Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên các cấp 2022

Rate this post

Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất của giáo viên

  • Điều kiện hưởng chế độ thai sản
  • Cách tính bảo hiểm xã hội khi hưởng chế độ thai sản?
  • Thủ tục hưởng chế độ
  • Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên

Cách tính chế độ thai sản khi sinh con luôn là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm. Hãy cùng VnDoc tìm hiểu Quy định cụ thể và mới nhất về chế độ nghỉ thai sản đối với giáo viên các cấp

  • Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định
  • Cách tính lương cho giáo viên khi nghỉ thai sản?
  • Giáo viên tiểu học nghỉ thai sản trùng với kỳ nghỉ hè

Kể từ ngày nhận hồ sơ, trong thời hạn 20 ngày, người lao động sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu nộp đủ hồ sơ cho cơ quan BHXH để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.

Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên được pháp luật quy định rõ ràng trong chế độ nghỉ thai sản đối với nữ công nhân viên chức.

Theo quy định của pháp luật, thời gian nghỉ thai sản của giáo viên sẽ được tính bao gồm các khoản trợ cấp, phụ cấp cụ thể như trợ cấp thai sản một lần, nghỉ thai sản, phụ cấp đứng lớp. (Tùy theo cấp dạy, ngành nghề khác nhau, giáo viên nghỉ thai sản được nhận phụ cấp đứng lớp từ 25% – 50%).

Tham Khảo Thêm:  Sách bài tập tiếng Anh lớp 6 Unit 2 Lesson 2

Theo chế độ thai sản của giáo viên năm 2022, Trong thời gian nghỉ thai sản, giáo viên không hưởng lương nhưng sẽ được hưởng trợ cấp thai sản một lần.. Khoản trợ cấp này sẽ bằng 2 lần mức lương cơ bản hàng tháng của lao động nữ (Theo quy định của Chính phủ, mức lương cơ sở hiện nay là 1,49 triệu đồng/tháng).

Khoản bổ sung này theo chế độ nghỉ của giáo viên sẽ được tính riêng cho từng con, nếu sinh 2 con thì tính gấp đôi, sinh 3 thì tính gấp 3…

Trong thời gian nghỉ thai sản, giáo viên được hưởng 100% mức lương bình quân hàng tháng đóng bảo hiểm xã hội 6 tháng trước khi giáo viên nghỉ thai sản.

Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ 6 tháng thì tỷ lệ hưởng trong thời gian hưởng chế độ thai sản, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý được tính bằng mức bình quân tiền lương của tháng đóng BHXH ( theo điểm a) Khoản 1 Điều 39 Luật BHXH 2014).

Trong thời hạn 30 ngày đầu trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản mà sức khỏe chưa hồi phục thì giáo viên cũng được phục hồi sức khỏe. Theo quy định tại Điều 41 Luật BHXH 2014, thời gian nghỉ việc từ 05 ngày đến 10 ngày, mức tiền phục hồi mỗi ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên các cấp 2022 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 3 bài 69: Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

Related Posts

Đề thi học kỳ 2 lớp 6 môn Sinh năm 2017-2018 có đáp án – Trường THCS Phú Đa

Đề kiểm tra học kì 2 lớp 6 môn Sinh năm học 2017-2018 có đáp án – Trường THPT Phú Đa nhằm đánh giá chất lượng học…

Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách

Để học và nhớ tác phẩm về bài đọc ta cần tìm hiểu những nội dung chính của tác phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Đề thi học kì 2 môn Sinh học 12 năm 2017-2018 có đáp án – Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt – Mã đề 672

Để đạt điểm cao trong kì thi tới, các em có thể sử dụng tài liệu Đề thi học kì 2 môn Sinh học 12 năm học…

Đề thi HK2 môn Địa lí 10 năm 2018 có đáp án – Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Vui long tham khảo thông tin đo Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 10 năm 2018 – THPT Nguyễn Thị Minh Khai Qua đây…

Soạn bài: Tục ngữ về con người và xã hội

I. THỂ LOẠI (Xem thêm trong Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất) Ngoài những vần tương tự như những câu tục ngữ về…

Từ bài thơ “Quê hương” kết hợp hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy) trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước trong tình hình hiện nay

chủ đề: Từ bài thơ “Quê mẹ” kết hợp với hiểu biết xã hội, hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang) trình bày suy nghĩ của em…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *