Chọn trường Đại học khối C

Rate this post

Bạn muốn chọn trường đại học khối C nhưng lại không biết chọn trường đại học nào uy tín, chất lượng, dễ kiếm việc làm sau khi ra trường. Với những gợi ý về các trường đại học khối C tốt nhất sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

– Chọn trường đại học khối A
– Chọn khối Đại học DU
– Chọn trường đại học khối B

Hiện có rất nhiều trường đại học tổ chức đăng ký khối C, trong đó có những trường khối C nổi tiếng dễ xin việc, nhưng cũng có những trường khối C ra trường không tìm được việc làm. Vì vậy, học sinh lớp 12 nên chọn trường đại học phù hợp khối C, đúng chuyên ngành để sau khi học xong không phải lo thất nghiệp.

chọn trường tốt

Dưới đây là các trường đại học khối C uy tín và dễ xét tuyển khối C:

Chọn đại học khối C

A. Các trường tuyển sinh khối B phía Bắc

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Một trong những trường đại học khối C nổi tiếng ở Hà Nội là Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Điểm chuẩn đầu vào trường khối C năm 2017 từ 19-23 điểmđặc biệt trong lĩnh vực Kinh tế, lĩnh vực Truyền thông đại chúng đang được đánh giá là ngành dễ xin việc và lương cao.

=>Buổi học mới nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

=>Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2017

2. Đại học Sư phạm Hà Nội

Giáo viên được coi là một trong những nghề ổn định và mềm. Nếu yêu thích các môn Văn, Địa, Sử và theo đuổi khối C, thí sinh có thể đăng ký dự thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường luôn đứng đầu cả nước đặc biệt về giáo dục Cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ cao hơn so với các trường đại học đào tạo giáo viên khác.

3. Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Điểm chuẩn đại học sư phạm Hà Nội 2 khối C năm 2017 là 16,25 – 20,25 ngành có điểm chuẩn cao nhất là Giáo dục Tiểu học và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Giáo dục Quốc phòng.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2022

4. Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội có điểm trúng tuyển ngành Luật khối C năm 2017 là 27,5 điểm, ngành kinh tế quyền khối C là 28,75 điểm. Vì vậy, nếu yêu thích Luật, bạn nên theo học khối C 29 điểm thì bạn có thể chọn Đại học khối C này.

5. Học viện Tòa án

Nếu bạn đang theo khối C và muốn trở thành kiểm sát viên, chuyên gia pháp lý… thì Học viện Tòa án cũng là một gợi ý hay dành cho bạn. Đặc biệt, các tòa án, viện kiểm sát và các doanh nghiệp lớn đang cần gấp một lượng lớn nhân sự pháp lý nên cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ cao hơn so với các bằng cấp khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm các trường đại học uy tín nhất khối C:

6. Học viện Biên phòng

7. Học viện Kiểm sát tại Hà Nội

8. Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

9. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

B. Các trường tuyển sinh khối B phía Nam

1. Đại học Luật TP.HCM

Giống như trường Luật Hà Nội, trường ĐH Luật TP.HCM cũng là trường đào tạo khối C có tiếng, được nhiều doanh nghiệp liên kết tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang muốn theo học khối C thì Đại học Luật TP.HCM chính là gợi ý dành cho bạn. Điểm chuẩn C, ĐH Luật TP.HCM: 24,5 điểm.

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Nhắc đến các trường đại học khối C tại TP.HCM không thể không nhắc đến trường đại học Tôn Đức Thắng. Kết quả chuẩn loại C của trường năm 2017 dao động từ 17-23 điểm. Tuy nhiên, đây là ngôi trường được đánh giá là có mức học phí đắt nhưng chất lượng giảng dạy tốt nên cũng là một trong những ngôi trường mà bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

3. Đại học Sư phạm TP.HCM

Điểm tham chiếu khối C của Đại học Sư phạm TP.HCM dao động từ 22 – 24,25 điểm. Ngoài ra trường có chuyên ngành Tâm lý học đang được đánh giá là chuyên ngành ứng dụng dễ dàng cho công việc, lương cao. Do đó, nếu đang lựa chọn trường đại học khối C 2018, thí sinh có thể tham khảo ngành Tâm lý học Đại học Sư phạm TP.HCM.

4. Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM

Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM cũng là một trong những trường đại học tuyển sinh khối C có tiếng ở khu vực phía Nam. Bạn có thể thi khối C để đăng ký học các khóa Quản lý trường học của Nhà nước.

5. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn tuyển sinh khối C với các ngành: Quản lý giáo dục, Việt Nam học, Thông tin – Thư viện, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật, Giáo dục chính trị, v.v. Mỗi hướng có tiêu chuẩn khác nhau. , bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký.

Bạn có thể tham khảo các trường đại học tuyển sinh khối C sau:

6. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

7. Đại học Văn hóa TP.HCM

C. Các trường tuyển sinh khối B ở miền Trung

1. Đại học Huế

Nếu bạn đang lựa chọn trường đại học khối C tại khu vực miền Trung thì Đại học Huế là một gợi ý dành cho bạn. Với điểm C, vào trường này năm 2017 từ 15-20 điểmvì vậy các bạn hãy cân nhắc chọn ngành mình yêu thích và dễ kiếm việc làm sau khi ra trường để theo học.

2. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng cũng là một trong những trường đại học khối C nổi tiếng ở miền Trung với điểm chuẩn năm 2017 xấp xỉ. 17-20 điểm.

3. Đại học Vinh

Đại học Vinh tuyển sinh khối C gồm các ngành Quản lý giáo dục, Giáo dục tiểu học, Giáo dục quốc phòng, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử… mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Điểm chuẩn khối C của Đại học Vinh dao động từ 15,5 – 22 điểm.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Ôn tập văn nghị luận, Ngữ văn lớp 7

4. Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn cũng là trường tuyển sinh khối C các ngành khối C như: Giáo dục chính trị, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý… nếu em quan tâm có thể đăng ký vào một trong các ngành này để học.

5. Đại học Quảng Nam

6. Đại học Tây Nguyên

7. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Các ngành khối C dễ xin việc

Ngoài việc chọn trường đại học khối C, bạn cũng nên chọn ngành học khối C để đảm bảo sau khi ra trường dễ tìm việc với mức lương cao, công việc ổn định.

Dưới đây là một số ngành khối C được đánh giá là dễ xin việc do nhu cầu tuyển dụng tăng cao hàng năm:

1. Luật pháp

2. Điều tra khám phá

3. Sư phạm Ngữ văn

4. Tâm lý học

5. Giáo dục tiểu học

6. Nhấn

Để được định hướng nghề nghiệp tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

=> Nếu được 24, 25, 26, 27 điểm khối C thì nên chọn trường, ngành nào?

=> Sinh viên ra trường dễ kiếm việc làm

=> Học ngành nào không sợ thất nghiệp?

=> Con gái học ngành gì dễ kiếm việc làm?


Trên đây chúng tôi đã gợi ý các trường đại học khối C và các ngành học khối C dễ xin việc, lương cao, hi vọng các bạn sẽ chọn được ngành học, trường học phù hợp với sở thích và học lực của mình.

Đánh giá bài viết này

Bài viết Chọn trường đại học khối C appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Chọn trường Đại học khối C của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *