Ctrl F là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng Ctrl F

Rate this post

Như đã biết trước đây, Ctrl F là công cụ gõ tắt rất phổ biến đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên theo một số thống kê thì có đến 90% người dùng không biết Ctrl F là gì?. Để hiểu thêm về công cụ gõ tắt này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ctrl F là gì?

Ctrl F là gì?

Ctrl F còn được biết là Kiểm soát + F và CfCtrl + F là plối tắt được sử dụng phổ biến nhất để mở hộp tìm kiếm nhằm tìm một ký tự, từ hoặc cụm từ cụ thể trong tài liệu hoặc trang web. Để sử dụng phím tắt này, bạn cần nhấn và giữ phím Ctrl, trong khi vẫn giữ phím này, hãy nhấn F.

Ctrl + F trong trình duyệt Internet

Trong tất cả các trình duyệt web chính (ví dụ: Chrome, Edge, Firefox, Opera), nhấn Ctrl + F sẽ mở hộp tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm các ký tự, văn bản và cụm từ trên trang hiện tại. Phím tắt này cực kỳ hữu ích khi cố gắng tìm văn bản cụ thể trong một tài liệu hoặc bài viết dài.

Ctrl + F trong Excel và các chương trình bảng tính khác là gì

Trong chương trình bảng tính, nhấn Ctrl + F sẽ mở hộp tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm ký tự, văn bản và cụm từ trong bảng tính. Đặc biệt trong Excel, phím tắt này sẽ mở cửa sổ Tìm và Thay thế để thay thế văn bản tìm thấy bằng văn bản khác.

Ctrl + F trong Word và các trình xử lý văn bản khác là gì

Trong Microsoft Word và các trình xử lý văn bản và trình xử lý văn bản khác, Ctrl + F sẽ mở hộp tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm các ký tự, văn bản và cụm từ trong tài liệu hiện tại. Cụ thể trong Word, Ctrl + F sẽ mở hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ điều hướng.

5 lý do tại sao Ctrl F lại hữu ích?

5 lý do tại sao Ctrl F lại hữu ích?

Như đã đề cập ở trên, Ctrl-F là một phím tắt trong trình duyệt hoặc hệ điều hành cho phép bạn tìm nhanh các từ hoặc cụm từ. Bạn có thể sử dụng nó để duyệt một trang web, tài liệu Word hoặc Google và thậm chí cả tệp PDF. Bạn cũng có thể chọn Tìm trong trình duyệt của mình hoặc trong menu Chỉnh sửa của ứng dụng.

Chỉ cần giữ đồng thời phím điều khiển và phím F và một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn xem bạn có từ hoặc cụm từ mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Dưới đây là một số lý do chúng ta nên tìm hiểu thêm về phím tắt này:

 1. Nhận câu trả lời bạn cần trong một tài liệu dài.
Tham Khảo Thêm:  Dùng Tranh Treo Tường Theo Bộ Giúp Tạo Điểm Nhấn Cho Không Gian

Tìm kiếm qua bất kỳ tài liệu dài nào để có được lượng thông tin bạn cần.

Điều này xảy ra với tôi khi tôi đang tìm kiếm trên web – Google đã tìm thấy trang tôi cần, nhưng sau đó có quá nhiều văn bản trên trang khiến tôi không thể tìm thấy thứ mình đang tìm lúc đầu.

Đối với một ví dụ ngớ ngẩn, giả sử tôi muốn tìm một câu trích dẫn như “Tôi nghĩ vậy.. cái này hay cái khác”. Nhưng tôi không chắc tác giả là ai hoặc liệu tôi có đang trích dẫn chính xác hay không.

Tôi tìm kiếm trên web để tìm một trang trên BrainyQuote, sau đó, tôi nhấn Ctrl-F để tìm một câu trích dẫn bắt đầu bằng “Tôi nghĩ”. Nó đưa tôi đến nơi tôi muốn. Bây giờ tôi biết chính Descartes đã nói “Tôi nghĩ; đó là lý do tại sao tôi như vậy. “

 1. Tìm các cụm từ khóa trong tuyên bố Điều khoản và Điều kiện trước khi bạn nhấp vào “đồng ý”.

Có lẽ bạn giống tôi và chỉ cần nhấp vào “Tôi đồng ý” cho đến khi những con bò về nhà khi nói đến thỏa thuận cấp phép phần mềm. Lấy tiền của tôi, danh tính của tôi, linh hồn của tôi… đừng bắt tôi đọc nó.

Hoặc có thể bạn giống như nhà phát triển Sam của chúng tôi, người khôn ngoan hơn và khuyên bạn điều này:

“Khi bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện cho bất kỳ phần mềm hoặc trang web mới nào bạn đang sử dụng, hãy sử dụng Ctrl-F để tìm kiếm ‘$’. Điều này sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ khoản phí bổ sung hoặc tiền hoàn lại nào đi kèm với phần mềm hoặc trang web đó. “

 1. Xóa tất cả các khoảng trống thừa!

Bạn có biết rằng Ctrl-F còn có một siêu năng lực khác không? Nó biến thành Tìm và Thay thế một cách kỳ diệu khi bạn đang ở trong khu vực nội dung có thể chỉnh sửa (như nền tảng blog hoặc ứng dụng xử lý văn bản của bạn). Đây là một trong những cách yêu thích của tôi để sử dụng này.

Bạn có thể sử dụng Ctrl-F để loại bỏ những khoảng trắng thừa phiền phức mà mọi người vẫn sử dụng ở cuối câu, mặc dù nó chỉ nên là một khoảng trắng. Tôi chỉnh sửa rất nhiều nội dung được gửi cho tôi trong tài liệu Word. Chúng thường được điền vào chỗ thừa ở cuối câu. tôi đã hiểu; mọi người vẫn tuân theo quy tắc “hai dấu cách ở cuối câu” rất cũ.

Tuy nhiên, “một dấu cách sau khi kết thúc câu”, là quy tắc của thời đại máy tính hiện đại. Có một câu chuyện dài về trọng lượng và căn chỉnh phông chữ, nhưng bạn có thể nhấp vào liên kết này nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao tôi đúng. OK, tôi chạy xong rồi.

Chỉ cần nhấn Ctrl-F, nhập hai dấu cách vào Tìm, sau đó nhập một dấu cách vào Thay thế. Rầm! Công việc của bạn đã xong.

 1. Bạn viết sai tên ai đó 100 lần!

Nếu bạn có một bài đăng blog hoặc tài liệu Word dài, việc tìm và thay thế bất kỳ cụm từ, ký hiệu hoặc từ nào thật dễ dàng. Điều này đã cứu mạng tôi một hoặc hai lần khi tôi đang viết một đoạn văn dài và viết sai chính tả tên của ai đó hoặc một từ khác mà kiểm tra chính tả không bắt được.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 7 bài 20

Nhấn Ctrl-F để tìm từ sai chính tả và thay thế bằng từ đúng.

Điều này thật đáng xấu hổ. Cảm ơn, Ctrl-F!

 1. Tìm và Thay thế, theo tốc độ của riêng bạn.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, người bạn tốt của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi nhiều tùy chọn. Bạn có thể thay thế tất cả chúng bằng sự từ bỏ liều lĩnh hoặc một tốc độ cẩn thận hơn.

Bạn có thể tìm kiếm tất cả chúng trước để xem điều gì đang xảy ra. Sau đó, bạn có thể thay thế từng cái một; phụ thuộc vào bạn.

Công cụ Tìm kiếm cũng trình bày các tùy chọn có liên quan để tinh chỉnh tìm kiếm của bạn. Khớp sử dụng phân biệt chữ hoa chữ thường, toàn bộ từ hoặc chỉ một phần của từ. Chỉ muốn tìm kiếm trong một vùng văn bản đã chọn? Bạn cũng có thể làm điều đó mà.

Top phím tắt ai cũng nên biết

Top phím tắt ai cũng nên biết

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 phím tắt thông dụng nhất mà bạn nên biết.

 1. Ctrl + C hoặc Ctrl + Chèn và Ctrl + X

Cả Ctrl + C và Ctrl + Insert sẽ sao chép văn bản được tô sáng hoặc một mục đã chọn. Nếu bạn muốn cắt một mục thay vì sao chép mục đó, hãy nhấn Ctrl + X. Thao tác này sẽ xóa văn bản hoặc mục và lưu vào bảng tạm thay vì sao chép vào bảng tạm.

Người dùng máy tính Apple có thể thay thế phím Ctrl cho Command trên máy tính của họ. Ví dụ: nhấn Command + C sao chép văn bản được đánh dấu. Ctrl + V hoặc Shift + Chèn.

Cả Ctrl + V và Shift + Insert sẽ dán văn bản hoặc đối tượng được lưu trữ trong bảng tạm. Trên máy tính Apple, hãy sử dụng Command + V để thay thế.

Sử dụng các trường nhập văn bản ở trên để đánh dấu văn bản “Cut or copy this text” và nhấn Ctrl + C để sao chép hoặc Ctrl + X để cắt văn bản. Sau khi cắt, chuyển sang trường tiếp theo và nhấn Ctrl + V hoặc Shift + Insert để dán văn bản. Để biết thêm bằng chứng, hãy truy cập vào liên kết dưới đây.

 1. Ctrl + Z và Ctrl + Y

Nhấn Ctrl + Z sẽ hoàn tác mọi thay đổi. Ví dụ: nếu bạn cắt văn bản, nhấn tổ hợp phím này sẽ hoàn tác thao tác cắt. Các phím tắt này cũng có thể được nhấn nhiều lần để hoàn tác hoặc làm lại nhiều thay đổi. Nhấn Ctrl + Y sẽ làm lại việc hoàn tác. Trên máy tính Apple, sử dụng Command + Z và Command + Y để hoàn tác và làm lại.

Sử dụng trường nhập văn bản ở trên để đánh dấu một số hoặc toàn bộ văn bản, sau đó nhấn Ctrl + X để cắt văn bản. Khi văn bản đã biến mất, hãy nhấn Ctrl + Z để hoàn tác việc cắt.

 1. Ctrl + F và Ctrl + G

Nhấn Ctrl + F sẽ mở trường Tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm văn bản hiển thị trong bất kỳ chương trình nào hỗ trợ nó. Ví dụ: Ctrl + F có thể được sử dụng trong trình duyệt web của bạn để tìm văn bản trên trang hiện tại. Nhấn Ctrl + F ngay bây giờ để mở Tìm trong trình duyệt của bạn và tìm “lối tắt” xuất hiện bất cứ khi nào lối tắt được đề cập trên trang này.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 4.4, 4.5. 4.6 trang 5, 6 Sách bài tập Hóa học 8

Trên máy tính Apple, sử dụng Command + F để tìm.

Ctrl + G có thể được sử dụng để lặp lại tìm kiếm (từ việc sử dụng Ctrl + F) trong tài liệu hoặc trên trang web.

 1. Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab

Nhấn Alt + Tab để chuyển đổi giữa các chương trình đang mở để tiếp tục. Ví dụ: nếu bạn có một cửa sổ trình duyệt đang mở và các chương trình khác đang chạy trong nền, hãy nhấn và giữ phím Alt, sau đó nhấn phím Tab để chuyển qua từng chương trình đang mở.

Trên máy tính Apple, thay vì sử dụng phím Alt, hãy sử dụng phím Command (Cmd).

 1. Ctrl + Backspace và Ctrl + Mũi tên trái hoặc phải

Nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa toàn bộ từ thay vì một ký tự.

Giữ phím Ctrl trong khi nhấn mũi tên trái hoặc phải sẽ di chuyển con trỏ theo nghĩa đen thay vì từng ký tự một. Nếu bạn muốn gạch chân những từ cụ thể, hãy nhấn giữ Ctrl + Shift rồi nhấn phím mũi tên trái hoặc phải. Lựa chọn được đánh dấu của bạn sẽ di chuyển từng từ theo hướng đó.

 1. Ctrl + LÀM

Trong khi làm việc trên tài liệu hoặc tệp khác trong hầu hết mọi chương trình, nhấn Ctrl + S sẽ lưu tệp. Hãy thường xuyên sử dụng phím tắt này khi thực hiện một việc quan trọng nào đó đề phòng lỗi, mất điện hoặc một số sự cố khác khiến bạn mất công kể từ lần lưu cuối cùng. Trên máy tính Apple, sử dụng Command + S để lưu tệp.

 1. Ctrl + Trang chủ hoặc Ctrl + Kết thúc

Ctrl + Home di chuyển con trỏ đến đầu tài liệu và Ctrl + End di chuyển con trỏ đến cuối tài liệu. Các phím tắt này hoạt động với hầu hết các tài liệu và trang web. Trên máy tính Apple, sử dụng Command + Mũi tên lên để đi đến đầu hoặc Command + Mũi tên xuống để đi đến cuối tài liệu hoặc văn bản.

 1. Ctrl + P

Ctrl + P được sử dụng để mở bản xem trước bản in của trang hoặc tài liệu đang được xem. Ví dụ: nhấn Ctrl + P ngay bây giờ để xem bản xem trước bản in của trang này.

Trên máy tính Apple, sử dụng Command + P để mở Print Preview.

 1. Lên trang, Phím cách và Xuống trang

Như bạn có thể đoán, nhấn phím Pg Up hoặc Pgdn sẽ chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước đó. Khi duyệt web, nhấn phím cách sẽ di chuyển thanh cuộn xuống một trang. Tương tự, Shift + phím cách sẽ di chuyển thanh cuộn lên một trang.

Trên đây là tổng hợp thông tin về ý nghĩa và cách dùng Ctrl F là gì? những lý do tương tự tại sao Ctrl lại hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phím tắt hữu ích khác trong bài viết của Akina.

Xem thêm: Alt F4 là gì? Ý nghĩa của Alt F4 trên laptop

Ngạc nhiên –

Xem thêm các bài viết hay về Thánh Hay

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Ctrl F là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng Ctrl F của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề thi HSG Hóa học 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

Đề thi HSG Hóa lớp 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo…

Đề thi học kì 2 năm 2020 môn Toán lớp 12 THPT Yên Lạc 2

Tham khảo đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12 trường THPT Yên Lạc 2 Sở GD tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Chúc các bạn thi…

Sơ đồ tư duy bài Ngắm trăng của Hồ Chi Minh

Sơ đồ tư duy bài Ngắm trăng của Hồ Chí Minh. Đánh giá bài viết này Bài viết Sơ đồ tư duy Hồ Chí Minh “Ngắm trăng”…

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi hóa học 10 (có đáp án)

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi hóa học 10 (có đáp án) Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải về…

5 CUỐN SÁCH TĂNG Đánh GiáQ GĐánh GiáÚP BẠN THÔNG MĐánh GiáNH HƠN

5 CUỐN SÁCH NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CỦA BẠN Nếu bạn Google “sách giúp bạn thông minh hơn”, bạn sẽ nhận được hơn 91.000.000 kết quả tìm…

Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn

Mục lục Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn Học tiếng Anh qua truyện ngắn: Sắc màu tình bạn Truyện ngắn song ngữ không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *