Đánh Giá sách Tư Duy Sâu

Rate this post

Suy nghĩ sâu
Tác giả: Diệp Tu

Thời đại ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa con người với nhau cũng ngày càng gay gắt. Nếu bạn không phải là người tiên phong, thì hãy tự phân biệt mình bằng một kỹ năng tư duy khác biệt và Tư duy sâu sắc sẽ là cuốn sách gối đầu giường, là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Hãy cùng điểm qua một số bài học tôi rút ra được sau khi đọc cuốn sách Tư duy sâu sắc này nhé!

1. Mọi vấn đề đều có nguyên nhân sâu xa đằng sau nó:
Bài học đầu tiên tôi học được là cách giải quyết những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Sai lầm của chúng ta khi gặp sự cố là thường chỉ giải quyết những gì trước mắt, chẳng hạn nhà có chuột thì đi mua bẫy chuột. Hiếm có ai muốn quan tâm rằng tại sao nhà mình lại có thể có một con chuột như vậy.

Có thể là do cửa sổ của tôi đang mở, nhà có rác, hoặc nó đi sai hướng… để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Tác giả đã giới thiệu cho độc giả cách áp dụng 2 phương pháp nghe có vẻ khá rắc rối nhưng thực ra lại dễ dàng và gần gũi đến không ngờ mang tên 5RiseHY và 5SO. Áp dụng đúng cách đặt câu hỏi có thể giúp bạn giải quyết được 50% vấn đề mà bạn đang gặp phải!

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài: Quan Âm Thị Kính

2. Giải quyết vấn đề bằng cách đứng trên quan điểm của người khác:
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình cứ làm những điều tốt đẹp cho họ mà họ lại không chấp nhận, thậm chí còn nghĩ khác? Tôi cảm thấy như tôi đang làm ơn cho mình, điều đó thật tệ, phải không?

Nhưng điều tôi nhận ra là, trên thực tế, quan điểm và câu chuyện của mỗi người là khác nhau. Đánh giá nên có những cái mình cho là tốt nhưng thực ra người ta không cần. Đánh giá để cải thiện vấn đề này, chúng ta có thể áp dụng phương pháp 6 chiếc mũ tư duy là phương pháp thay đổi tư duy, nghĩa là bạn đặt mình vào trường hợp của người khác để đưa ra những suy nghĩ dựa trên cá nhân họ. Bằng cách này, bạn sẽ tìm ra giải pháp và hướng đi phù hợp cho vấn đề mình đang gặp phải và chưa kể còn được công nhận nhiều hơn nữa!

3. Nếu bạn có trí nhớ kém, hãy biến những thứ vô hình thành hữu hình:
Hãy thành thật mà nói, cho dù bạn có trí nhớ tốt đến đâu, bạn hoàn toàn có thể quên điều gì đó. Nhiều khi công việc căng thẳng, học hành căng thẳng đến nỗi mẹ nhờ đi chợ mua gì cũng quên luôn.

Trong khái niệm tư duy trực giác, Diệp Tu đã đề cập đến một trong những điểm yếu của não bộ, tức là chúng có năng lực cực kỳ hạn chế nên thường sẽ chỉ ưu tiên cho những hình ảnh và chi tiết bị đè nén. Một mẹo rất hữu ích cho nhóm não cá vàng như tôi là hãy nhìn rõ mọi chi tiết bạn cần nhớ, có thể là trong sổ tay, ghi chú điện thoại hoặc ghi chú… Học cách ghi nhớ mọi thứ sẽ giúp ích cho bạn thân của bạn như thế nào. não thư giãn và làm việc tốt hơn nhiều!

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

4. Đánh giá đường đi của hươu:
Phương pháp cuối cùng để cải thiện khả năng tư duy của bạn là lập kế hoạch một cách cụ thể và chi tiết, dễ hiểu. Hãy tưởng tượng rằng bộ não của bạn giống như một chiếc máy tính giải toán, bạn sẽ không thể làm tốt mọi thứ trừ khi bạn chỉ ra mọi phương hướng cụ thể. Về cách viết, bạn cần sắp xếp lại theo thứ tự Mở – Thân – Kết, vì vậy hãy bắt đầu lên kế hoạch cho mình ngay từ hôm nay!

“Tư duy sâu sắc” là cuốn sách mà tôi nghĩ có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề vì tính ứng dụng cao của nó. Đây là cuốn sách tổng hợp nghiên cứu về 9 kỹ năng Tư duy của con người, với mỗi sự kiện và kỹ năng đều có tên gọi riêng cho Tư duy đó. Bạn muốn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Sử dụng “Suy nghĩ sâu sắc” đúng cách!

Đánh giá bài viết này

Bài viết Review sách Tư duy sâu sắc appeared first on Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giá sách Tư Duy Sâu của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *