Đánh Giá sách Quân Đánh Giáương

Rate this post

Đánh giá quân sự
Tác giả: Niccolò Machiavelli

Đánh giá của tác giả:

Niccolò Machiavelli sinh năm 1469 tại Florence, Ý. Ông là nhà ngoại giao và công chức của Florence, cha đẻ của khoa học chính trị.

Nhận xét sách:

“Quan Evaluator” – được coi là tác phẩm kinh điển của khoa học chính trị hiện đại, cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ chính trị gia và lãnh đạo trên thế giới; thì bạn nên tìm hiểu thêm về tác giả và lai lịch của tác phẩm nổi tiếng này.

Đây là cuốn sách về khoa học chính trị của nhà ngoại giao, triết gia và nhà quân sự người Ý Niccolo Machiavelli. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1513, nhưng mãi đến năm 1532 mới xuất hiện. Đây là một tác phẩm kinh điển về văn hóa và học thuyết chính trị thời Phục hưng. Cuốn sách đề cập đến nhà nước, phẩm chất và tầm vóc chính trị của nguyên thủ quốc gia.

Machiavelli đã đưa ra định nghĩa về một nhà lãnh đạo lý tưởng như sau: “Một vị vua phải học hỏi từ bản chất của thú hoang, kết hợp sức mạnh của sư tử với sự xảo quyệt của cáo. Sư tử không thể tự bảo vệ mình khỏi bẫy và cáo không thể chiến đấu với sói. Cho nên phải làm cáo mới biết giăng bẫy, làm sư tử mới biết sợ sói.

Tác phẩm chắt lọc quan điểm của Machiavelli về bản chất con người, lãnh đạo và chính sách đối ngoại. “Đánh giá quân sự” là một tác phẩm nổi tiếng được biết đến trong gần 5 thế kỷ. Đánh giá định lượng về đời sống chính trị đã khiến ông trở thành người sáng lập hệ tư tưởng chính trị hiện đại.

Tham Khảo Thêm:  onluyen.vn_Bài tập phương trình và hệ phương trình có lời giải chi tiết – Nguyễn Phú Khánh, Huỳnh Đức Khánh

Chỉ trong một cuốn sách, Machiavelli đã hội tụ những nguyên tắc nền tảng của khoa học quản lý nói chung và khoa học chính trị nói riêng. Nó sẽ là một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho những ai muốn đi sâu vào chủ đề quản lý và lãnh đạo.

Quân chủ chủ yếu bàn về nghệ thuật trị nước và nghệ thuật dựng nước, là cẩm nang để người cai trị củng cố thế và lực với vấn đề trọng tâm là bàn về các mưu mẹo chính trị. Đây là cuốn sách kinh điển, chuyên luận về thế nước, phẩm chất và thủ đoạn chính trị của các nguyên thủ quốc gia.

Vị quân vương là kết quả của những đêm lạnh giá trong tù, Niccolò Machiavelli ngồi trầm tư và mong truyền cho ông tình cảm của một người yêu nước nồng nàn với khát vọng thống nhất nước Ý và xây dựng một đất nước mới hùng mạnh. Ý kiến ​​của ông là ý kiến ​​của một người thực sự có kinh nghiệm, là kết quả của việc đọc vô số tác phẩm chính trị và lịch sử.

Sống vào thời điểm mà trật tự chính trị cũ của châu Âu đang tan rã, những vấn đề mới nảy sinh và xã hội đang trải qua những biến động mạnh mẽ, Machiavelli tìm cách hiểu logic của các sự kiện, dự đoán điều không thể tránh khỏi và hình thành các quy luật chi phối mọi hoạt động chính trị. diễn ra trong bối cảnh xây dựng đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Kịch bản điều hành Đại hội Chi bộ (6 mẫu)

Khi đọc tác phẩm này, tôi rất thích tìm hiểu thêm về tinh thần con người và các sự kiện của thời kỳ Phục hưng thế kỷ 15 và 16. Đó là một trong những thời kỳ tôi yêu thích nhất, nơi tinh hoa nhân loại thăng hoa với vô số tác phẩm có giá trị. Dù không phải là vua chúa hay người cai trị, tôi vẫn có thể rút ra những bài học quý giá cho mình trong cách đối nhân xử thế, mở rộng tầm hiểu biết của mình về giới thượng lưu.

Một số trích dẫn trong tác phẩm:
“Khiến người ta sợ bạn hơn là khiến người ta yêu bạn”

“Nếu bạn là một con sư tử, bạn không quan tâm bầy cừu nghĩ gì.”

“Đừng giết chết quyền tự quyết của chúng tôi, tôi thực sự tin rằng số phận là người chi phối một nửa những gì chúng tôi làm, vì vậy ông ấy để lại cho chúng tôi một nửa còn lại, hoặc có thể ít hơn một chút,” nhưng bản chất của anh ấy dù sao cũng không phải con người chút nào “.

“Sai lầm phổ biến của con người là không có sự chuẩn bị thời bình trong trường hợp bị lật đổ.”

Hay nhin nhiêu hơn:
Không có đánh giá của cuốn sách gia đình
Nhà Morgan đánh giá sách

Đánh giá bài viết này

Bài viết Quan Đánh giá Đánh giá về cuốn sách xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 8 bài 31

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Quân Đánh Giáương của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *