Đánh Giá sách Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

Rate this post

Trưởng thành sau một ngàn trận chiến
Tác giả: Kim Đánh Đỗ

Giới thiệu sách:

“Cuốn sách này được viết cho các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi hành động vẫn còn non nớt, tôi viết cuốn sách này để ‘nghe’ câu chuyện của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên, sách là công cụ để ‘nói’, nhưng tôi muốn ‘nghe’ qua sách? Đúng vậy, tôi không muốn giảng một chiều về bí mật của sự trưởng thành.

Tôi chỉ muốn là một người lắng nghe trung thực và cởi mở, giúp bạn nói về bản thân, nói về những vấn đề của bạn. Đọc sẽ chỉ giúp bạn đưa ra kết luận, nhưng một khi bạn nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình. Đánh giá Vậy với cuốn sách này, bạn bắt đầu câu chuyện đã in dấu và lưu giữ trong tim mình bấy lâu…”

Đánh giá của tác giả:

Review Ando Kim là giáo sư tại Đại học Quốc gia Seoul và là tác giả của nhiều cuốn sách self-help đặc biệt thành công ở Hàn Quốc và Châu Á.

Đánh giá sách:

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng vẫn sâu sắc, có lẽ tôi sẽ giới thiệu cuốn sách này.

Thoạt nghe, có lẽ ai cũng đoán được đối tượng độc giả mà cuốn sách muốn hướng đến, đó là: những người mới bắt đầu đọc đến người lớn. Khoảng thời gian mà chúng ta phải trưởng thành trước bao giông bão cuộc đời.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển Chọn Những Hình Nền Điện Thoại Miễn Phí Đẹp

Cuốn sách gồm 4 phần với các chủ đề chính: Định giá – Hãy yêu số phận của bạn; Đánh giáRise- tuổi trẻ đến với cuộc sống, Đánh giáRiseRise- Gặp gỡ, Yêu và Sống và Đánh giáRise- Dành cho bạn, những người đang tiến đến bước ngoặt của cuộc đời. Mỗi chủ đề lớn lại có những chủ đề con, được ghép lại từ những phần nhỏ là những trăn trở, suy nghĩ của người lớn: số phận, công việc, đi hay ở, công việc – tiền bạc, hôn nhân, bạn bè quan trọng, vấn đề gia đình và bản thân.

Cuốn sách này không phải là một cuốn sách đọc nhanh. Mỗi trang sách không chỉ là những con chữ trên trang giấy, mà còn là những lời tâm sự, trò chuyện. Mỗi ngày nhấm nháp từng trang sách để hiểu thế giới một chút, nó thấm vào ta một chút, để vơi đi một chút nỗi cô đơn của người lớn. Trưởng thành không phải là đích đến mà là một quá trình. Giống như con sâu bướm trên sân khấu quấn kén quanh mình và biến thành một con bướm, khi nhận bằng đại học, tôi biết mình thực sự phải trải qua quá trình đau đớn. Cần kiếm việc làm, cần kết hôn, cần thăng tiến, cần chăm sóc con cái…. Có lẽ tất cả chúng ta nên lớn lên như vậy.

Thông qua cuốn sách, Giáo sư Đánh giá và Kim kể cho chúng ta những câu chuyện đời thực về những người đã trải qua quá trình khó khăn để trưởng thành và cách họ thành công bước đầu: Nỗi đau khi không tìm được việc làm; những điều không chắc chắn trước khi quyết định có nên nghỉ việc hay không; sự nhầm lẫn khi bắt đầu lại; Còn gì bỡ ngỡ khi chúng ta lập gia đình, sinh con…và lo lắng về ý nghĩa cuộc đời mình? Bản thân giáo sư cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đối mặt với những khó khăn khi trưởng thành. Sự chia ly rất thật, rất dễ hiểu như muốn nói với tôi rằng: không sao đâu, hãy dũng cảm lên và bạn cũng sẽ trưởng thành.
“Lần này, ngươi lại thất bại?
Thực sự đau đớn một lần nữa?
Đừng quá thất vọng.
Không bao giờ bỏ cuộc,
Bộ phim làm đảo lộn cuộc sống của bạn vẫn chưa kết thúc.”

Cuốn sách viết cho những người trẻ vừa mới chào đời, những người đang nắm giữ chìa khóa tương lai, nhưng lại chần chừ vì chưa có kế hoạch, chưa có mục tiêu và còn đang chập chững trước ngưỡng cửa trưởng thành.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Phim xuất sắc nhất của Jung Hae In

Dành cho bạn, người đang bước qua ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành,
Chào đón bạn với lòng trắc ẩn trong cuộc sống thực.
Review mong các bạn chiến đấu hết mình.

Đoạn hay:
“Cô đơn là bậc thầy của sức mạnh. Yêu sự cô độc của bạn.”

“Không đánh đu thì chưa phải là người lớn, phải trải qua hàng ngàn lần mới trưởng thành. Có phải nỗi đau là tuổi trẻ mới? Nếu vậy thì lớn lên lung tung. Vâng, run một chút cũng không sao, hành trình của bạn và tôi là một hành trình rất tự nhiên gọi là trưởng thành.”

“Bỗng dưng trở thành người lớn, bao nhiêu trăn trở không lời giải đáp về cuộc sống chẳng thể bày tỏ cùng ai, đành ngậm ngùi nuốt vào trong. Nỗi đau không thể gọi tên là nỗi đau tột cùng.
Nghiêm trọng hơn nữa là bận bịu với đời rồi nhiễm thói thế gian, coi đó là chuyện đương nhiên. Bởi để vết thương lòng theo thời gian lành lặn, con người ta cũng dần mất đi cảm giác đau đớn.
Sợ một khi ta kêu lên đau đớn lập tức bị cho là trẻ con, nên chỉ biết im lặng và mang trong mình trái tim bệnh hoạn…”

“Nghiêm trọng hơn là cứ mải miết vật lộn với đời để rồi nhiễm thói đời, coi đó là chuyện đương nhiên. Bởi để vết thương lòng theo thời gian lành lặn, con người ta cũng dần mất đi cảm giác đau đớn.
Vì sợ một khi mình kêu lên đau đớn sẽ lập tức bị coi là trẻ con nên chỉ biết im lặng và mang trong mình trái tim bệnh hoạn”.

– Trưởng thành sau ngàn trận chiến – Reminisciaando Kim

Đánh giá bài viết này

Bài viết Đánh giá sự trưởng thành sau ngàn lần chiến đấu đã xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Tham Khảo Thêm:  Family and Friends 3 Workbook Starter Lesson 1

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *