Đánh Giá sách Benjamin Franklin: Cuộc Đời Một Người Mỹ

Rate this post

Benjamin Franklin: Cuộc đời của một người Mỹ
Tác giả: Reviewalter Reviewssaacson

Giới thiệu sách:

Chân dung người đàn ông có khuôn mặt nhân từ, tốt bụng và thông thái đó đã xuất hiện trên tờ 100 USD đến nay đã 104 năm. Ông là Benjamin Franklin – một trong những “cha đẻ” của nước Mỹ và là biểu tượng vĩ đại của nước Mỹ. Hình ảnh này có thể quen thuộc, nhưng cuộc sống của anh ấy và những gì anh ấy làm có thể nhiều người chưa biết.

Cuốn sách được tác giả Reviewalter Reviewsaacson kể lại qua những câu chuyện đầy màu sắc và gần gũi trong cuốn sách “Benjamin Franklin – Cuộc đời của một người Mỹ”. Cuốn sách không chỉ là câu chuyện của một người Mỹ với tính cách rất Mỹ, mà còn là câu chuyện về tính cách của một dân tộc.

Nhận xét sách:

Cuốn sách là “Benjamin Franklin Cuộc đời của một người đàn ông
America” dài 757 trang. Khi cầm cuốn sách này trên tay, nhìn vào bìa sách bạn sẽ thấy một cái tên vô cùng nổi tiếng đó là Evaluationalter Assessmentsaacson, ông là một nhà văn, nhà báo người Mỹ và cũng là tác giả của những cuốn tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn. Chính và Nổi tiếng như: Đánh giá của Einstein và Steve Jobs. Reviews Không ngoại lệ lần này Reviewalter Reviewssaacson mang đến cho bạn một cuốn sách rất hay về Benjamin Franklin.

Cuốn sách này đi sâu vào cuộc đời hào hùng của ông và như tựa đề, “cuộc đời của một người Mỹ với tính cách rất Mỹ cho chúng ta biết không chỉ tính cách của một con người, mà cả tính cách của một quốc gia”. , Trích “lời nói đầu” – Nguyễn Cảnh Bình.

Tham Khảo Thêm:  Tả một người thợ xây đang làm việc

Đi sâu vào nội dung cuốn sách, chúng ta sẽ thấy mỗi chương sẽ khắc họa một vai trò của Benjamin trong lịch sử nước Mỹ và cuộc đời cá nhân của ông. Từ những ngày đi từ Boston đến Philadelphia đến London và Paris và ngược lại. Reviewalter Reviewsaacson giúp chúng ta hình dung những cuộc phiêu lưu của Benjamin Franklin trong suốt 84 năm cuộc đời từ một sinh viên, thợ in, chính trị gia, nhà khoa học và nhà phát minh ở Philadelphia, cho đến Cuộc nổi dậy Philadelphia. London, ngoại giao gắn kết hòa bình ở Paris, và những ngày kết thúc như một nhà hiền triết ở Philadelphia.

Dù bằng cách nào, cuốn sách có những chi tiết thú vị và phong cách đơn giản, khách quan để dẫn dắt người đọc theo dấu vết của Franklin. Câu chuyện về Benjamin Franklin là câu chuyện về một cuộc đời, cũng như câu chuyện về sự thành lập nước Mỹ. Nhận xét rất đáng đọc và học hỏi.
Một cuốn sách rất kinh điển về lịch sử, một nhân vật huyền thoại của nước Mỹ. Nếu có thể, bạn nên đọc cuốn sách này. Thật tốt!

1. Bạn sẽ phải đọc hàng ngàn từ để hiểu một điều nhỏ
Đọc Benjamin, chúng ta có thể rơi vào cả hai thái cực: thích và ghét vô cùng. Nhưng bất kể vị trí của anh ấy ở đâu, Đánh giá của The Saacson Review đã chứng minh rằng điều đó không đúng với Benjamin. Chúng ta phải đọc nhiều mới hiểu được một điều nhỏ về ông ấy – người mới làm Tổng thống Hoa Kỳ chưa được một ngày nhưng lại được in trên tờ 100 USD.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm

2. Cuốn sách hấp dẫn không chỉ ở phú quý, những mâu thuẫn gia đình, những bóng hồng, những đấu đá chốn quan trường.
Mà còn ở tính cách Mỹ, con người và văn hóa Mỹ. Bạn sẽ du hành trở lại những năm khi đế chế Mỹ bắt đầu hình thành. Thư viện, Hiệp hội Mỹ thuật, Đội cứu hỏa và Chính phủ Liên bang được thành lập. Sửa đổi chế độ nô lệ, chính sách thuế, quyền bầu cử, người đứng sau Tuyên ngôn Độc lập. Từng chi tiết được chắt lọc, lồng ghép khéo léo dưới giọng văn lãng mạn đúng lúc – hài hước vừa đủ – logic quá mức.

3. Đàn ông nên đọc cuốn sách này
Từ một người công nhân đến thợ in, nhà báo đến nhà khoa học, nhà phát minh, nhà chính trị; Benjamin Franklin đã trả lời ba câu hỏi xác định mỗi con người: Tôi là ai? Tôi làm gì? Và tôi kiếm được bao nhiêu tiền? Ngoài ra, cách ông xây dựng và duy trì mối quan hệ với những “bóng hồng” trong suốt cuộc đời mình cũng rất đáng học hỏi.

4. Các bạn sinh viên yêu thích viết lách, đam mê khoa học nên đọc cuốn sách này
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Benjamin đã phát minh ra một số thứ tuyệt vời mà ngày nay chúng ta không thể sống thiếu. Từ cao siêu đến bí mật, có rất nhiều. Giá Trị Gia càng khâm phục ông hơn khi dùng ngòi bút của ông để thể hiện tiếng nói của mình và gây ảnh hưởng đến người khác. Ngoài ra là những câu nói sắc sảo đầy triết lý như:

Tham Khảo Thêm:  Giải bài tập trang 106 SGK Toán 3 Tập 1, sách Cánh Diều

– Ai nằm với chó sẽ sống với bọ chét.
– Ba người có thể giữ bí mật nếu hai người đã chết.
– Không ai thuyết pháp tốt hơn một con kiến, bởi vì nó không nói gì.
Ở đâu có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó có tình yêu mà không có hôn nhân.
– Ăn để sống, không sống để ăn.

5. Nếu bạn thuộc dạng “muôn hình vạn trạng” thì xin lỗi, bạn đã đến ô mất lượt rồi
Nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện giật gân, nhiều tình tiết cảm động, những khúc quanh lịch sử khiến bạn nghẹt thở; Thật không may, cuốn sách không dành cho bạn. Niên đại, sự kiện chính trị, phát minh khoa học không phải là nơi bạn lên máy bay và giữa chừng bạn nói rằng bạn có thể quay lại. Sách cần ở bạn một sự đầu tư nghiêm túc, kiên trì đọc thường xuyên.

Fb: Thành Cao

Hay nhin nhiêu hơn: Đánh giá 13 kỹ năng tự lực của Benjamin Franklin

Đánh giá bài viết này

Bài viết Điểm sách của Benjamin Franklin: Cuộc đời của một người Mỹ xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Benjamin Franklin: Cuộc Đời Một Người Mỹ của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *