Cách viết thư từ chối đi làm khi trúng tuyển lịch sự

Rate this post

Có thể có nhiều lý do tại sao một ứng viên từ chối đi làm khi được đề nghị một vị trí nhất định. Ví dụ, bạn đã quyết định đi làm ở một công ty khác hoặc bạn nghĩ rằng công việc đó không phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn quan tâm đến công ty, hãy nói trong thư từ chối công việc khi bạn được tuyển dụng rằng bạn rất ấn tượng với quy mô và văn hóa của công ty, nhưng vì lý do cá nhân, bạn đã quyết định từ chối cơ hội.

Ngày này là niềm đam mê của mẹ tôi khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Làm thế nào để từ chối một lời mời làm việc?

Trong trường hợp này, câu trả lời của bạn nên đề cập đến các kỹ năng chính mà bạn muốn sử dụng, mức độ trách nhiệm mà bạn muốn đảm nhận hoặc các yếu tố khác của công việc tương lai mà bạn không chắc chắn.

I. Cách viết thư từ chối công việc khi được thuê sao cho lịch sự

Trước khi bạn gửi thư từ chối, hãy chắc chắn rằng bạn không muốn công việc đó. Trong trường hợp bạn từ chối vì một đề nghị mà bạn không hài lòng (lương, lợi ích, v.v.), trước tiên bạn nên cố gắng đề xuất và thương lượng. Khi bạn gửi thư từ chối công việc khi bạn được tuyển dụng, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ không được mời làm việc khác.
Tuy nhiên, nếu bạn đã xem xét cơ hội và quyết định không nắm lấy nó, gửi một lá thư từ chối lịch sự, biết ơn và kịp thời là một cách tuyệt vời để duy trì mối quan hệ của bạn với nhà tuyển dụng. . Bạn không bao giờ biết tương lai nghề nghiệp của mình – có thể bạn sẽ nộp đơn vào công ty một lần nữa. Vì vậy, sẽ rất tốt nếu bạn luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, lòng biết ơn và sự đánh giá cao đối với những cơ hội việc làm dành cho bạn.
Khi viết thư từ chối công việc, hãy bắt đầu bằng cách trực tiếp và trung thực, gửi một thông điệp trung thực. Những việc cần làm bao gồm cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho họ và đưa ra lý do bạn từ chối mà không cần quá chi tiết. Hãy ngắn gọn và trực tiếp, và nếu thích hợp, hãy đề nghị giữ liên lạc. Một số lời khuyên hữu ích khi viết thư từ chối công việc mặc dù bạn đã được tuyển dụng bao gồm:

1. Phản ứng nhanh

Khi bạn đã quyết định từ chối lời mời làm việc của nhà tuyển dụng, đừng bỏ qua lá thư của họ. Thông báo ngay cho công ty về quyết định của bạn để họ có thể thực hiện hành động khắc phục hoặc tìm ứng viên khác.

2. Giữ cho nội dung thư đơn giản và rõ ràng

Khi viết một lá thư từ chối công việc, đừng lạm dụng nó bằng những lời khen ngợi quá mức về công ty hoặc những người mà bạn đã tương tác. Tất cả những gì bạn cần làm là nói những gì cần nói một cách tôn trọng nhất và tránh cảm xúc thái quá.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 12 bài 4

3. Nói lời cảm ơn

Trên hết, hãy duy trì giọng điệu đánh giá cao khi bạn viết thư, để nhà tuyển dụng biết bạn đánh giá cao thời gian và công sức của họ.

4. Đưa ra lý do nhưng không quá cụ thể

Lý do bạn không chấp nhận lời mời làm việc có thể chỉ đơn giản là công ty không trả cho bạn mức lương mà bạn mong muốn hoặc bạn quyết định làm việc cho một công ty mà bạn cảm thấy phù hợp hơn hoặc có mối quan hệ tốt. Tôi sẽ liên lạc với bạn sớm. Mặc dù tất cả những lý do này đều tốt nhưng bạn không nên đưa chúng vào thư từ chối của mình. Chỉ cần viết rằng bạn đã chấp nhận một lời mời làm việc ở nơi khác hoặc đơn giản là cảm thấy rằng bạn không phù hợp.

5. Cân nhắc đề nghị giữ liên lạc

Nếu bạn cảm thấy mình có mối quan hệ tích cực với nhà tuyển dụng, nhưng vai trò này không phù hợp vì những lý do khác, hãy cân nhắc đề nghị giữ liên lạc và cung cấp thêm thông tin liên hệ. Bạn không nhất thiết phải cung cấp thông tin này, nhưng nó có thể là cơ hội để bạn xây dựng mạng lưới quan hệ của mình, “để dành” cho các cơ hội việc làm trong tương lai.
XEM CSONG: Cách viết thư từ chối phỏng vấn chuyên nghiệp

cách chơi tiếng việt khi đi học

Tham khảo mẫu thư từ chối nghi thức tuyển dụng khi đi xin việc

II. Mẫu đơn từ chối làm việc khi được người sử dụng lao động thuê

1. Mẫu thư từ chối lời mời làm việc cơ bản

“Tiêu đề: Lời mời làm việc – [Tên của bạn]
Kính thưa:
[Tên nhà tuyển dụng]
Xin chân thành cảm ơn quý công ty đã cho tôi cơ hội đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính trong quý công ty [tên công ty]. Đây là một quyết định khó khăn, nhưng tôi đã chấp nhận cơ hội làm việc tại một công ty khác.
Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian phỏng vấn và chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm cũng như điều kiện làm việc tại công ty.
Một lần nữa, cảm ơn vì đã xem xét.
Trân trọng,
[Tên của bạn]“.
XEM THÊM: Bạn có nên nộp đơn lại cho công ty đã từ chối bạn?

2. Mẫu thư từ chối lời mời làm việc vì không phù hợp

“Tiêu đề: Lời mời làm việc – [Tên của bạn]
Kính thưa:
[Tên nhà tuyển dụng]
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội để làm việc [Tên công ty]. Thật không may, tôi không thể chấp nhận lời đề nghị này vì sau khi xem xét, tôi cảm thấy rằng mình không phù hợp với con đường mà tôi đang đi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.
Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn bạn vì lời đề nghị và tôi xin lỗi vì chúng ta không thể làm việc cùng nhau. Rất mong công ty sớm tìm được ứng viên phù hợp hơn.
Trân trọng,
[Tên của bạn]“.
Trên đây là những lưu ý khi viết thư từ chối làm việc mặc dù bạn đã được nhận vào làm. Hãy nhớ rằng, đây không phải là cơ hội để bạn cố gắng thương lượng một thỏa thuận tốt hơn. Khi bạn từ chối một công việc, hầu như không có khả năng bạn sẽ được mời làm lại vị trí đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa ra một quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Giải SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 1 Leisure activities

Xem thêm các bài viết hay về Hình thức tuyển dụng

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Cách viết thư từ chối đi làm khi trúng tuyển lịch sự của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *