Đánh Giá sách Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Rate this post

Bộ ba đáng gờm của Nhật Bản
Tác giả: Jung Hyuk June

Nhận xét sách:

Bộ Ba Phi Thường Của Nhật Bản – Chân Dung Những Nhà Sáng Lập Matsushita, Honda và Kyocera. Câu chuyện về ba doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản.

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Review Namori Kazuo từ lâu đã trở thành những thương hiệu quen thuộc trong đời sống của người dân châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, thế giới không thể có những tập đoàn hùng mạnh, những “con rồng” châu Á kiêu hãnh như ngày nay nếu không có những người khởi xướng, tiên phong và những bậc thầy kinh doanh kiệt xuất. Họ là Matsushita Konosuke – người sáng lập Tập đoàn Matsushita, Honda Soichiro – người sáng lập Tập đoàn Honda và Thẩm phán Namori Kazuo – người sáng lập Tập đoàn Kyocera.

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Review Namori Kazuo là ba doanh nhân đại diện cho tinh thần Nhật Bản. Họ đều là những đứa trẻ xuất thân nghèo khó, không bằng cấp, có trình độ học vấn cao, xuất phát điểm giống hàng chục triệu người Nhật Bản khác. Matsushita là con trai của một nông dân, Honda có cha là thợ rèn và Judgenamori là một thợ in.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Matsushita Konosuke chấp nhận làm nhân viên tại một cửa hàng xe đạp ở Osaka? Ngành công nghiệp ô tô và xe máy Nhật Bản sẽ ra sao nếu Soichiro Honda ở lại quê hương Shizuoka? Nếu thẩm phán Kazuo Namori luôn tự ti vì chỉ là một cậu học sinh trường tỉnh lẻ thì liệu có một tập đoàn Kyocera lẫy lừng như ngày hôm nay? Nhưng họ đã không ngừng học hỏi và cố gắng, chấp nhận khó khăn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty thành công nhất Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến hết thế kỷ XIX (ngắn gọn)

Điều gì đã đưa họ từ xuất thân nghèo khó lên vị trí chuyên gia thẩm định của các tập đoàn lớn của Nhật Bản và thế giới – Matsushita, Honda và Kyocera? Bạn có thể học được bài học gì từ ba doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản?

Cuốn sách Bộ ba kiệt xuất Nhật Bản giống như một cuốn tiểu sử, kể chi tiết về cuộc đời từ thời thơ ấu đến khi thành công của ba doanh nhân vĩ đại này. Trong cuốn sách, chúng ta sẽ được cung cấp đầy đủ chi tiết về hành trình thành lập của họ. Quan trọng nhất, từ câu chuyện của họ, chúng ta sẽ thấy được khả năng nắm bắt cơ hội, cũng như con mắt nhìn nhận thời thế nhạy bén của những bậc thầy kinh doanh này.

5 chương đánh giá về giới, mỗi chương là một bài học lớn từ 3 doanh nhân vĩ đại.
Chương 1: Mỗi giọt mồ hôi chứa đựng một linh hồn.
Chương 2: Đúng giờ và chi tiết là tính cách của lãnh chúa kinh doanh.
Chương 3: Hiểu bản chất là con đường tắt dẫn đến thành công.
Chương 4: Chúng ta có thể học cách thành công.
Chương 5: Nguyên tắc của chiến lược đó là đi trước thời đại.

Số phận của những “bậc thầy kinh doanh” không được định trước. Chính họ đã tạo ra số phận của chính mình thông qua yếu tố kích hoạt gọi là “cơ hội”. Cuốn sách The Japanese Trilogy là một khám phá về bản chất của những khả năng đó.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi kì 2 lớp 7 môn Sinh 2019 – THCS Nguyễn Gia Thiều

Những nguyên tắc kinh doanh bất di bất dịch luôn được áp dụng là tinh thần chấp nhận rủi ro, tinh thần thách thức, phương pháp tạo thị trường mới và quản lý rủi ro, phương pháp xây dựng tổ chức và tăng trưởng bền vững. Tăng trưởng, phương thức ứng phó với những biến đổi kinh tế – xã hội.

Cuốn sách sẽ chứng minh cho chúng ta thấy quan niệm “người tài giỏi sẽ trở thành doanh nhân vĩ đại” là một quan niệm sai lầm, rằng một cái cây sẽ không thể phát triển mới, không thể chỉ dựa vào tài năng của một cá nhân, để xây dựng cơ bắp. Chính nhờ sức mạnh đoàn kết cộng với tài lãnh đạo nhanh nhạy nắm bắt mọi biến chuyển, xoay vần của thời cuộc mà họ đã tạo nên những “đế chế” kinh doanh vang dội như ngày nay.

Bằng cốt truyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học rút ra sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba phi thường của người Nhật sẽ giúp độc giả nhìn lại hành trình cuộc đời của những doanh nhân được kính trọng trên thế giới – Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Review Namori Kazuo. Bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba doanh nhân này.

Qua 287 trang, được kể chuyện lôi cuốn và luôn đưa ra những bài học rút ra sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba phi thường của người Nhật sẽ giúp độc giả nhìn lại hành trình cuộc đời của những doanh nhân thành đạt nhất thế giới. Thế giới được kính trọng – Đánh giá của Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Namori Kazuo. Bạn sẽ học được thêm nhiều bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh Nhật Bản từ cuộc đời và thành tựu của ba doanh nhân này. Xin giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc.

Tham Khảo Thêm:  Từ vựng – Ngữ pháp Unit 4 lớp 8 Our past
Đánh giá bài viết này

Bài viết Review sách Bộ ba phi thường của Nhật Bản đã xuất hiện lần đầu trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *