Đánh Giáeviw sách Không Đến Một – Zero to One

Rate this post

Từ Không Đến Một – Zero to One
Tác giả: Peter Thiel và Blake Masters

Đánh giá của tác giả:

Peter Thiel là một nhà đầu tư. Ông thành lập PayPal. Ông đã sử dụng những phương pháp táo bạo để đưa PayPal đến với đại chúng trong năm nay và đánh dấu một kỷ nguyên mới với thương mại điện tử.

Nhận xét sách:

Một cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ có kế hoạch khởi nghiệp. Tác giả đưa ra một khái niệm tưởng như mới nhưng lại đúng với tất cả các doanh nghiệp thành công ngày nay.

Theo tác giả Peter Thiel, cuốn sách rút ra bài học từ Thung lũng Silicon để giải thích tại sao và làm thế nào các doanh nghiệp hàng đầu thế giới là những doanh nghiệp giải quyết vấn đề theo cách mới chứ không phải những công ty giải quyết vấn đề theo cách mới. Cạnh tranh trên đường đã có nhiều người qua lại.

Tác giả Peter Thiel trình bày những thách thức lớn khi một cá nhân tham gia thị trường khởi nghiệp. Dựa trên kinh nghiệm của mình, anh đã chia sẻ những cách để có thể tạo ra nhiều sản phẩm từ một sản phẩm. Ra khỏi hư không và sản phẩm đầu tiên mà từ đó nó sẽ toàn cầu hóa sản phẩm của mình. Trong cuốn sách, ông giải thích về cơ chế của thị trường ban đầu, mở rộng theo chiều ngang và chiều dọc để một sản phẩm có thể được toàn cầu hóa. Anh ấy giải thích rằng tính độc quyền trong một công ty khởi nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với một doanh nhân.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Mùa thảo quả, Tiếng Việt lớp 5

Câu hỏi lớn mà cuốn sách đặt ra ở phần đầu và xuyên suốt các chương, như một cách suy nghĩ, là: “Đâu là một sự thật quan trọng mà rất ít người đồng ý với bạn?”. Chính Thiel đã đưa ra một “mẫu” câu trả lời có thể thuyết phục anh ấy trong quá trình tuyển dụng, bắt đầu bằng: “mọi người nghĩ… nhưng sự thật là…”.

Mọi người nghĩ rằng “toàn cầu hóa” (nghĩa đen là thứ gì đó đã hoạt động tốt ở một quốc gia có thể hoạt động ở một quốc gia khác) sẽ thay đổi và thống trị thế giới, nhưng sự thật là công nghệ mới là yếu tố quan trọng nhất. Đây là khách quan và chủ quan của nhà sáng lập Paypal, hậu thuẫn của Facebook, Tesla và nhiều công ty công nghệ lớn nhỏ khác. Mới đây, Peter Thiel đã giúp tân Tổng thống Donald Trump gặp gỡ lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Nhưng khác với hình ảnh một tỷ phú, một gã lưu manh trong lĩnh vực đầu tư và mua bán startup, thông thạo thị trường và các quy luật tài chính, cuốn sách trình bày vấn đề thẳng thắn với cách lý giải thuyết phục. , dẫn đến giải pháp với sự khiêm tốn. Có được điều này là nhờ sự đóng góp quan trọng của đồng tác giả, cũng là học trò của Thiel’s—người đã ghi chép chi tiết các bài giảng của ông tại Stanford, cùng với góc nhìn của một doanh nhân trẻ.

Tham Khảo Thêm:  Những bó hoa cưới cô dâu tuyệt đẹp trong năm 2020

Hầu hết các công ty công nghệ thông minh thất bại vì họ bỏ qua một hoặc nhiều hơn trong số 7 câu hỏi mà mọi doanh nghiệp phải trả lời:

Bảy câu hỏi của Thiel cho tất cả các công ty khởi nghiệp:

1. Câu hỏi kỹ thuật
Bạn có thể tạo ra công nghệ mới thay vì những cải tiến nhỏ cho các sản phẩm hiện có không? Sản phẩm của bạn có tốt hơn 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất không?

2. Câu hỏi về thời gian
Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để bắt đầu công ty của riêng bạn?

3. Câu hỏi về tính độc quyền
Bạn đang bắt đầu phục vụ cho một thị trường lớn thay vì một thị trường nhỏ? (Có một mẹo nhỏ ở đây :D)
Bạn bắt đầu với thị phần lớn trong một thị trường nhỏ, nếu bạn không thể độc quyền một giải pháp duy nhất cho một thị trường nhỏ, bạn sẽ bị cạnh tranh gay gắt.

4. Câu hỏi về người
Bạn có đội ngũ phù hợp không? Hoặc ít nhất là một người đồng sáng lập mà hai bạn rất hợp nhau.

5. Câu hỏi bán hàng
Ngoài việc tạo ra một sản phẩm, bạn có coi trọng việc tìm cách phân phối và bán sản phẩm đó không? (hoặc bạn nghĩ rằng một sản phẩm tốt là đủ)

6. Câu hỏi về tính bền vững
Vị trí của bạn có được đảm bảo trong 10 hay 20 năm tới không?

7. Câu hỏi bí mật
Bạn đang nhìn thấy một cơ hội mà những người khác không?

Một phiên bản khác của câu hỏi ban đầu: “Một doanh nghiệp đáng giá mà chưa ai tạo ra là gì?” (ít hơn)

Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra định kỳ Đại số 10 chương 6 trường Võ Thành Trinh – An Giang

Làm những gì chúng ta đã biết cách làm sẽ di chuyển thế giới từ 1 đến n, có nghĩa là tạo ra nhiều thứ giống như vậy. Và mỗi khi chúng tôi tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới, chúng tôi đi từ 0 đến 1.

Đánh giá bài viết này

Bài viết eviw review sách Zero in One – Không trong một xuất hiện đầu tiên trên Cakhia TV

Trên đây là bài viết Đánh Giáeviw sách Không Đến Một – Zero to One của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *