Đánh Giá sách Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Rate this post

Tôi không ngu ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác
Tác giả: Lữ Tổ Đánh giá

Đánh giá của tác giả:

Lục Tố Tố sinh năm 1960 tại Đài Loan. Năm 8 tuổi, cậu bé được giám định thiểu năng trí tuệ sau viêm não Nhật Bản.
Từ một cậu bé không may mắc bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến bại não và chỉ số Q-Score chỉ 70, anh trở thành thiên tài với 500 phát minh, tác giả của hơn 50 cuốn sách nổi tiếng về khoa học kỹ thuật. Là một nhà giáo dục, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển những tiềm năng tiềm ẩn, cuộc đời của Lu To Evaluationy thực sự là một cuộc sống tuyệt vời!

Nhận xét sách:

Một cuốn sách rất hay từng viết về Lu To Jue, một người bị thiểu năng trí tuệ sau khi bị viêm não Nhật Bản cuối cùng cũng thi đỗ đại học, trở thành thiên tài sở hữu 500 phát minh.

“Tôi không ngu, tôi chỉ thông minh ở một khía cạnh khác” – gieo mầm niềm tin và nỗ lực, sẽ gặt hái thành công.

Sau 3 tuần nhập viện vì viêm não Nhật Bản, cậu con trai Lư Tô Chẩn được bố mẹ cho về nhà với lời căn dặn còn nặng hơn cả dấu đỏ trên y lệnh của bác sĩ: “Thằng này còn sống. Thằng bé không sao đâu, đừng mong mà học được hết”. , và nhiều nhất chỉ có thể sống thêm ba năm nữa! Nhưng Người phán xử không chết, bản năng sống, vượt qua khó khăn để trở thành Con người – bình thường – trong anh trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Thiên nhiên thật khéo léo khi cố tình trêu chọc hay thách thức Lu To Đánh giá? Lục Tố Tố – “thánh tử” chịu nhiều đau khổ khi cô mang thai, cha phải nhận án tù, mẹ phải làm việc quần quật trong mỏ quặng cho đến khi cơn đau sinh nở buộc cô phải dừng chân ở bệnh viện cho sinh. Ngay khi vừa chào đời, Judge đã bị ông nội dọa rằng sẽ bán cậu với giá 100 nhân dân tệ nếu Jude là con gái! Anh thẩm định viên ra đời trong bao giọt nước mắt ân hận, vui mừng của mẹ, của bà, của chị…

Tham Khảo Thêm:  Top game NFT dễ kiếm tiền nhất

Bình thường, “con nguyện” ấy được cha mẹ nuông chiều hết mực, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhưng vận may của Thẩm phán không trọn vẹn. Sau một trận ốm nguy hiểm đến tính mạng, Thẩm định viên bị khiếm khuyết não. Khi 8 tuổi, anh không thể đọc đồng hồ, ngay cả việc đếm từ 0 đến 9 cũng khó thực hiện. Trong khi các bạn cùng trang lứa đạt điểm 9 vẫn bị đánh thì đánh giá lại được thưởng một chiếc đùi gà vì nỗ lực đạt điểm 1. Câu nói “Tôi không ngu, tôi chỉ thông minh ở một khía cạnh khác” không chỉ là Tình yêu ruột thịt của cha Lu To Evaluationy, nhưng cũng là niềm tin và động lực củng cố sự đánh giá.

Đánh giá Tôi đã trải qua những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường tiểu học một cách khó tin nhất. Nước mắt của thầy và nước mắt của Thẩm đã rơi khi em không nhớ gì, quên số, không phân biệt được các chữ cái dù bài dễ, nhất là nhìn đồng hồ, Thẩm không học được: “Trong hành trình của đời mình, có những lúc lặng nhìn đồng hồ. Tôi thực sự không hiểu ai đã bỏ thời gian để phát minh ra một cỗ máy khiến cả thế giới căng thẳng như vậy?” – Người đánh giá kết luận sau nhiều nỗ lực nghiên cứu không có kết quả.

Trong khó khăn đó, cha của Thẩm gia vẫn tin rằng con trai mình không ngốc, nhất định sẽ làm tốt, chỉ cần cố gắng. Niềm tin của anh ấy đã lan sang Đánh giá và tất cả các thành viên trong gia đình anh ấy. Để cho Người được đánh giá tiếp tục đến trường, cha của Người được đánh giá đã chủ động nhờ mẹ của Người được đánh giá đến lớp. Một người mẹ mù chữ chưa bao giờ đi học đã đưa Thẩm định viên đến lớp học.

Cô nỗ lực bằng tình yêu thương của một người mẹ dành cho con để nắm bắt bài học, hỗ trợ con trong từng bài vở, từng phép tính. Giờ đánh giá ở nhà là sự chung sức của cả bố và mẹ, chị Hải, cùng nhau nghĩ ra những sáng kiến ​​để bài học hay và hấp dẫn nhất có thể nhằm thu hút sự chú ý của Giám khảo. Sự tự tin tăng lên mặc dù kết quả học tập của Đánh giá không mấy khả quan.

Tham Khảo Thêm:  Bình giảng bài thơ Con cò của thi sĩ Chế Lan Viên

Cuộc đời của Gia đánh giá ở trường tiểu học được đánh dấu bởi sự nỗ lực và niềm tin của cả gia đình, bà Cả, bà Hai, đặc biệt là cha mẹ của Gia. Động viên kịp thời của cô giáo. Những lời động viên đúng lúc vực dậy Lòng cảm kích. Sau khi Giám khảo mang về nhà 5 bài thi bị 0 điểm, anh vẫn tươi cười và kiên nhẫn trải qua từng bài thi, không quên động viên con rằng đó là một kết quả tốt. Có lần, anh phá lên cười và không quên gọi điện cho vợ khi biết điểm đánh giá là… 1 điểm! Bất chấp những lời chế nhạo mỉa mai của hàng xóm, đối với người cha ấy, thành tích của cậu con trai dù chỉ bằng 1/10 các bạn cùng lớp vẫn là một kết quả khả quan.

Như anh từng động viên con: “Nước quả khôn lắm, nó càng ngày càng khôn”, hay “Nếu là lợn thì anh con là lợn khôn nhất”… Đó không phải là niềm tin mù quáng, hay sự ảo tưởng của người cha về số phận bất hạnh của mình. . cậu bé khuyết tật, chính niềm tin đã cho cậu sức mạnh.

Sau nhiều năm thi gần như không có kết quả, Lỗ Tổ Khảo bắt đầu nỗ lực trên con đường học tập. Khi bạn bè cùng trang lứa chỉ phải chạy một đoạn ngắn là về đích thì Thẩm phải vất vả gấp trăm lần. Cuối năm thứ 9, sau hai ba lần trượt, Tòa thẩm định vào học dự bị Trường Trung cấp nghề Nông nghiệp Đào Dầu Gián. Với sự nỗ lực vượt bậc, con đường của Thưởng dần tươi sáng hơn khi đến năm lớp 11, Thưởng xuất sắc đứng thứ nhất trong cuộc thi viết văn toàn trường.

Năm 24 tuổi, Lỗ Tổ đánh giá đỗ đại học phòng chống tội phạm, Đại học Cảnh sát Đài Loan, sau khi trượt 4 lần liên tiếp. Với nhiều bạn ở tuổi đó, nhiều người ở tuổi đó đã có công việc ổn định, nhưng với Rating – chàng trai có chỉ số Q chỉ 70 sau cơn sốt viêm não Nhật Bản thì đó quả là một kỳ tích. Như Lỗ Tổ đã đánh giá cao, giấc mơ khiến con người trở nên kỳ diệu.

Tham Khảo Thêm:  Bài 31: Cách mạng tư sản Pháp cuối thế kỉ XVIII

Nhưng tự truyện Tôi không ngu, tôi chỉ thông minh theo một cách khác với thông điệp lớn hơn. Đây chính là sự tin tưởng, đồng hành, yêu thương và động viên không ngừng mà cha mẹ, gia đình và thầy cô đã dành cho Đánh giá viên trên con đường biến một đứa trẻ thiểu năng trí tuệ thành thiên tài. Không có áp lực điểm số, không có thành tích ghi bàn mà chỉ có niềm tin được trao một cách bình đẳng và chân thành.

Trong cuốn sách của mình, ở cuối mỗi chương, Lỗ Tổ Lượng đưa ra một bài học quan trọng từ những ký ức của ông. Một trong những bài học được ông đề cập đáng trân trọng là mỗi người hãy “Nhìn thấy thiên tài trong chính bạn“. Anh đã viết: “Nhìn thấy thiên tài trong ta, nhìn thấy vẻ đẹp độc nhất của ta, đến một lúc nào đó cuộc đời ta sẽ thay đổi. Trong xã hội hiện đại, chúng ta theo đuổi nhiều mục tiêu không phải của mình mà không biết mình thực sự muốn gì. Tại sao không dừng lại và kiểm tra chính mình, sau đó tiếp tục? Bạn nhất định sẽ khám phá ra rằng bản thân bạn là một món quà, một kho báu vô giá“.

Con không ngu, con chỉ thông minh theo một cách khác không chỉ giúp ích cho các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn với khả năng nhận thức của con cái mà còn có ý nghĩa với những bạn trẻ đang mất phương hướng, tin vào chính mình.

5/5 – (77 phiếu)

Bài viết Review “Tôi không ngu, tôi chỉ thông minh ở một khía cạnh khác” đã xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *