Đánh Giá sách Ở Lại Thành Phố Hay Đánh Giáề Quê?

Rate this post

Ở lại thành phố hay để biết ơn quê hương?
Tác giả: Mèo Maverick

Sách dân tộc thiểu số:

Trong cuộc đời mỗi người luôn phải đối mặt với những ngã rẽ. Mỗi bạn trẻ trong quá trình trưởng thành luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, sự bấp bênh trong lựa chọn, sự hiểu lầm của cha mẹ và sự cô đơn của kẻ độc thân… Nhiều người không biết nên tiếp tục lang thang, ở thành phố lớn hay ở nhà. Thật ra, dù sóng gió hay sóng yên biển lặng cũng chỉ là sự lựa chọn khác nhau trong cuộc đời của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mọi người đều có quyền tự do lựa chọn lối sống phù hợp với mình nhất. Dù chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì đến cùng.

Để tìm ra hướng đi phù hợp nhất, con người phải không ngừng cố gắng. “Ở lại thị trấn hay về nhà?” nó sẽ giúp bạn hiểu rằng, trước khi con đại bàng muốn bay cao nó phải trải qua một quá trình nung chảy đau đớn, viên ngọc trai muốn tỏa sáng thì phải mài giũa. Bạn bây giờ là một con đại bàng non, một viên ngọc bích hung dữ; Đừng thỏa hiệp, đừng bỏ cuộc, đừng hoảng sợ; Hãy tin tưởng vào tương lai, giữ vững niềm tin và hướng tới ước mơ của bạn ngay cả khi bạn phải mở một con đường núi.

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khát khao vươn lên, luôn mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

Đánh giá của tác giả:

Tác giả Cat Maverick, tên thật Triệu Tinh nổi tiếng là tác giả truyền cảm hứng ở xứ sở tỷ dân. Đâu đó trong cuốn sách còn có những chi tiết kể về quá trình học tập và trưởng thành của cô gái khi chuyển đến Bắc Kinh để tìm chỗ đứng và khẳng định bản thân qua những trải nghiệm trong môi trường công sở. Cô ấy là một người đặc biệt, thông minh và vô cùng kiên trì.

Nhận xét sách:

Cuốn sách được đón nhận nhiệt tình chủ yếu nhờ tính thời sự trong nội dung mà tác giả trình bày, ngay cả câu hỏi về sự kiên trì/bướng bỉnh hay trí tuệ cũng được thảo luận với quan điểm khách quan. May mắn thay, tác giả cũng chọn cách làm việc nhẫn nhịn và tận hưởng mật ngọt, tạm thời chấp nhận sự phán xét sai lầm của cấp trên và sự coi thường sự cạnh tranh của đồng nghiệp để dành thời gian và công sức của mình cho sự nghiệp chuyên môn.

Cuốn sách có giọng văn rất gần gũi, không chau chuốt hay bóng bẩy, đề cập đến những điều giống nhau, trần trụi, khó khăn trong cuộc sống.

Đọc đoạn này tôi cảm thấy vô cùng chán nản vì tôi gặp phải chuyện này như một thói quen hàng ngày và tôi không có khả năng giải quyết các vấn đề công việc cũng như tạo mối quan hệ với mọi người nên đôi khi tôi mang lại cảm giác tiêu cực trong giấc ngủ. Đọc phần của tác giả mình thấy giai đoạn này tệ thật, nhưng dù sao mình cũng nhìn thấy tương lai phát triển hơn những gì mình trải qua hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 4 tuần 3: Luyện từ và câu – Mở rộng vốn từ: Nhân hậu – Đoàn kết

Cuốn sách muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ ở độ tuổi bỡ ngỡ gặp nhiều điều mới sau hơn chục năm cắp sách đến trường: hãy chuẩn bị kỹ năng và kiến ​​thức thật tốt để vượt qua muôn vàn khó khăn của cuộc sống.

Trích dẫn hay:

Có người hỏi, vậy bạn dự đoán tương lai của mình sẽ tươi sáng như thế nào. Trên thực tế, tương lai không phải là thứ có thể đoán trước được, mà chỉ có thể do bạn tạo ra. Có rất nhiều thứ trên thế giới này, chẳng hạn như mục tiêu, xác định ước mơ, cách yêu, khi bạn chọn một ai đó, bạn sẽ tràn đầy năng lượng; khi bạn nghĩ rằng người này ổn, thì bạn sẽ mạo hiểm mọi thứ để bắt đầu một mối quan hệ.

Không ai biết tương lai ra sao, cũng không có nghĩa mọi nỗ lực đấu tranh cho ước mơ nhất định sẽ thu hoạch được thành quả, nhưng chỉ cần hôm nay bạn làm việc chăm chỉ, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Cho dù cuối cùng, những gì bạn nhận được không như ý muốn, thì vẫn tốt hơn là ngồi yên và không làm gì cả. Chỉ cần bạn cố gắng, chỉ cần bạn làm tốt hơn mỗi ngày một chút, cho dù sau này không có gì tốt hơn, bạn cũng sẽ không chết đói. Trên thế giới này, khoản đầu tư sinh lợi nhất là vào bản thân bạn.

***
“Nếu bạn không ra ngoài khám phá, bạn sẽ không biết mình kém cỏi như thế nào, mà ngược lại, bạn sẽ luôn cho rằng mình rất giỏi… Hãy bước ra thế giới bên ngoài! Bạn sẽ thấy, khi bạn bước đi bước đầu tiên, cả thế giới đang chờ đợi bạn.”

***
Mỗi chúng ta đi con đường riêng của mình và chỉ phù hợp với chính mình. Điều quan trọng là tập trung vào con đường của bạn hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

Một số lựa chọn là đúng và một số lựa chọn là sai. Nhưng đúng sai không quan trọng, quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Vì nếu không lựa chọn được, bạn sẽ không thể thoát ra khỏi vấn đề đang bủa vây lấy mình. Do đó, xếp hạng sẽ không thể hiển thị các tùy chọn trong tương lai. Nếu bạn đã lựa chọn đúng, thì không có gì để nói, nhưng hãy cho rằng bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn hai sự lựa chọn mới: học cách học hỏi hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Cuộc sống là về sự lựa chọn. Làm được hay không là do mỗi chúng ta. Có thể bạn sẽ tự đưa ra lựa chọn hoặc người khác sẽ chọn thay bạn, nhưng có một điều bạn nên luôn ghi nhớ. Đó là, dù thế nào đi chăng nữa, bạn phải có sự lựa chọn: cái này hay cái kia.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu email Tiếng Anh chào hàng hiệu quả

***
Mọi người luôn mong muốn tìm được công việc phù hợp, nhưng lại không biết thế mạnh của mình là gì. Tôi làm nhiều mới hiểu, trên đời này không ai sinh ra đã biết tất cả. Các em đều cần trải nghiệm cá nhân để biết sở thích, thế mạnh của mình là gì, để hiểu mình hơn. Không có thuốc tiên nào giúp bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và nằm trong chăn để nghe, nhìn và nhìn, bạn có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng.

***
Cô gái 22 tuổi thuê nhà cùng tôi hỏi: “Đường Giám đã tốt nghiệp được ba bốn tháng rồi. Công ty tuy không tệ nhưng ngày nào tôi cũng phải tăng ca, tôi không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trước đây bố bảo về quê ngoại tôi không quan tâm, nhưng giờ tôi muốn hướng tới một cuộc sống ổn định hơn. Bạn đã bao giờ nghĩ về một cuộc sống bền vững hơn chưa?”

Thật ra, dù sóng gió hay sóng yên biển lặng cũng chỉ là sự lựa chọn khác nhau trong cuộc đời của mỗi người. Không phân biệt cao thấp, sang hèn, đúng sai, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống phù hợp với mình nhất. Dù chọn con đường nào, ai cũng có lý do để bắt đầu mà chỉ mình họ biết.

Tôi không có ý khuyên bạn ở lại thành phố lớn và chịu đựng những khó khăn, mệt mỏi và tổn thương, tôi chỉ mong bạn luôn dũng cảm tiến về phía trước, không nản lòng, không bỏ cuộc khi bước đi trên con đường mình đã chọn.

***
“Chúng ta luôn có đủ loại ước mơ trong cuộc sống, nhưng sự kiên trì trở thành kẻ thù lớn nhất trong quá trình thực hiện ước mơ này. Xét về điều đó, hầu hết chúng ta đều là người bình thường.”

***
Nếu bạn không cố gắng làm điều đó, thậm chí bạn không muốn đọc sách, thì không có ai trên thế giới này có thể giúp bạn bước tới ước mơ của mình. Còn việc bắt đầu từ đâu thì không có đúng sai, quan trọng là cuối cùng bạn có bắt đầu để trải nghiệm, có bắt tay vào làm hay không chứ không phải chỉ ngồi ngoài suy nghĩ xem mình nên bước vào lĩnh vực nào, con đường nào cho đúng.

***
Nếu bạn không cố gắng làm điều đó, thậm chí bạn không muốn đọc sách, thì không ai trên thế giới này có thể giúp bạn bước tới ước mơ của mình. Không có đúng sai bắt đầu từ đâu, quan trọng là cuối cùng bạn có bắt đầu trải nghiệm, bắt tay vào làm hay không chứ không phải cứ ngồi ngoài phân vân xem mình nên vào ngành nào, cách nào mới là đúng.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 4 bài 47: Luyện tập chung

***
Khi bạn đã kiếm đủ tiền, thế giới sẽ rất tử tế với bạn. Bạn không cần tính tới tính lui vì sợ bị người khác phản bội. Cho dù có tiền cũng sẽ không vui vẻ, nhưng một khi có tiền, bất luận kẻ nào rời đi, đều dễ dàng bắt đầu. Tiền rất thô tục, nhưng trong thế giới này, nó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin.

***
Mỗi chúng ta đi con đường riêng của mình và chỉ phù hợp với chính mình. Điều quan trọng là tập trung vào con đường của bạn hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

Một số lựa chọn là đúng và một số lựa chọn là sai. Nhưng đúng sai không quan trọng, quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Vì nếu không lựa chọn được, bạn sẽ không thể thoát ra khỏi vấn đề đang bủa vây lấy mình. Do đó, xếp hạng sẽ không thể hiển thị các tùy chọn trong tương lai. Nếu bạn đã lựa chọn đúng, thì không có gì để nói, nhưng hãy cho rằng bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn hai sự lựa chọn mới: học cách học hỏi hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Cuộc sống là về sự lựa chọn. Làm được hay không là do mỗi chúng ta. Có thể bạn sẽ tự đưa ra lựa chọn hoặc người khác sẽ chọn thay bạn, nhưng có một điều bạn nên luôn ghi nhớ. Đó là, dù thế nào đi chăng nữa, bạn phải có sự lựa chọn: cái này hay cái kia.

***
Trước ba mươi tuổi, mỗi người đàn ông thường cho rằng mình rất đặc biệt, mỗi ngày đều sống không có linh hồn, nhìn thấy mọi thứ đều có thể nhìn thấy, không nghĩ đến bản thân. Chỉ những người tuổi 30 mới biết rằng không phải con người càng lớn càng kém cạnh tranh với thế giới, mà chính tầm nhìn và địa vị khiến họ nhìn ra thế giới rộng lớn hơn, học cách bao dung và thấu hiểu. hiểu, thấy rõ hơn khả năng của mình, học cách chấp nhận và giao tiếp với chính mình.
….
Trong đời người đàn ông, biểu hiện lớn nhất không phải là tiền tài, trí tuệ hay thủ đoạn; nhưng cách giải thích và hiểu biết đơn giản của bạn.

***
Hãy yêu con người vốn có của mình, đừng nói “Tôi muốn thế này, tôi muốn thế kia” mà hãy nghĩ “Tôi giỏi cái gì, làm thế nào để sử dụng bản thân một cách hữu ích nhất? Xây dựng thương hiệu bản thân thật tốt”.
Xã hội không bao giờ thay đổi, cái phải thay đổi là chúng ta.

Trích sách “Ở lại thành phố hay biết ơn quê hương? ” – Mèo Marverick

Đánh giá bài viết này

Bài Viết Điểm Sách Ở Lại Thành Phố Hay Trở Về Quê Hương? appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Ở Lại Thành Phố Hay Đánh Giáề Quê? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *