Chất có ở đâu? Vật thể có ở đâu?

Rate this post

Hóa học là nghiên cứu về vật chất và những thay đổi của nó. Vì thế, Chất ở đâu?? Tính chất của các chất là gì? Hãy cùng Dinhnghia.vn trả lời những câu hỏi trên và tìm hiểu những bài thực hành chất lượng.

Chất ở đâu? Đối tượng ở đâu?

Chất ở khắp mọi nơi, ở đâu có vật chất, ở đó có chất. Mỗi chất có những tính chất vật lý và hóa học nhất định. Và một chất có thể được biến đổi thành một chất khác.

Để tạo ra một vật cần có sự tham gia của nhiều chất. Và ngược lại, một chất cũng có thể tạo ra nhiều vật thể. Ví dụ, thanh thép được làm từ hỗn hợp sắt (Fe) và carbon (C).

Các đối tượng có thể được “cân đo đong đếm”, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và được chia thành 2 loại: vật thể tự nhiên và vật thể nhân tạo.

Vật thể tự nhiên là vật chất có sẵn trong tự nhiên do chúng bao gồm cây cối, núi non, sông hồ, v.v. Các vật thể nhân tạo là những vật liệu do con người tạo ra từ các vật liệu như thuyền. , Căn nhà…

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 6 môn tiếng Anh trường THCS Xuân Hòa

Chat-co-o-dau-Vat-the-co-o-dau

Tính chất của chất

Bản chất của chất

Tính chất của một chất bao gồm tính chất vật lý và tính chất hóa học. Cả hai tính chất này luôn tồn tại song song trong cùng một chất.

  • Tính chất vật lý của chất: Bao gồm các trạng thái vật lý của chất như màu sắc, mùi vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, độ cứng, tính tan, tính dẫn nhiệt, dẫn điện, có tan trong nước hay không,… Ví dụ: đường có thể ở thể rắn, màu trắng, dạng hạt, không mùi, vị ngọt, dễ tan trong nước.

chat-chat-cua-duong

  • Tính chất hóa học của chất: khả năng biến đổi từ chất này thành chất khác, khả năng phân hủy, khả năng oxi hóa… Ví dụ: tính chất hóa học của muối là phản ứng với kim loại tạo thành muối mới. và kim loại mới. Hoặc nhiều muối bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Tính chất của một chất sẽ không bao giờ thay đổi. Khi một thuộc tính thay đổi cũng có nghĩa là chất đó đã biến đổi thành chất khác. Chẳng hạn với đường, khi đun với nước trên bếp ở một nhiệt độ nhất định sẽ mất đi tính chất lý hóa tự nhiên, chuyển thành chất lỏng màu nâu.

Có hữu ích để biết tính chất của các chất?

Chúng ta có thể tìm hiểu về tính chất của bất kỳ chất nào bằng cách quan sát chất đó bằng mắt thường, cân chất đó hoặc làm thí nghiệm với chất đó. Và việc hiểu tính chất của các chất có những lợi ích sau:

  • Nó giúp ta phân biệt chất này với chất khác, tức là nhận biết chất đó. Ví dụ, dựa trên tính chất của nó, chúng ta có thể phân biệt giữa nước và rượu. Mặc dù đây là hai chất lỏng trong suốt, không màu và khá giống nhau.
  • Giúp ta biết cách sử dụng chất. Ví dụ, nhờ phân biệt được muối và đường về tính chất, trong quá trình nấu nướng chúng ta biết nên thêm loại gia vị nào cho phù hợp.
  • Giúp ta biết ứng dụng đúng của các chất trong đời sống và sản xuất.
Tham Khảo Thêm:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quang Trung 2022

chất tinh khiết

Chất tinh khiết là chất không lẫn với chất nào khác. Nó trái ngược với khái niệm pha trộn.

Ví dụ, trong bình ôxy chỉ có ôxy. Nhưng không khí hàng ngày chúng ta hít thở là hỗn hợp của nhiều loại khí như oxi, cacbonic, nitơ…

Thanh-phan-không-khi

tập thể dục

bài tập 1Nêu những điểm giống và khác nhau giữa nước tự nhiên và nước cất.

Phần thưởng:

Điểm giống nhau là: Đều là chất lỏng không màu, không mùi, không vị. Nó có thể hòa tan nhiều loại chất và tất cả đều sôi ở nhiệt độ 100 độ C.

Sự khác biệt là:

  • Nước thiên nhiên là nước được lấy từ môi trường tự nhiên, chưa qua xử lý. Nó là một chất hỗn hợp và chứa nhiều chất hòa tan khác.
  • Nước cất là nước đã được xử lý qua quá trình chưng cất để tách nước cất ra khỏi nước tự nhiên ban đầu. Quá trình này sẽ giúp các tạp chất trong nước tự nhiên kết tủa hết và chỉ còn lại nước cất. Nước cất có thể dùng trong y học, làm thuốc tiêm.

Bài tập 2: So sánh các tính chất: màu sắc, mùi vị, độ tan trong nước, tính dễ cháy của muối, đường và than.

Phần thưởng:

  • Muối ăn có màu trắng, vị mặn, dễ tan trong nước và không cháy.
  • Đường có màu sặc sỡ, vị ngọt, dễ tan trong nước và dễ cháy.
  • Than có màu đen, không vị, không tan trong nước và dễ cháy.
Tham Khảo Thêm:  Kiểm tra từ vựng Unit 10 lớp 11 Healthy Lifestyle and Longevity

Tóm lại, từ bài báo trên, chúng ta biết Chất ở đâu?, vị trí của đối tượng, cũng như tính chất của chất. Hi vọng các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích cho mình. Chúc may mắn!

Xem thêm các bài viết hay về câu hỏi và câu trả lời hóa học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Chất có ở đâu? Vật thể có ở đâu? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn tiếng Anh

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Tiếng Anh Đánh giá bài viết này Bài viết Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn…

Giáo án Toán 2 chương 3 bài 20: 100 trừ đi một số

Giáo án Toán 2 chương 3 bài 20: 100 trừ một số Đánh giá bài viết này Bài viết Giáo án Toán 2 chương 3 bài 20:…

Đáp án đề thi tiếng Anh khảo sát lớp 12 TP Hà Nội 2023-mã 423

Chiều 8/4/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho học sinh thi môn cuối cùng là môn Tiếng Anh. Kỳ thi khảo sát chất lượng học sinh…

Top 9 Bộ phim hay nhất của Chris Evans

Mục lục Người đàn ông xám (2022) Knives Out (2019) Avengers: Endgame (2019) Năng khiếu (2017) Captain America: The Winter Soldier (2014) Snowpiercer (2013) Captain America: The…

Giáo án VNEN lớp 5 – Tuần 23

Mục lục Giáo án VNEN lớp 5 Tuần 23 Giáo án Tiếng Việt lớp 5 VNEN tuần 23 Giáo án VNEN lớp 5 tuần 23 Mat Giáo…

Kế hoạch thực hiện – Chủ đề quê hương đất nước Bác Hồ

Mục lục Giáo án nghỉ học Chủ đề: Quê hương, Tổ quốc, Bác Hồ – Trường Tiểu học Giáo án nghỉ học Mời các bạn cùng tham…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *