Bộ đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn các quận TP. HCM năm 2020 – 2021

Rate this post

Bộ đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn của tất cả các quận huyện TP.HCM. Hồ Chí Minh năm 2020

Bộ đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn của tất cả các quận huyện TP.HCM. Hồ Chí Minh năm 2020 – 2021 được Cakhia TVsưu tầm và đăng tải, xin gửi đến bạn đọc tham khảo. Đề thi được biên soạn bao gồm các đề thi cấp huyện TP.HCM dành cho các em học sinh ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị tốt cho kì thi học kì 2 môn Ngữ văn 9 sắp tới. Chúc các em học tốt. Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

HUYỆN CỦ CHI

KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II NĂM HỌC 2020 – 2021

Chủ thể: ngữ văn 9

Thời gian: 90 phút

(Không bao gồm thời gian phát sóng)

Đọc hiểu (3 điểm)

“Có phải chúng ta ngày càng ít nói chuyện với nhau hơn không? chúng ta gặp nhauhoặc tin nhắn, đọc blog hay status Facebook của nhau mỗi ngày, tưởng chừng đã hiểu nhau mà không cần nói gì. Nbị thuyết phục. Là vậy sao? Có phải chúng ta giống như cá heo có thể giao tiếp với nhau bằng sóng siêu âm? Tiếng nói của con người dùng để làm gì, nếu không phải để thuật lại, để giải thích, để xoa dịu. Nếu bạn muốn được hiểu, bạn phải được lắng nghe. Nếu bạn muốn được lắng nghe, bạn phải nói trước. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy nói với nhau. Hãy nói với bố, mẹ, anh, chị, em, bạn bè… Đừng chat, gửi email, đăng trên Facebook của nhau, hãy chạy đến gặp nhau hoặc ít nhất là nhấc máy, thậm chí chỉ để gọi cho nhau. “…Ồ!” mềm! “. Một giọng nói của người đầy tớ chu đáo, yêu thương và gần gũi…Và chắc chắn không phải là một giấc mơ.

trích dẫn “Nếu biết rằng trăm năm là hữu hạn” – Phạm Lữ Ân

Tham Khảo Thêm:  Album Ảnh Cưới Đẹp Và Lãng Mạn Tại Bình Quới

Câu hỏi 1: Xác định và gọi tên thành phần biệt lập và liên từ nghi thức được sử dụng trong đoạn văn. (1,0 điểm)

Câu 2: Trong đoạn văn, theo tác giả, tại sao người ta phải sử dụng giọng điệu? (1,0 điểm)

Câu 3: Từ câu Đừng chat, gửi email, đăng Facebook của nhau, chạy đến gặp nhau, hay ít nhất là nhấc điện thoại, thậm chí chỉ để gọi nhau “…ôi!” mềm!”Em có hiểu thông điệp mà tác giả muốn gửi đến chúng ta là gì không?

(Trả lời ngắn gọn trong khoảng 2-3 dòng) (1,0 điểm)

Phần viết (7 điểm)

Câu 1: (2 điểm)

Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) bày tỏ suy nghĩ của mình về ý nghĩa của “Dũng cảm chấp nhận thử thách của cuộc sống” cho giới trẻ trong cuộc sống hiện nay.

Câu 2: (5 điểm) Thí sinh chọn 1 trong 2 đề sau:

Chủ đề 1: Cảm nhận vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua hai nhân vật: Anh Thanh Nhiên trong Trong im lặng Sapa. Nguyễn Thành Long, Phương Định trong Ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê.

Chủ đề 2: Cảm nhận ước mơ, khát vọng được Thanh Hải gửi gắm trong tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ”:

Tôi làm cho con chim hót

tôi làm một bông hoa

Chúng tôi bước vào bài hát hòa hợp

Một nốt trầm lăn tăn

Một chút mùa xuân

Cho đời im lặng

Ngay cả ở tuổi đôi mươi của tôi

Dù là tóc bạc

Từ đó, liên kết đến một công việc khác hoặc trong cuộc sống thực để xem tin nhắn Sống có ước mơ và khát vọng luôn phổ biến ở mọi người.

Vui lòng nhấn vào liên kết bên dưới để tải về tham khảo

Tham Khảo Thêm:  Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 Quảng Ngãi

Bộ đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn của tất cả các quận huyện TP.HCM. Hồ Chí Minh năm 2020 – 2021 được Cakhia TVchia sẻ tại đây. Đây là dàn ý hay giúp các em củng cố lại kiến ​​thức Ngữ văn lớp 9, đồng thời giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi HK 2 sắp tới. Mời các em cùng tham khảo tài liệu trên

……………………..

Cakhia TVvừa gửi tới bạn đọc tài liệu bài viết Bộ câu hỏi kiểm tra học kì 2 môn Ngữ văn lớp 9 của các quận huyện TP Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh năm 2020 – 2021. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi nội dung bài học rồi phải không? Bài viết đưa ra các đề thi học kì 2 môn Văn lớp 9 của các quận huyện TP.HCM. Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thêm tài liệu để học tốt môn Văn lớp 9. Để giúp các bạn có thêm tài liệu học tập, Cakhia TVmời các em tham khảo đề thi học kì 1 lớp 9 , đề thi học kì 2 lớp 9 môn Toán. , Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi vào lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải bài và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Bộ đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn các quận TP. HCM năm 2020 – 2021 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài 1 Trang 98 SGK Toán 5

Related Posts

Từ vựng Tiếng Anh lớp 3 Unit 7 Classroom instructions

Mục lục Vocabulary Unit 7 Hướng dẫn lớp học Lớp 3 Vocabulary Unit 7 Hướng dẫn trên lớp Lớp 3 Chương 7 Hướng Dẫn Từ Vựng Tiếng…

Giải VBT Toán lớp 1 trang 42 – 43 Tập 2 Bài 105 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo ngay hướng dẫn giải Sách Bài Tập Toán Lớp 1 Trang 42 – 43 Bài 105 Tập 2: Giải…

Bài tập Unit 6 lớp 4 Where’s your school? Online

Mục lục Bài tập Tiếng Anh 4 chương 6 Where’s your school? trực tuyến Bài tập Tiếng Anh 4 chương 6 Where’s your school? trực tuyến Where…

Cúng tất niên công ty gồm những gì?

Mục lục Phong tục hàng năm của công ty Ý nghĩa của việc cúng giao thừa trong công ty Lời thề của công ty vào cuối năm…

Giải VBT Toán lớp 1 trang 41 Tập 2 Bài 104 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo ngay hướng dẫn giải Sách Bài Tập Toán Lớp 1 Trang 41 Bài 104 Tập 2: Luyện Tập Chung…

Giải Toán lớp 2 trang 29 SGK Tập 1: Luyện tập đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo Hướng dẫn giải Toán lớp 2 SGK Tập 1 trang 29: Luyện tập đúng được biên soạn đầy đủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *