Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách

Rate this post

Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách hay và ý nghĩa sẽ thể hiện được sự biết ơn, quan tâm, động viên của chính quyền, Đảng bộ các cấp đến thân nhân gia đình của các anh hùng liệt sĩ trong ngày toàn dân hướng về ngày 27/07.

Sau đây Cakhia TVxin giới thiệu đến các bạn 2 mẫu Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách để các bạn cùng tham khảo, và sử dụng làm bài phát biểu trong lễ tri ân gặp mặt đại biểu gia đình liệt sĩ của xã, huyện, tỉnh mình. Mời các bạn cùng tham khảo và tải tài liệu tại đây.

Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách – Mẫu 1

Hôm nay, trong không khí chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh ……………….. đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tôi rất vinh dự và phấn khởi đến tham dự buổi gặp mặt tri ân đại biểu gia đình liệt sĩ, quý mẹ Việt Nam anh hùng do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp to chức tại tỉnh nhà.

Trước hết, cho phép tôi thay mặt Tỉnh ủy, HĐND,UBND, MTTQ tỉnh, các gia đình liệt sĩ tỉnh …………………………… xin trân trọng cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã quan tâm phối hợp tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa hôm nay, kính chúc các đồng chí và toàn thể quí vị đại biểu, quí mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí, các vị đại biểu !

Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 87 năm qua, chúng ta tự hào Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua bao gian lao, thử thách làm nên những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam, đất nước được độc lập, tự do, thống nhất, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong cuộc chiến giành độc lập này, ……………………….. đã có biết bao người con ưu tú đã anh dũng vượt qua muôn vàn khó khăn, gian lao, thử thách ác liệt, chiến đấu, hy sinh, cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân trên mãnh đất này. Có biết bao bà mẹ có chồng, có con đã hy sinh vì độc lập của tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ……………….. mãi mãi tri ân, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các liệt sĩ và sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt nam Anh hùng.

Kính thưa quí vị, tỉnh ……………………… hiện có 7.750 liệt sĩ và 929 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 43 Bà mẹ còn sống. Cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước, trong những năm qua Đảng và chính quyền các cấp trên đại bàn tỉnh đã làm nhiều việc có ý nghĩa góp phần làm giảm đi những thiệt thòi, thiếu thốn mà chiến tranh gây ra; đã triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và thân nhân của họ, trong đó có gia đình liệt sĩ và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các chế độ chính sách được triển khai kịp thời theo qui định. Công tác phục vụ Lễ tết chu đáo, chăm lo tốt cho gia đình chính sách về tinh thần cũng như vật chất. Công tác duy chuyển hài cốt liệt sĩ; khảo sát quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh được thực hiện tốt. Đến nay, các nghĩa trang, nhà tưởng niệm, đền thờ liệt sĩ hầu hết đã được nâng cấp và sửa chữa, chỉnh trang hoàn chỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục thực hiện, trong đó có công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, chăm sóc tri ân các gia đình liệt sĩ.

Tham Khảo Thêm:  Giải VBT Tiếng Việt 1 Bài 50: uôn, ươn trang 51 Tập 1

Tại buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi thống nhất cao với Trung ương Hội là công việc tri ân liệt sĩ đã, đang và sẽ phải là việc làm thường xuyên trên toàn quốc và đồng bào ta ở nước ngoài, đó là mệnh lệnh từ trái tim chúng ta. Trên tinh thần đó, tôi đề nghị trên cơ sở tôn chỉ mục đích hoạt động của mình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh có trách nhiệm chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới nhằm góp phần cùng Đảng, chính quyền địa phương chăm lo tốt cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh , hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ chưa tìm được.

Nhân dịp này, tôi cũng xin đề nghị Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tiếp tục quan tâm có những việc làm thiết thực, có ý nghĩa , tiếp tục hỗ trợ các Hội địa phương đi vào hoạt động được ổn định góp phần cùng Nhà nước chăm lo, giải quyết những vấn đề thiết thực nhất, tâm tư của thân nhân gia đình liệt sĩ cả nước nói chung, tỉnh ………………………….. nói riêng.

Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và toàn thể quý vị đại biểu luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách – Mẫu 2

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa các đồng chí LTCM, mẹ VNAH, AHLLVTND, các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng!

Thưa các đồng chí!

Hôm nay, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện chính sách ưu đãi người có công và gặp mặt các đối tượng chính sách tiêu biểu của Thành phố. Hội nghị là dịp để Đảng bộ và nhân dân Thành phố tưởng nhớ, tri ân những Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu, tuổi xuân của minh cho Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta; đồng thời gặp mặt biểu dương những người có công với cách mạng, phấn đấu vươn lên trong các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập và công tác trong thời kỳ mới; ghi nhận tình cảm, trách nhiệm và sự đóng góp của những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân đối với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trong thời gian qua trên địa bàn thành phố. Thay mặt Thành uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN Thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Đại biểu, các đồng chí LTCM, các Mẹ VNAH, AHLLVTND, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với nước lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất.

Thưa các đồng chí!

Kết quả 15 năm thực hiện chính sách ưu đãi người có công, cũng như chủ trương của Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh-Liệt sỹ và ý nghĩa của sự kiện này đối với phong trào cách mạng ở Quảng Nam, Tam Kỳ trong 65 năm qua do UBND thành phố vừa trình bày trong diễn văn kỷ niệm và báo cáo tổng kết đã khá đầy đủ, toàn diện, sâu sắc, vì vậy cho phép tôi không nhắc lại mà chỉ nhấn mạnh thêm một số nội dung chủ yếu sau đây:

Có thể khẳng định rằng, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc, là hoạt động thường xuyên, phát huy được sức mạnh của cộng đồng chăm lo gia đình có công với nước. Hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế chính sách tôn vinh, ưu đãi, chăm sóc người có công ngày càng được hoàn thiện. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; xây dựng tu bổ nghĩa trang Liệt sỹ được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công ngày được cải thiện.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 5 năm 2015 trường Tiểu học số 1 Mường Nhà, Điện Biên

Đối với Thành phố Tam Kỳ-mảnh đất có bề dày truyền thống cách mạng, là địa bàn đánh phá ác liệt nhất của kẻ thù trong 2 cuộc kháng chiến. Đảng bộ và nhân dân thành phố Tam Kỳ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND ngày 28/2/1998, công nhận 3.356 liệt sỹ, 1.216 thương binh, bệnh binh, 425 mẹ VNAH, 09 xã, phường, 02 đơn vị LLVT và 03 Anh hùng LLVTND. Cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công được Đảng bộ, chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, huy động tối đa các nguồn lực xã hội và đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt là quan tâm việc mở rộng diện người có công, thực hiện đảm bảo các chế độ chăm sóc, ưu đãi. Đến nay, hầu hết người có công và thân nhân, con em người có công đã được hưởng các ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục-đào tạo, giải quyết việc làm, cải thiện về nhà ở, 100% mẹ VNAH còn sống đã nhận được phụng dưỡng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công đã thật sự trở thành một phong trào rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn với nhiều hình thức tổ chức, nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hết sức phong phú, sáng tạo, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội,…

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố tôi xin bày tỏ tri ân và biết ơn vô hạn các Anh hùng liệt sỹ, các mẹ VNAH, các thương binh bệnh binh và người có công với nước về những hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước. Đồng thời, xin ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời, hiệu quả trong việc chăm sóc các đối tượng chính sách, nhất là các Mẹ VNAH trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua, cùng Đảng bộ và nhân dân Thành phố thực hiện tốt chế độ ưu đãi đối với người có công với nước, góp phần tô thắm thêm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Kính thưa các đồng chí!

Do hậu quả chiến tranh để lại hết sức nặng nề, đất nước vừa thoát khỏi tình trạng kém phát triển, cả nước nói chung và thành phố Tam Kỳ nói riêng luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ nhưng cuộc sống của một bộ phận thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhiều đồng chí hy sinh chưa tìm được hài cốt. Với tình yêu thương, nghĩa cử và trách nhiệm, tôi đề nghị các Cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương cần phải tiếp tục thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công; tiếp tục rà soát, thực hiện phương châm tuyệt đối không để lọt, để sót và giải quyết dứt điểm những trường hợp người có công nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sánh của Đảng và Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua tiếp tục tham gia tích cực, với nhiều hình thức phong phú, năng động sáng tạo vào các hoạt động như vận động phát triển quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phụng dưỡng các Mẹ VNAH, tặng nhà tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ hỗ trợ trực tiếp vật chất, cổ vũ tinh thần cho các gia đình chính sách, con liệt sỹ, thương binh gặp nhiều khó khăn, người sống cô đơn, không nơi nương tựa,… đặc biệt chú trọng xây dựng các mô hình về phát triển kinh tế, cho vay vốn ưu đãi và vận động các đối tượng chính sách có điều kiện tham gia phát triển kinh tế, góp phần làm cho phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với nước” thật sự trở thành phong trào xã hội rộng lớn đem lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa tôn vinh, giáo dục sâu sắc,… Đó cũng là đường lối, quan điểm, tư duy của Đảng và Nhà nước ta, là đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 2 tuần 13: Tập đọc – Bông hoa niềm vui

Về phần mình, các đồng chí LTCM, Mẹ VNAH, AHLLVTND, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với nước cần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của xứ Quảng và dân tộc ta: trung dũng kiên cường, yêu nước và nhân văn, một lòng theo Đảng, theo Bác, tiếp tục ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với tinh thần tự lực, tự cường, tự mình lo cho mình là chính, không trông chờ, ỷ lại, phấn đấu với khả năng, sức lực của mình, mãi mãi là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu; đồng thời vận động những người chung quanh thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật Nhà nước, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp xứng tầm với vai trò thành phố trung tâm Tỉnh lỵ.

Một lần nữa, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thành phố, tôi xin cảm ơn các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã khuyến khích, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công, nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH trong nhiều năm qua, với tinh thần trách nhiệm cao cả và tình cảm gắn bó với quê hương Tam Kỳ, đã có nhiều đóng góp to lớn và nghĩa cử cao đẹp, truyền thống đạo đức quý giá của Dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đã có nhiều quan tâm sâu sắc đến đối tượng chính sách ở Thành phố Tam Kỳ.

Cuối cùng, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ LTCM, các Mẹ VNAH, AHLLVT, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và toàn thể quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu

5/5 – (111 bình chọn)

5/5 – (111 bình chọn)

Trên đây là bài viết Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *