Chọn trường Đại học khối B

Rate this post

Chọn trường đại học khối B nào? Hiện nay có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối B, trong đó có một số trường tốt nhất nhưng cũng có một số trường không được nhiều người biết đến. Chính vì vậy Taimienphi.vn đã tổng hợp các trường đại học khối B tốt nhất hiện nay ở 3 miền nhằm giúp các bạn thí sinh dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường ưng ý nhất.

– Chọn trường đại học khối A
– Chọn khối Đại học DU
– Chọn trường đại học khối C

Bạn đang học khối B nhưng chưa biết chọn trường đại học nào để thi và học. Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng trong việc chọn trường khối B, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

chọn trường

Khối B nên chọn trường nào?

Chọn trường đại học khối B

A. Các trường tuyển sinh khối B phía Bắc

1. Đại học Y Hà Nội

Là một trong những trường đại học khối B danh tiếng nhất cả nước, bác sĩ Đại học Y Hà Nội dù là sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn thường xuyên được tuyển dụng vào các bệnh viện, phòng khám. kiểm tra để làm việc. Do đó, nếu bạn học tốt khối B trên 22,4 điểm Nếu thích áo trắng thầy thuốc, bạn có thể đăng ký thi ĐH Y Hà Nội.

=> Học phí Đại học Y Hà Nội mới nhất
=> Điểm chuẩn mới nhất của Đại học Y Hà Nội

2. Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài tuyển sinh các khối A, D, C, Đại học Quốc gia Hà Nội còn là trường đại học khối B có khoa quốc tế nổi tiếng. So với các trường đại học không có tiếng thì học trường này sẽ dễ kiếm việc hơn và lương cao hơn.

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nói đến việc chọn trường đại học khối B, bạn sẽ khó có thể bỏ qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là trường có chất lượng dạy và học tốt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm cao. Do đó, đây là một gợi ý cho sinh viên theo đuổi B.

4. Học viện Quân y – Hệ Quân sự khu vực phía Bắc

Học Viện Quân Y – Hệ Quân Sự tuyển hạng B 2020: 23,35 điểm . Các bạn thi khối B vào Học Viện Quân Y – Hệ Quân Sự, khi ra trường sẽ được bố trí việc làm thay vì phải chờ đợi và lo thất nghiệp như các ngành, trường khác.

Tham Khảo Thêm:  Các từ nối thông dụng trong tiếng Anh

5. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020: 17 điểm khối B trở lên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là ngôi trường danh tiếng, hàng đầu cả nước nên khi theo học tại ngôi trường này cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp, công ty sẽ cao hơn các trường khác.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các trường Đại học khối uy tín:

6. Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế học

7. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

8. Đại học Sư phạm Hà Nội

9. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

10. Đại học Y tế Công cộng

B. Các trường phía Nam tuyển sinh

1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Cũng đứng đầu khối B, Đại học Y Dược TP.HCM được nhiều thí sinh khối B yêu thích. Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của trường của 19 điểm với các chuyên ngành như Kỹ thuật phục hồi chức năng, Răng – hàm mặt, Dinh dưỡng, Y dược, Y tế dự phòng, Điều dưỡng…. Do đó, nếu bạn nằm trong khoảng này và muốn trở thành bác sĩ thì Đại học Y Dược TP.HCM là gợi ý cho bạn.

2. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là một trường đại học khối B nổi tiếng với kết quả xét tuyển khối B từ 18 điểm . Ngoài ra, Đại học Quốc gia TP.HCM thường xuyên được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên theo học tại ngôi trường này, bạn sẽ không lo thất nghiệp và nếu bạn học y khoa, bạn sẽ nhận được lương cao .

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu bạn đạt điểm B trong bài kiểm tra trên 17 điểm và các bạn đang muốn chọn trường đại học khối B có thể đăng ký dự thi tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Trường Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển các ngành khối B như Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hải dương học, trong đó các ngành như Sinh học, Kỹ thuật công nghệ sinh học được xét tuyển công nghiệp nhẹ. để áp dụng cho.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 5 bài 133: Luyện tập

4. Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B Đại học Sài Gòn năm 2020 là 18,81 điểm Tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường giúp thí sinh yêu thích 2 ngành này theo học tại Đại học Sài Gòn.

5. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh khối B với điểm chuẩn năm 2020 10 điểm đối với các ngành như: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng… Các ngành này đều đang thiếu nhân lực nên nếu theo các ngành này, bạn sẽ có cơ hội xin việc cao. bao nhiêu

6. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

7. Đại học Công nghiệp TP.HCM

8. Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM

9. Đại học Tôn Đức Thắng

10. Đại học Nông nghiệp TP.HCM

C. Các trường tuyển sinh khối B ở miền Trung

1. Đại học Quy Nhơn

ĐH Quy Nhơn là một trong những trường ĐH tuyển sinh khối B đa khoa, điểm chuẩn khối B năm 2020 là ngoài 5 điểm.

2. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Dù tuyển sinh khối B ít hơn ĐH Quy Nhơn, chỉ có 3 ngành là Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm chất lượng cao nhưng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng là một trong những trường có học sinh khối B . Nhật kí yêu thương.

Ngành khối B không lo thất nghiệp

Ngoài việc lựa chọn trường đại học khối B tốt nhất, uy tín để theo học, học sinh lớp 12 nên tìm hiểu về các ngành học khối B để tìm được những ngành học khối B dễ xin việc và có mức lương khá cao. Dưới đây là những ngành khối B được đánh giá là dễ xin việc các bạn có thể tham khảo:

1. Ngành y tế

Được đánh giá là ngành có triển vọng, dễ xin việc, đặc biệt là lương cao nên 12 em đã đăng ký thi tuyển. Tuy nhiên, ngành Y Dược này yêu cầu điểm thi đầu vào của thí sinh cao nên thí sinh muốn theo đuổi ngành này phải học tập chăm chỉ để được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Lịch sử lớp 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)

2. Ngành Răng – Hàm – Mặt

Nhu cầu về thẩm mỹ, làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp khuôn mặt ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng Bác sĩ ngành Răng – Hàm – Mặt tương đối lớn trong những năm qua. Chính vì vậy khi học ngành Răng – Hàm – Mặt bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt nếu có tay nghề tốt bạn có thể tự mở phòng khám Răng – Hàm – Mặt đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Tâm lý học

Hiện tại và trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành tâm lý học luôn rất lớn, đặc biệt tại hai thành phố lớn. Do đó, học Tâm lý học bạn rất dễ xin việc.

4. Ngành công nghệ sinh học

Theo thông tin, đến năm 2020, Việt Nam cần nhiều lao động trong ngành công nghệ sinh học để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CNSH luôn tăng cao.

5. Ngành điều dưỡng

Với nhu cầu hiện nay các phòng khám, bệnh viện luôn tuyển dụng những điều dưỡng viên giỏi để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Sinh viên Điều dưỡng có tay nghề tốt, có tâm, có cơ hội làm việc lớn tại các phòng khám, bệnh viện, v.v.

6. Xét nghiệm Y học dự phòng

7. Khí tượng

8. Khoa học cây trồng

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết để định hướng đúng nghề nghiệp tương lai cho mình.

=> Nếu được 24, 25, 26, 27 điểm khối C thì nên chọn trường, ngành nào?

=> Sinh viên ra trường dễ kiếm việc làm

=> Học ngành nào không sợ thất nghiệp?


Trên đây là những tư vấn chọn trường đại học khối B, hi vọng các bạn đã chọn được ngành, trường đại học yêu thích, có mức học phí phù hợp với điều kiện gia đình.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Chọn trường Đại học khối B appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Chọn trường Đại học khối B của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *