Đánh Giá sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ

Rate this post

Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen “lành mạnh và cân bằng”.
Tác giả: Anh Tuấn Lê

Giới thiệu sách:

Mọi người đều biết rằng một cuộc sống có ý nghĩa bắt đầu từ những thói quen lành mạnh. Tại sao vẫn có nhiều người “sống buông thả”, thức khuya, ăn uống không kiểm soát, làm việc không có kế hoạch hiệu quả?

Trong cuốn sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ, tác giả mới Anh Tuấn Lê sẽ kể cho bạn nghe tất tần tật về cách tạo dựng 12 thói quen “lành mạnh và cân bằng”, giúp bạn từng bước thay đổi ngoại hình và nâng cao chất lượng cuộc sống. Mỗi thói quen được thực hiện với 3 câu hỏi:

Reviewhat (What) – Công cụ thói quen thiết thực: chia sẻ tất cả các ứng dụng hiệu quả giúp bạn quản lý hoạt động hàng ngày: dậy sớm, ngủ đúng giờ, theo dõi sức khỏe, thiền, viết lách, quản lý tài chính…

How – Rèn luyện thói quen như thế nào: cách áp dụng các thủ thuật tâm lý để giải quyết vấn đề, cách phân loại và quản lý công việc.

Đánh giá (Tại sao) – Động cơ rèn luyện thói quen: Đây là câu hỏi quan trọng nhất quyết định sự thành bại của bất kỳ người nào. Mỗi cá nhân có một nền tảng khác nhau, chúng ta phải tìm ra động cơ và cách thức của riêng mình. Mọi quyết định chúng ta đưa ra đều xuất phát từ nỗi sợ hãi sâu sắc. Khi bạn tìm ra nỗi sợ sâu thẳm đó, bạn đã giải quyết được một nửa vấn đề. Một nửa còn lại phụ thuộc vào sự quyết tâm và kiên trì của bạn.

Mục đích của tất cả những thói quen này là để sống một cuộc sống với 3 tiêu chí: minimalism (tối giản),efficiency (năng suất) và mindset (chánh niệm – lối sống thiền định, tập trung vào hiện tại).

Thời gian là tài sản công bằng nhất vì mỗi người chỉ có 24 giờ trong một ngày. Cách bạn đầu tư vào bản thân hôm nay sẽ quyết định sự thăng tiến trong sự nghiệp, sự hài lòng của bản thân và chất lượng cuộc sống ngày mai.

Đánh giá sách:

“Nếu bạn muốn bắt đầu một thói quen mới, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và dễ dàng trước. Đừng lo lắng nếu nó quá dễ dàng, chỉ cần đảm bảo độ khó của thói quen tăng lên mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu trang trí bảng đón học sinh lớp 1

Khi một thói quen trở nên dễ dàng như đánh răng hàng ngày, bạn sẽ thực hiện nó một cách tự động mà không cần suy nghĩ hay cảm thấy mệt mỏi khi thực hiện.”

Lâu lắm rồi tôi mới tìm được một cuốn sách self-help hay như 48 Giờ Một Ngày Của Tôi. Hoặc ở đây với tôi là:
Dễ đọc, dễ tiếp thu: tác giả Giát, văn phong dễ đi vào lòng người và viết theo phong cách giải trí.
Dễ thực hiện: nhiều cuốn sách self-help khác rất khó làm theo, có thể do tư duy của các tác giả nước ngoài hoặc những điều họ chia sẻ quá rộng. Nhưng điều này thì khác, rất dễ thực hiện. mình sẽ nói thêm ở dưới
Đóng chủ đề: tiết kiệm tiền, sống lành mạnh, cách giao tiếp, câu chuyện trước khi đi ngủ, cai nghiện mạng xã hội, ứng dụng để làm việc hiệu quả…
Đây là cuốn sách mà khi đọc xong tôi rất hứng thú và bắt tay vào thực hành. Các bài đánh giá như:
– Giấc ngủ: Tôi thường xuyên thức khuya và tôi biết điều này không tốt cho sức khỏe nhưng làm thế nào lại rất khó. Tôi đã áp dụng phương pháp của tác giả: Một chút vận động: một chút vận động thực sự khiến cơ thể thoải mái và tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Tâm trạng tốt sẽ khiến chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Sau đó, chỉ cần mặc bộ đồ ngủ và leo lên giường, tắt hết đèn, nếu không ngủ được thì cứ nằm và dần chìm vào giấc ngủ. Hoặc khi chúng tôi vừa tắt đèn, tôi có thể mở nhạc nhẹ trong khoảng 15 phút. Áp dụng khoảng 1 tuần, cơ thể tôi đã thích nghi với giấc ngủ sớm hơn.

– Tiết kiệm tiền. Tôi luôn có thể áp dụng phần này. Vài ngày trước, tôi thực sự thích một đôi giày thể thao (mặc dù tôi đã có khoảng 8 đôi). Nói thật là thích vì thấy nó hiện quảng cáo trên FB. Theo lời tác giả thì cố ngủ đi, chắc sáng mai không thích nữa đâu. Không sao, tôi không thích qua đêm. Cuối cùng, một mẹo tiết kiệm tiền khác là chuyển tiền mua giày thành giờ làm việc. Đôi giày đó 800 nghìn. Với hơn 3 ngày làm việc tôi đã làm việc toàn thời gian, sau đó tôi nghĩ rằng tôi đang dịch như thế này. Tỷ lệ tôi không thích nó. Đánh giá Mới 2 mẹo thôi mà đã thích rồi. Tác giả chia sẻ nhiều thủ thuật khác.
Vì vậy, nếu bạn muốn quản lý bản thân, đừng ngần ngại tham khảo cuốn sách này.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập 1 trang 49 Sách bài tập (SBT) Lịch Sử 7

Đánh giá Cre tiếng Anh

MỘT NGÀY CỦA TÔI CRACKS CÓ 48G Nhận xét GIỜ TỪ Nhận xét

1. Dậy sớm: Trước đây tôi thường dậy sát giờ làm việc. Nhất là vào mùa đông, tôi phải đặt báo thức nhiều lần, nhiều lúc tôi tự nghĩ “mình có thực sự cần công việc này không?”. Cái lợi vẫn là mùa hè, tôi đã tập dậy sớm hơn, khoảng 5:30 tôi dậy. Khi thức dậy, tôi tập thể dục, sau đó tự nấu bữa sáng (nấu đơn giản), pha một tách cà phê và nhâm nhi. Tất nhiên, không còn chiết khấu phí trả chậm (tiết kiệm)

2. Đi ngủ sớm: Nếu muốn dậy sớm, tất nhiên bạn nên ngủ sớm hơn. Ban đêm là thời điểm các cơ quan nội tạng hoạt động và làm sạch cơ thể. Nếu bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

3. Sống tối giản: Điều này khiến tôi cảm thấy thực sự tự do. Ví dụ, nói đến ăn uống, tôi sẽ chọn chế biến món luộc cho nhanh (thực tế món luộc tốt cho sức khỏe hơn món chiên). Khi nói đến quần áo, tôi kết hợp những thứ dễ kết hợp với nhau, những thứ cảm thấy quá nặng nề hoặc mất thời gian để mặc, tôi sẽ mặc ít hơn. Vì vậy, đừng lo lắng về những gì để mặc ngày hôm nay. Những đồ đạc khác trong nhà nếu cảm thấy không dùng nữa hoặc không cần thiết, tôi sẽ quyên góp từ thiện, tặng bạn bè hoặc vứt đi. Sống tối giản giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

4. Mạng xã hội cai nghiện: Tôi không thích nhiều trang khác nhau (vì họ hiển thị quảng cáo mà tôi thích chứ không phải nhu cầu của tôi). Bạn có tin không, tôi đã vô thức “like” khoảng 500 trang bao gồm cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa, cây cảnh, chó và mèo. nhiều nội dung khác. Trái ngược với những trang web này, tôi nghĩ fb có vẻ cởi mở hơn và ít có khả năng thấy quảng cáo bật lên hơn. Buổi tối về nhà, tôi tắt các thông báo trên mạng xã hội để không tò mò nghe tiếng thông báo nữa. Những mẹo nhỏ này đủ để khiến tôi cảm thấy mình như một người khổng lồ về thời gian

Tham Khảo Thêm:  30 đề thi đáp án thi tuyển sinh vào 10 Chuyên Hóa Tỉnh Nghệ An

Làm thế nào để chi tiêu ít hơn?

1. Nếu bạn thích một bài báo, hãy đi ngủ.
Ngày mai bạn có thể không thích nó nữa.

2. Tìm xem hạng mục đó yêu cầu bao nhiêu công việc.
Định giá Ví dụ, tôi đang làm công việc được trả 20.000 đồng/giờ, và chiếc đồng hồ tôi định mua có giá 700.000 đồng, nghĩa là tôi phải mất thêm 35 giờ làm việc. Nó có đáng không?

3. Tập trung hoàn thành tiết kiệm.
Nếu bạn đang tiết kiệm một số tiền, chẳng hạn để đi du lịch, bạn có thể tự nhủ: Nơi này bằng một ngày lạnh ở Đà Lạt.

4. Kiểm tra xem bạn có bị mất tiền ở đâu không.
Đánh giá Ví dụ như phí tập gym hàng tháng, phí app này, app điện thoại kia… Nếu có một khoản phí nhỏ vẫn bị trừ hàng tháng mà bạn không dùng nữa, hãy nhanh chóng loại bỏ nó.

5. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn một cách cẩn thận.
Vào đầu tháng, hãy lên kế hoạch bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho việc ăn uống trong tháng này, sau đó chia nhỏ ra từng tuần. Kể từ đó, bạn phải đi chợ
….. có nhiều.

Đánh giá bài viết này

Bài Review sách một ngày của tôi cách đây 48 giờ đã xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *