Đặc điểm và nguyên tắc của đàm phán kinh doanh

Rate this post

Đặc điểm và nguyên tắc đàm phán trong kinh doanh được VnDoc sưu tầm và trình bày nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn kiến ​​thức môn học để các bạn học tập và hoàn thành bài thi môn học này hiệu quả. Mời các bạn tham khảo chi tiết và tải về bài viết dưới đây.

Ghi chú: Nếu bạn muốn Tải xuống bài viết cái này trên máy tính hay điện thoại các bạn kéo xuống cuối bài viết nhé.

Bài học: Đặc điểm và nguyên tắc đàm phán trong kinh doanh

  • Đặc điểm của đàm phán kinh doanh
  • Nguyên tắc đàm phán trong kinh doanh

Đặc điểm của đàm phán kinh doanh

Đàm phán kinh doanh vì lợi ích kinh tế là mục tiêu cơ bản

Chủ thể đàm phán khác nhau, mục tiêu tham gia đàm phán cũng khác nhau, đàm phán ngoại giao liên quan đến lợi ích quốc gia, đàm phán chính trị liên quan đến lợi ích cơ bản của các đảng chính trị, tổ chức quần chúng, đàm phán quân sự chủ yếu liên quan đến lợi ích an ninh của bên đối phương. . Mặc dù các loại đàm phán này chắc chắn liên quan đến lợi ích kinh tế, nhưng chúng thường xoay quanh một số lợi ích cơ bản, trọng tâm của lợi ích đó không nhất thiết là lợi ích kinh tế. Nhưng đàm phán trong kinh doanh rất rõ ràng, người đàm phán lấy lợi ích chính là đạt được lợi ích kinh tế, chỉ đề cập đến các lợi ích phi kinh tế khác. Mặc dù trong quá trình đàm phán kinh doanh, các nhà đàm phán có thể vận dụng, thao túng các yếu tố và các yếu tố phi lợi ích kinh tế cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đàm phán, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là lợi ích. So với các loại đàm phán khác, đàm phán kinh doanh chú trọng nhiều hơn đến hiệu quả kinh tế, quan tâm nhiều hơn đến chi phí, hiệu quả và hiệu quả đàm phán. Vì vậy, người ta thường lấy ưu nhược điểm của hiệu quả hoạt động và hiệu quả kinh tế để đánh giá đàm phán kinh doanh.

Đàm phán không phải là sự lựa chọn đơn lẻ giữa “hợp tác” và “xung đột”, mà là sự thống nhất mâu thuẫn giữa “hợp tác” và “xung đột”.

Hợp đồng đạt được thông qua đàm phán nên có lợi cho cả hai bên. Từ đó, lợi ích cơ bản của cả hai bên được bảo đảm, đó là các bên thương lượng hợp tác; Cả hai bên đều tích cực quan tâm đến lợi ích của mình, hy vọng đạt được nhiều hơn trong các cuộc đàm phán, đó là mặt xung đột của các cuộc đàm phán. Việc hiểu và nhận thức đàm phán như một sự thống nhất giữa đàm phán và xung đột có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhà đàm phán. Vì vậy, các nhà đàm phán trong khi xây dựng phương châm đàm phán, lựa chọn và thực hiện các chiến lược đàm phán cần đề phòng hai khuynh hướng: Một là Chỉ chú ý đến hợp tác đàm phán, họ sợ xung đột với bên kia, khi đàm phán rơi vào thế gay go, bối rối, họ không biết xoay xở thế nào, yêu cầu đối phương đưa ra chỉ là nhân nhượng. dám dựa vào lý lẽ để đấu tranh. Gặp một số đối thủ hung hãn, giỏi tạo mâu thuẫn, tỏ ra nhu nhược bất lực, kết cục là thất bại; Nó là hai Chỉ chú ý đến các bên xung đột, coi đàm phán là cuộc đấu tranh sinh tử, nhất quyết tấn công không nhường nửa bước, dẫn đến đàm phán đổ vỡ. Hai xu hướng này là không thể chấp nhận được, nhất là trong đàm phán kinh tế quốc tế.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đặc điểm và nguyên tắc của đàm phán kinh doanh của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm Bài 31: Một số bài toán về tỉ số và tỉ số phần trăm

Related Posts

Đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 8 có file nghe năm 2022 – 2023

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8 có file nghe và đáp án dưới đây nằm trong bộ đề thi học kì 1 lớp…

Đề cương ôn thi học kì 1 lớp 6 môn tiếng Anh năm 2022

Bài tập ôn tập SGK Tiếng Anh học kì 1 lớp 6 có đáp án tổng hợp nhiều dạng bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 thường…

Đề kiểm tra tháng 9 năm 2019 lớp 7 môn Toán – THCS Archimedes

Câu 4. (3,5 điểm) Học sinh vẽ các hình của bài! Cho hình dưới đây, xác định xy // zt và góc zBv = 60 a) Kể…

Đề thi ĐGCB học kì 1 môn Toán lớp 10 THPT Chuyên KHTN năm 2020

Mời các bạn tham khảo chi tiết đề thi học kì 1 môn Toán lớp 10 năm học 2020 – 2021 của trường THPT Chuyên Khoa Học…

Bài tập tiếng Anh 6 Friends plus Unit 2 Online

Mục lục Bạn bè cộng với 6 đơn vị Bài tập trực tuyến 2 ngày Bạn bè cộng với 6 đơn vị Bài tập trực tuyến 2…

Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Anh lớp 8 – Chí Linh

Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Tiếng Anh lớp 8 – Chí Linh vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham khảo và tải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *