Cách ghi thiệp cưới đầy đủ và chuẩn mực nhất 2019

Rate this post

Cách viết thiệp cưới Làm thế nào để nó phù hợp với người nhận? Một tấm thiệp cưới đẹp không chỉ chú trọng đến thiết kế phù hợp, đẹp mắt mà nội dung của tấm thiệp cũng cần được quan tâm. Cách viết thiệp cưới mời bạn bè, cách viết thiệp cưới mới mời đồng nghiệp hay mời sếp… tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra lại khiến các cặp đôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Vì vậy, cô dâu chú rể và gia đình hai bên đều phải biết. cách viết thiệp cưới Hãy khéo léo để thể hiện lòng hiếu khách. Nếu cô dâu chú rể muốn khách mời hài lòng với thiệp mời của mình thì hãy dành chút thời gian ghé qua bài viết của chúng tôi để tham khảo cách viết thiệp cưới từ chúng tôi và từ đó học cách viết thiệp mời đám cưới cho chính mình!

Chia sẻ cách viết thiệp cưới hoàn hảo

Thiệp cưới ở Việt Nam theo truyền thống “Nam bên trái – Nữ bên phải”, tức là thông tin gia đình nhà trai sẽ được ghi bên trái, thông tin gia đình cô dâu sẽ được ghi bên phải tấm thiệp.

Thông tin về cô dâu chú rể

Sau khi ghi tên cô dâu chú rể, người ta thường ghi thứ bậc trong gia đình. Nếu cô dâu hoặc chú rể là con một thì ghi là Ái Nữ hoặc Quý Nam. Nếu con lớn ghi trưởng nữ, trưởng nam. nếu là con thứ hai thì ghi Nam, Nữ. Em út nói Út Nam, Út Nữ.

Tham Khảo Thêm:  100 điều bạn có thể làm để học Tiếng Anh tốt hơn

Cách viết thiệp cưới 1

Trường hợp gia đình theo đạo thì ghi tên thánh trước họ và tên của cô dâu, chú rể. Để đơn giản hơn, một số người chỉ viết Cô dâu [Họ tên]chú rể [Họ tên] không có sự phân cấp cụ thể trong thiệp cưới.

Thông tin cho gia đình hai bên

Thông tin về họ của hai người là thông tin thường gây hiểu lầm và gây tranh cãi nhất trong việc đăng thiệp cưới. Với những gia đình Công giáo, tên thánh thường được đặt trước tên cha, mẹ hoặc tên của cô dâu, chú rể. Nếu gia đình bạn có cha hoặc mẹ đã mất hoặc vì lý do nào đó không thể dự đám cưới, bạn nên cân nhắc xem có nên ghi tên người đó vào thiệp cưới hay không.

Cách viết thiệp cưới 2

Nếu cha chết thì cách viết thiệp cưới như sau: Góa phụ: [Họ tên Cha]. Tê: [Họ tên Mẹ]. Nếu cả cha và mẹ đều đã mất, cô dâu chú rể muốn ghi tên cha mẹ vào thiệp cưới thì nên dùng chữ “Cha”: [tên Cha]Kiểm tra ví dụ: [tên Mẹ]. Hoặc bạn có thể viết đầy đủ tên cha mẹ trên tấm thiệp, thêm chữ Chết/Mất ở bên dưới, hoặc trang trọng hơn là ghi Cha Mẹ Quá Khứ…
Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể đứng tên chủ hôn là anh cả hoặc bác ruột trong gia đình.

Thông tin chính xác về lễ cưới

Thông tin đám cưới và thông tin tiệc cưới là hai phần bạn cần chú ý trong quá trình ghi thiệp cưới.

Thông tin về ngày, giờ và địa điểm đón

Đây là phần mà thực khách quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thực khách. Vì vậy, bạn nên xác định rõ thời gian và địa điểm tổ chức đám cưới. Mặt sau của thiệp cưới nên có bản đồ chỉ ra những địa điểm nổi bật nhất gần nơi tổ chức tiệc cưới. Như vậy khách hàng dễ hình dung và không mất nhiều thời gian tìm đường.

Cách viết thiệp cưới 3

Thông tin về ngày giờ tổ chức đám cưới

Ngày giờ cử hành hôn lễ là ngày nhà gái đưa cô dâu về nhà trai. Lần này trên thẻ chủ yếu là để thông báo cho người thân. Ngày giờ cử hành hôn lễ này cần được ghi rõ cả ngày âm lẫn ngày dương.

Tham Khảo Thêm:  Unit 2. Clothing – Quần áo – giaibaitap.me

Đối với cô dâu chú rể theo tôn giáo cử hành thánh lễ trong nhà thờ thì ghi rõ thời gian cử hành và tên nhà thờ để khách cùng tôn giáo đến dự và chúc phúc.

Cách viết tên khách lịch sự

Yếu tố của thiệp mời đám cưới là danh sách khách mời. Đối với người thân, họ hàng và những người lớn tuổi như ông bà, cô dì, chú bác.. thì người nổi bật nhất chính là cha mẹ. Vì nó thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và sự tôn trọng của gia đình đối với khách.

Đối với anh họ của bạn, bạn có thể mời họ hoặc yêu cầu họ gửi cho bạn một tấm thiệp hoặc chuyển tiếp lời mời. Đối với bạn bè hoặc đồng nghiệp, bạn phải là người gửi thiệp và có giấy mời chính thức.

Cách viết thiệp cưới 4

Cách dùng tiêu đề để mời khách thể hiện thái độ, phong cách của chủ nhà, tạo ấn tượng ban đầu với khách nên cần cân nhắc kỹ từ ngữ. Cách viết thiệp cưới thông thường ở Việt Nam là Mr A +…, hoặc Ms. B +… Thay vào đó, bạn phải ghi rõ tên khách và người đi cùng, ví dụ:

Nếu là thiệp của bố mẹ mời họ hàng: Bên ngoài phong bì ghi Giấy mời: Chú ABC, bên trong ghi Giấy mời: Hai cô chú và gia đình. Nếu khách có vợ hoặc chồng đã mất thì chỉ ghi 1 người, tránh ghi hai chú.

Người mời là bạn bè: Ghi rõ tên người mời, ví dụ mời Gia Nghi, Trúc Lâm… hoặc gõ Mời: Bạn bè.

Khách đã kết hôn: Vui lòng ghi rõ Mời vợ/chồng bạn [tên người mình quen] Tham dự lễ cưới, bên ngoài phong bì ghi Mời: Ông A, bên trong Mời: Vợ và con ông A (nếu muốn mời cả gia đình)

Khách độc thân không biết có người yêu đi cùng nên chọn thiệp cưới tinh tế: Ngoài bìa ghi Mời: Anh A, bên trong ghi Mời: Anh A và người ấy đến dự…

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Học vần 1 bài 69: ăt ât

Một số lưu ý khi viết thiệp cưới

nhiều cách viết thiệp cưới Khác với phong cách trang trọng truyền thống thiệp viết theo phong cách hiện đại mang đậm cá tính của mỗi cặp đôi. Nhưng dù bạn muốn viết nội dung thiệp cưới như thế nào thì cũng nên đảm bảo những nguyên tắc cơ bản đó là viết thiệp cưới với sự nghiêm túc và trang trọng, theo văn phong lịch sự.

Đặc biệt nếu ngày cưới của bạn được tổ chức theo phong cách đám cưới truyền thống và tiêu chuẩn, thì thật tốt khi tuân theo phong tục phong cách thiệp cưới truyền thống. Thiệp cưới là nơi tôn vinh những gì đã sinh thành ra bạn. Vì vậy, dù cấu trúc của thiệp cưới có thay đổi như thế nào, dù thiết kế có sang trọng đến đâu thì tên của bố mẹ hoặc người đỡ đầu của bạn cũng nên được đề cập và nhắc đến ở một vị trí trang trọng trên thiệp cưới.

Chuẩn bị đám cưới không hề đơn giản cách viết thiệp cưới, trang trí phòng cưới về thủ tục… Nếu bạn đang không biết cách viết và điều chỉnh nội dung trong thiệp cưới sao cho phù hợp thì bài viết trên có thể giúp ích cho bạn phần nào. Với những mẹo nhỏ của Akina trên đây, việc viết thiệp mời đám cưới tưởng chừng như khó khăn sẽ trở nên vô cùng đơn giản, giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề khi ngày vui đến gần.

AKINA BRIDAL STUDIO

thời gian để làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07:30-19:00)

Thiệp cưới đẹp – Tag: cách viết thiệp mời đám cưới

Xem thêm các bài viết hay về Thánh Hay

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Cách ghi thiệp cưới đầy đủ và chuẩn mực nhất 2019 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *