Chứng minh câu Đoàn kết là sức mạnh

Rate this post

Chúng tôi luôn được giáo dục, định hướng phải đoàn kết, khẩu hiệu đoàn kết trở nên phổ biến, đâu đâu cũng thấy. Phần chứng minh câu Đoàn kết là sức mạnh dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đoàn kết.

Chủ thể: Kiểm chứng câu Đoàn kết là sức mạnh

Mục lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. bài văn mẫu

Chúng tôi phụ trách kinh doanh

Kiểm chứng câu Đoàn kết là sức mạnh

I. Dàn bài Chứng minh câu Đoàn kết là sức mạnh (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: Đoàn kết là sức mạnh

2. Cơ thể

Một. Giải thích
– “Đoàn kết” là sự tập hợp, chung sức của nhiều cá nhân, tập thể, lực lượng khác nhau cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu hướng tới thành công, thắng lợi.
– “Sức mạnh” là sức mạnh vật chất và tinh thần giúp khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.
=> Đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn thử thách.

b. Vì sao nói đoàn kết là sức mạnh?
– Đoàn kết giúp tập hợp lực lượng thành một khối thống nhất về tư tưởng, hành động và mục tiêu.
Đoàn kết là khi các thành viên có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vươn lên, cùng nhau vượt qua khó khăn.
– Đoàn kết làm cho mọi người thêm tin tưởng, có chỗ dựa, dám đấu tranh và chiến thắng.

c. Điều gì xảy ra nếu không có sự đoàn kết?
– Dân tộc Việt Nam không đoàn kết sẽ không thể đánh thắng quân xâm lược và bảo vệ đất nước
– Một tập thể không có sự đoàn kết sẽ dễ bị lung lay, tan vỡ, dễ bị các thế lực thù địch phá hoại.
– Một người không có tinh thần đoàn kết sẽ không thể đứng vững, không được mọi người giúp đỡ, thua cuộc, bất lực.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán 3 chương 1 bài 1

d. Làm thế nào để phát huy tinh thần đoàn kết?
– Đặt lợi ích chung lên hàng đầu, phấn đấu vì mục tiêu chung
– Phát huy tinh thần đoàn kết trong mọi tổ chức, tập thể
– Lên án những hành vi ích kỷ, hẹp hòi, vụ lợi, thiếu đoàn kết, những âm mưu phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc

3. Kết luận

Trình bày quan điểm của mình và rút ra bài học nhận thức, hành động.

II. Bài văn ví dụ Chứng minh câu Đoàn kết là sức mạnh (Chuẩn)

Bác Hồ đã đi xa hơn 50 năm nhưng hình ảnh Bác Hồ và những tư tưởng đạo đức tốt đẹp của Bác vẫn trường tồn cùng dân tộc, con người Việt Nam. Một trong những tư tưởng đã làm nên một Việt Nam kiên cường, giàu mạnh và phát triển như ngày nay đó là “Đoàn kết là sức mạnh”. Hiểu thì sẽ tin, tin thì sẽ làm, vì vậy chúng ta phải thực sự hiểu ý nghĩa của đoàn kết thì mới tin rằng đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn để từ đó đưa tinh thần đoàn kết lan tỏa đến cộng đồng. Cuộc sống của anh ấy.

“Đoàn kết” là sự gắn kết, là sự quy tụ các phần tử, các bộ phận, các cá nhân thành một tập thể, một khối thống nhất. Tuy nhiên, khối này không chỉ đông về số lượng mà còn phải thống nhất về tư tưởng, hành động và ý định. Như câu:

“Cây không lớn”
Núi cao ba cây hội tụ”

“Sức mạnh” ở đây là sức mạnh thể chất và tinh thần mạnh mẽ giúp cá nhân hoặc tập thể vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Chẳng hạn, đoàn kết trong lớp thể hiện ở sự yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập và cùng nhau phấn đấu hướng tới mục tiêu trở thành lớp có thành tích tốt nhất toàn trường. Trong lớp các bạn sẵn sàng góp ý, phê bình lỗi của nhau để ngày càng tiến bộ.

Như vậy có thể thấy tinh thần đoàn kết đã giúp các bạn có thêm sức mạnh để khắc phục những điểm yếu của mình. Sức mạnh đoàn kết là sức mạnh mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được khi đoàn kết lại, không có đoàn kết thì không biết đoàn kết sẽ mang lại điều gì. Khác với tập hợp theo số đông, đoàn kết giúp chúng ta tập hợp lực lượng thành một khối thống nhất cả về tư tưởng, hành động và mục tiêu. Cũng như lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta, sự đoàn kết của quân và dân ta vì độc lập chủ quyền dân tộc cũng như Đảng và Nhà nước ta đã nhiều lần giúp ta đẩy lùi Pháp, Mỹ, Nhật.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 5 bài 33: Khái niệm số thập phân

Đoàn kết là khi các thành viên có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vươn lên, cùng nhau vượt qua khó khăn. Miền Trung nước ta năm nào cũng hứng chịu thiên tai bão lụt mấy tháng trời, nhà cửa, của cải chỉ trong một đêm bị nước lũ cuốn trôi. Nhờ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, đồng bào khắp mọi miền đã chung tay ủng hộ, từ thuốc men, quần áo đến lương thực, thực phẩm từ khắp mọi miền miền trung giúp đỡ, đây chính là sức mạnh về vật chất và tinh thần để đồng bào miền Trung Miền Trung có thể khôi phục sản xuất sau bão lũ. Đoàn kết làm cho mọi người thêm tin tưởng, có chỗ dựa, dám đấu tranh và chiến thắng. Thử tưởng tượng, nếu không có khối đại đoàn kết dân tộc thì sao một dân tộc nhỏ yếu cả thế và lực lại có thể đánh bại các cường quốc xâm lược? Cả trong học tập và công việc, sự đoàn kết giúp chúng ta tự tin đối mặt với thử thách, thử thách càng khó khăn càng cần sự đoàn kết.

Đoàn kết trong tập thể không chỉ là sức mạnh, mà còn chứa đựng niềm tin và động lực hướng tới thành công và chiến thắng. Không có sự đoàn kết thì chắc chắn sẽ không có thắng lợi, chẳng hạn như cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta hiện nay. Nếu không có sự đồng lòng của Đảng, Nhà nước, quân đội, ngành y tế và nhân dân thì không thể kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh mới nguy hiểm này. Người dân chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, quân đội hỗ trợ cách ly, vận chuyển và chăm sóc người dân, các bác sĩ, y tá ngày đêm khám chữa bệnh, tiêm phòng. Dịch bệnh khó khăn lại có thêm những cây ATM phát gạo miễn phí, đưa đón bệnh nhân miễn phí… tất cả vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh. Để hun đúc tinh thần đoàn kết, hòa mình trong dòng chảy đại đoàn kết toàn dân tộc, mỗi người phải không ngừng phấn đấu, không màng lợi ích cá nhân mà vì lợi ích chung, không tư lợi cá nhân, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Công khai phê phán những cá nhân, hành vi chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, thiên vị.

Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 9 năm 2019 – 2020 phòng GDĐT Hóc Môn – TP HCM

Đoàn kết đã trở thành lối sống, phương châm, khẩu hiệu hành động của dân tộc ta, chúng ta hãy coi chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù không đội trời chung để nâng cao tư tưởng, đạo đức lối sống. Là học sinh, các em phải đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng học tập tiến bộ, vươn lên, trở thành những chủ nhân tương lai tươi sáng của đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

——TẢI XUỐNG——


Ngoài bài viết Chứng minh câu nói Đoàn kết là sức mạnh, để tập viết một bài văn nghị luận chứng minh một tư tưởng đạo lí, tục ngữ, thành ngữ các em có thể tham khảo thêm các bài soạn sau: Xác minh câu nói Không có gì khó, chỉ sợ lòng không bềnThử câu tục ngữ Đá chảy nước mòn, Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì phảiHãy thử câu ngạn ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Chứng minh câu Đoàn kết là sức mạnh của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *