cho cuộc sống của mình chứ không chỉ thu nhặt những gì có sẵn trong tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi Ngữ văn lớp 6 học kì 2 năm 2020-2021 – Đề 1

Người ta cũng bắt đầu lột da động vật để che thân cho ấm và để làm “văn hóa”. Các nút và kim làm bằng xương được tìm thấy tại các địa điểm văn hóa đã tự nói lên điều đó.

Ngoài ra, con người đã biết sử dụng đồ trang sức, chẳng hạn như vòng cổ làm bằng vỏ sò và hạt xương (lấy một quả tạ và buộc chúng lại với nhau), vòng tay, vòng chân, hoa tai đá màu.

Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một cây sáo làm bằng xương nách, một cây đàn luýt và có thể là một chiếc trống bọc da.

Như vậy, từng bước con người không ngừng sáng tạo. Kiếm được nhiều thức ăn hơn, sống tốt hơn và vui vẻ hơn. Tuy nhiên, quá trình đó rất dài (4-50.000 năm), trong đó sự sống còn thấp và bấp bênh. Đời người chỉ có một mình phát triển với tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn kể từ thời kỳ đồ đá mới khoảng 10.000 năm trước.


Vì sao gọi là “Cuộc cách mạng thời kỳ đồ đá mới”?

Trả lời:

Nó được gọi là “Cuộc cách mạng thời kỳ đồ đá mới” vì:

– Thời kỳ đồ đá mới, kĩ thuật chế tạo công cụ có bước phát triển vượt bậc (đá mài, mài nhẵn làm công cụ), con người chế tạo ra những công cụ tinh xảo hơn, sắc bén hơn, đa năng hơn. sự phong phú và đa dạng của chúng. Nhờ đó, năng suất lao động tăng lên nhanh chóng. Người dân còn biết đan lưới đánh cá, biết làm đồ gốm. Từ săn bắt, hái lượm, đánh cá, con người đã tiến bộ biết trồng trọt và chăn nuôi.

– Con người đã biết giặt sạch da thú để giữ ấm, còn biết dùng đồ trang sức, tạo tác nghệ thuật… Đời sống con người được cải thiện rõ rệt, nền văn minh cổ đại dần hình thành. Những thay đổi này mang tính chất của một cuộc “cách mạng”. Như vậy, ở thời kỳ đồ đá mới, con người đã biết khai thác từ thiên nhiên những gì cần thiết cho cuộc sống của mình chứ không chỉ thu nhặt những gì có sẵn trong tự nhiên.


Hãy kể những bước tiến trong lao động và đời sống của người nguyên thủy

Trả lời:

Những tiến bộ trong công việc và đời sống của người nguyên thủy:

– Khỉ: sống cách đây 6 triệu năm, đã biết đứng, đi bằng hai chân, dùng hai tay để cầm nắm, ăn trái cây, củ, lá và động vật cá nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Chiếc thuyền ngoài xa – tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, dàn ý, phân tích

– Người cổ đại:

+ Xuất hiện cách đây khoảng 4 triệu năm, từ việc tận dụng những mảnh đá vụn có sẵn để chế tạo công cụ, người cổ đại đã biết lấy những mảnh đá hoặc hòn cuội lớn, đem mài một bên, nhét vào tay. Vì vậy, họ bắt đầu biết cách chế tạo công cụ.

+ Từ chỗ giữ lửa, lấy lửa trong tự nhiên để sưởi ấm, nấu chín thức ăn, con người đã biết ép hai mảnh đá lại với nhau để tạo ra lửa, cải thiện cuộc sống một cách triệt để.

+ Thông qua lao động, chế tạo công cụ và sử dụng công cụ, bàn tay con người dần trở nên điêu luyện. Do đó, cơ thể cũng thay đổi để có tư thế làm việc đúng. Tiếng nói cũng trưởng thành hơn vì nhu cầu giao tiếp với nhau.

Người cổ xưa sống trong tổ chức xã hội đầu tiên của họ, bầy đàn nguyên thủy. Đàn nguyên thủy bao gồm khoảng 5-7 gia đình sống với nhau bằng quan hệ huyết thống. Họ làm việc cùng nhau, tìm kiếm thức ăn (hái lượm, săn bắn) và chiến đấu với thú dữ… Trong bầy đàn nguyên thủy, có sự phân công lao động giữa nam và nữ..

– Người khôn (người hiện đại):

Nó xuất hiện cách đây khoảng 4000 năm. Những người khôn ngoan biết cách cạo các cạnh của một hòn đá, làm cho nó sạch hơn và sắc hơn, và sử dụng nó như một cái rìu, một con dao và một cái nạo.

+ Con người đã biết chế tạo cung tên và xuất hiện nghề săn bắn.

+ Thức ăn của con người tăng lên nhiều đặc biệt là thức ăn từ động vật. Mọi người đã rời khỏi các hang động và dựng lều, định cư ở những nơi thuận lợi hơn. Họ đã biết cách sinh sống trong những “ngôi nhà” từ cuối thời kỳ đồ đá cũ.

+ Bước sang thời đại đá mới, con người đã chuyển từ săn bắn, hái lượm, đánh cá sang trồng trọt và chăn nuôi. Đời sống vật chất và tinh thần của người nguyên thủy phát triển nhanh chóng, con người đứng trước ngưỡng cửa của nền văn minh.

giaibaitap.me

5/5 – (68 phiếu)

Bài viết 1: Sự Xuất Hiện Loài Người Và Bầy Đàn Nguyên Thủy appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Bài 1: Sự xuất hiện loài người và bầy người nguyên thủy của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *