Cảm nhận về chi tiết bữa ăn đầu tiên đón nàng dâu mới ở phần cuối tác phẩm Vợ Nhặt

Rate this post

Bài văn Cảm nghĩ về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm Người Đàn Bà Được Chọn sẽ cùng các em tìm hiểu về một trong những chi tiết đặc sắc nhất trong truyện Người Đàn Bà Được Chọn, từ đó nhận ra giá trị nhân đạo thể hiện một cách táo bạo thông qua chứng thư.

Chủ thể: Cảm nhận về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm Nhặt Vợ

Mục lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. bài văn mẫu

Xin lưu ý các chi tiết của bước đầu tiên, nơi bước đầu tiên là phải trả nhiều tiền hơn.

Cảm nhận về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm Nhặt Vợ

I. Nêu cảm nghĩ về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm Người Đàn Bà Được Chọn (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu tác giả, tác phẩm và chi tiết bữa cơm đón dâu mới ở cuối tác phẩm “Người đàn bà bị bắt”.

2. Thân bài:

Một. Vài nét về tác giả, tác phẩm:
– Kim Lân (1920 – 2007) là nhà văn viết truyện ngắn tài hoa, các tác phẩm của ông thường đề cập đến vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân Việt Nam.
– Tác phẩm “Người Đàn Bà Hàng Xóm” là truyện ngắn hay nhất của nhà văn Kim Lân và được trích từ tập truyện “Con chó xấu xí”.

b. Cảm nhận về chi tiết bữa cơm đón dâu mới ở cuối tác phẩm “Người đàn bà đưa”:

– Cảnh thiếu ăn đơn giản thể hiện sự nghèo khổ của người dân nghèo trong xã hội cũ:
+ Bữa cơm ngày đói xem ra thật nghèo nàn, thảm hại “giữa người mẹ rách rưới độc hại, mớ rau chuối trộn và đĩa muối ăn với cháo”.
+ Bữa ăn nghèo nàn với “nồi cháo loãng” mỗi người “ăn hết lưng hai bát” khiến họ phải ăn “chè tè” chứ thực ra là cháo cám để chịu đựng.
+ Cám đắng, dễ nghẹn nhưng chúng vẫn cố cho vào miệng vì trong nhà không còn gì để ăn.

– Một bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc chứa đựng niềm tin vào một tương lai tươi sáng:
+ Bà cụ Tứ cùng người con dâu dọn dẹp nhà cửa, quét vườn, chuẩn bị lương thực cho những ngày đói.
+ Gọi là bữa nhưng cơm không có, chỉ có cháo loãng nhưng “cả nhà ăn ngon lắm”.
+ Trong bữa ăn, cả nhà chỉ nói chuyện vui vẻ, tất cả về hạnh phúc sau này, cụ Tứ nói đến chuyện nuôi gà thể hiện niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng.
+ Bà cụ Tứ đã chuẩn bị một món quà bất ngờ cho đôi vợ chồng mới cưới: một nồi cháo cám. Cô hào hứng giới thiệu “Cherry đây” kèm theo lời khen “ngon to” toát lên niềm vui và hạnh phúc của một người mẹ.
+ Từng miếng đắng cay chứa đựng những ân hận “len lỏi trong tâm trí mỗi người” nhưng họ vẫn bình thản đón nhận và nén nỗi tủi nhục vào trong mà không một lời oán trách.

Tham Khảo Thêm:  Phép nối là gì? Ý nghĩa của phép nối là gì?

c. Tỷ lệ:
– Chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm đã tái hiện một hiện thực bi thảm của chế độ Việt Nam trước cách mạng đó là nạn đói năm 1945.
– Qua những chi tiết trên, có thể thấy sự đồng cảm sâu sắc của nhà văn Kim Lân đối với những cảnh đời của những con người tội nghiệp trong xã hội. Nhà văn đã sử dụng nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật tinh tế, sâu sắc với nhiều chi tiết đặc sắc giống như nồi cháo cám bằng ngôn từ giản dị, mộc mạc.

3. Kết luận:

– Nêu giá trị của chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối truyện Người đàn bà bị bắt.

II. Bài văn mẫu Cảm nhận về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu cuối phim Nhặt Vợ (Chuẩn)

Có một nhà văn Nga đã từng nói: “Nghệ thuật được sinh ra từ những thái cực và mâu thuẫn”. Quả thật, nhà văn Kim Lân đã thật sự sáng tạo khi tái hiện lại không gian và con người trong nạn đói năm 1945 qua tác phẩm Người Đàn Bà Cụt. Trong bức tranh ấy, ta thấy được sự tàn bạo của chế độ thực dân phong kiến ​​đã đẩy những con người nghèo khổ đến tận cùng nhưng trong họ vẫn ẩn chứa bao vẻ đẹp đáng quý. Chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối “Lấy vợ người ta” đã giúp ta hình dung ra cuộc khủng hoảng thiếu thốn lúc bấy giờ với nhân vật Tràng, người “vợ chọn” và bà cụ Tứ rất lạc quan. , Tôi yêu cuộc sống.

Kim Lân (1920 – 2007) là cây bút thiên tài viết truyện ngắn, các sáng tác của ông thường hướng đến vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân Việt Nam những mảnh đời vất vả, lam lũ, nghèo khổ trong xã hội. . Ông viết chân thực và xúc động về cuộc sống của dân làng, bởi ông hiểu sâu sắc thân phận, tâm lý của họ. Tác phẩm “Người Đàn Bà Đưa” là truyện ngắn hay nhất của nhà văn Kim Lân và được trích từ tập truyện “Con chó xấu xí”. Truyện tái hiện lại cảnh một ngày đói khổ ở một làng quê nghèo đến nỗi chú Tràng bất ngờ “lấy” vợ mà không cần sính lễ. Bữa cơm đầu tiên khi cô dâu mới chào đời chỉ có nồi cháo loãng, nải chuối và đĩa muối nhưng ai cũng cố kể chuyện vui cho đỡ đói.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

Thông thường, bữa đầu tiên khi về làm dâu mới sẽ đầy đủ và tươm tất. Nhưng bữa cơm đầu tiên khi ông Tràng “lấy” vợ năm 1945 lại vô cùng giản dị, nếu không muốn nói là vắng vẻ và có phần bi đát. Qua chi tiết bữa cơm đã cho thấy cảnh bần hàn của những người dân nghèo trong xã hội cũ. Bữa cơm ngày đói xem ra thật nghèo nàn, thảm hại “giữa giẻ rách và lùm chuối xơ xác, đĩa cháo muối”. Bữa cơm nghèo với “nồi cháo lòng” mỗi người được “hai bát ăn cạn” khiến họ phải ăn “chè tiêu sái” như bà Tư định nghĩa, nhưng thực chất là cháo với cám. cho nó. Tôi chịu đựng. Cám vốn không phải là thức ăn của con người đã xuất hiện trong bữa cơm gia đình bà Tú, cho thấy sự tự do của thân phận con người trong nạn đói. Cám đắng và khó ăn nhưng họ vẫn cố cho vào miệng vì ở nhà không có gì để ăn. Tuy nhiên, với nhiều người, đây vẫn là món ăn xa xỉ không phải ai cũng có nên ai ăn cũng rất ngon.

Những bữa cơm tuy có thể thiếu thốn vật chất nhưng chắc chắn rất cần thiết cho tình người trong mái ấm nhỏ. Bữa cơm ở nhà chú Trang thật ấm cúng, vui vẻ và chứa đựng niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Bà Tư cùng con dâu dọn dẹp nhà cửa, quét vườn chuẩn bị cho bữa cơm. Việc làm này xuất phát từ tâm lý tin tưởng, hy vọng của người làm vì một ngôi nhà ngăn nắp, ngăn nắp sẽ mang lại nhiều may mắn. Gọi là bữa nhưng không có cơm mà chỉ có cháo loãng nhưng “cả nhà ăn rất ngon miệng”. Trong bữa cơm, cả nhà chỉ nói chuyện vui vẻ, mọi chuyện vui tính sau, bà Tư kể chuyện nuôi gà, thể hiện niềm hy vọng về một tương lai đủ đầy chứ không phải chạy ăn từng bữa như bây giờ. Trong bữa cơm ngày đói, bà Tư chuẩn bị món quà cưới đặc biệt cho hai con là nồi cháo cám. Người mẹ vui vẻ trao món quà “Phô mai đây” với nụ cười và khe khẽ khen “ngon” như toát lên niềm vui và hạnh phúc của người mẹ. Bởi trong nồi cháo cám ấy có tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con nên dù đắng cay Tràng cũng “chộp lấy một miếng bỏ vào miệng” trông rất ngon lành. Thậm chí, cô dâu không còn vẻ “vui vẻ” như ngày đầu gặp Tràng mà cũng đành chấp nhận cay đắng, nghèo khó và “im thin thít” như không. Từng miếng đắng cay chất chứa những tiếc nuối “lọt vào óc mỗi người”, nhưng họ vẫn bình thản đón nhận và nén tủi nhục vào trong mà không một lời oán thán.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 4 tuần 8: Kể chuyện – Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm đã tái hiện một hiện thực bi thảm của chế độ Việt Nam trước cách mạng đó là nạn đói năm 1945. Cái đói khủng khiếp ấy đã thiêu đốt con người. Người dân kiệt quệ, “xám như bóng ma”. . Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con người ta nhất định sẽ không từ bỏ cuộc sống, bởi với họ tình yêu là tất cả. Qua những chi tiết trên ta thấy được niềm cảm thông sâu sắc của nhà văn Kim Lân trước những con người khốn cùng của xã hội. Nhà văn đã sử dụng nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật tinh tế, có chiều sâu với nhiều chi tiết đặc sắc như nồi cháo cám bằng ngôn từ giản dị, mộc mạc để phác hoạ thành công bức tranh về nạn đói tàn khốc. Năm 1945 khủng khiếp.

Nhà văn Kim Lân đã mang đến cho người đọc một áng văn có giá trị nhân đạo vô cùng sâu sắc. Chi tiết bữa cơm đầu tiên đón cô dâu mới ở cuối “Người đàn bà bị bắt” giúp người đọc cảm nhận được một bữa cơm lỡ nhưng chan chứa tình yêu thương và một niềm tin sáng ngời vào cách mạng.

—– SAKON—–


Hi vọng bài viết Cảm nhận về chi tiết bữa cơm đầu tiên đón dâu mới ở cuối tác phẩm “Lấy vợ người ta” trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm các bài viết sau để củng cố kiến ​​thức: Cảm nghĩ về nhân vật Tràng trong truyện ngắn Vợ bắtCảm nhận về vẻ đẹp nhân hậu của bà cụ Mi trong tác phẩm Bắt đàn bà, Phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong truyện ngắn Người Đàn Bà Điếm.Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Người đàn bà nhặt được.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Cảm nhận về chi tiết bữa ăn đầu tiên đón nàng dâu mới ở phần cuối tác phẩm Vợ Nhặt của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Giáo án tiếng Anh lớp 12 Tuần 17 sách mới

Mục lục Giáo án Tiếng Anh lớp 12 Giáo trình mới Tuần 17 Giáo án Tiếng Anh lớp 12 Giáo trình mới Tuần 17 Giáo án Tiếng…

Giáo án Học vần 1 bài 32: Vần OI – AI

Mục lục Kế hoạch bài học vần lớp một BÀI 32: NHẬN XÉT OI – AI Kế hoạch bài học vần lớp một Giáo án 1 bài…

Review 1 lớp 8 Skills

Ôn tập 1 tiết lớp 8 Đánh giá bài viết này Bài viết ôn tập 1 lớp 8 Skills appeared first on Cakhia TV Trên đây là…

2 Đề thi giữa học kì 1 lớp 11 môn tiếng Anh năm 2022 – 2023

2 đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 11 năm học 2022 – 2023 Đánh giá bài viết này Article 2 Đề thi Trung…

Giáo án tiếng Anh lớp 11 Tuần 20 sách mới

Mục lục Giáo án Tiếng Anh lớp 11 Giáo trình mới Tuần 20 Giáo án Tiếng Anh lớp 11 Giáo trình mới Tuần 20 Dưới đây là…

Đề thi tiếng Anh lớp 8 giữa học kì 1 năm 2022 – 2023 số 2

Đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 1 THCS năm 2022 – 2023 số. 2 Đánh giá bài viết này Bài viết Đề thi tiếng Anh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *