Cách mở bài bài Đàn ghi ta của Lor-ca (Thanh Thảo)

Rate this post


Cùng là đoạn mở đầu, nhưng mỗi người sẽ có cách tiếp cận riêng. Hãy cùng tìm hiểu cách đánh Đàn ghi ta của Lor-ca (Thanh Thảo) dưới đây để xem cách dùng và cách viết của mỗi người nhé!

Chơi đàn của Lorca (Thanh Thảo) no. 1:

Thanh Thảo thuộc thế hệ các nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng đã tạo được tiếng nói riêng ngay từ tập thơ đầu tay “Đường qua đồng cỏ” và sau đó là “Người đi về phương xa”. Biển” “. là “Khối vuông Rubik”. Anh luôn tìm tòi, khám phá, tìm ra những cách thể hiện mới qua thể thơ tự do, mang đến thẩm mỹ hiện đại cho thơ bằng ngôn từ, hình ảnh mới. Đàn ghi ta của Lorca là bài thơ tiêu biểu cho lối tư duy sáng tạo đó.

Thanh Thảo mở đầu bài thơ bằng di chúc của Lorca: “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn nguyệt”. Đây là một ý chí vừa thiêng liêng vừa cao cả. Anh không muốn cả đời trở thành cái bóng cản trở sự phát triển của các tài năng trẻ nước nhà. Đây là tấm lòng của một nghệ sĩ lớn đã cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật và đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít tàn bạo. Ở một khía cạnh khác, tiếng đàn đã gắn liền với giây phút cuối cùng của cuộc đời Lorca. Cái chết của người nghệ sĩ ấy và phẩm chất tài hoa của anh đã thu hút hồn thơ Thanh Thảo để sáng tác nên bài thơ tuyệt vời này.

Chơi đàn của Lorca (Thanh Thảo) số 2:

Thanh Thảo là nhà thơ của những suy tư, trăn trở về các vấn đề xã hội, thơ ông giàu suy tư và triết lý. đàn ghi ta của Lorca là một trong những bài thơ đó. Đây có thể coi là tác phẩm để đời trong sự nghiệp thi ca của Thanh Thảo.

Tác phẩm được sáng tác năm 1979, nó là kết tinh của lòng tiếc thương vô hạn cũng như lòng ngưỡng mộ, kính trọng và ngưỡng mộ của Thanh Thảo đối với Lor-ca. Bài thơ nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trên văn đàn Việt Nam nhờ nội dung nhân văn và hình thức nghệ thuật thơ mới mẻ, sáng tạo.

Thanh Thảo đã đặt cho tác phẩm của mình một tựa đề giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Đàn guitar không chỉ là nhạc cụ truyền thống của Tây Ban Nha mà còn được coi là biểu tượng của nền nghệ thuật nước này. Còn Lorca là nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà viết kịch nổi tiếng người Tây Ban Nha, người đã khởi xướng và thúc đẩy mạnh mẽ những cách tân trong lĩnh vực nghệ thuật. Với tiêu đề này, Thanh Thảo ngầm khẳng định đàn ghi ta của Lorca nó là biểu tượng cho những cách tân nghệ thuật của người nghệ sĩ thiên tài Lorka. Nhan đề đã bộc lộ hình tượng nghệ thuật trọng tâm của bài thơ.


Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Cách mở bài bài Đàn ghi ta của Lor-ca (Thanh Thảo) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 Unit 3 My Friends

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *