Đáp án thi Đại sứ văn hóa đọc của sinh viên năm 2022

Rate this post

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề: “Khát vọng phát triển đất nước”. Dưới đây là toàn bộ đáp án bài đọc của Đại sứ văn hóa dành cho học sinh. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của từng câu hỏi.

Đáp án của Đại Sứ Văn Hóa Sinh Viên Đề 1

câu hỏi 1: Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về một cuốn sách bạn đã đọc đã truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, hướng bạn đến lối sống tích cực, có trách nhiệm với xã hội, đánh thức khát vọng đóng góp, xây dựng và phát triển một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Review sách Cuộc chia tay đẹp nhất thế gian

Ai đó đã từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bức tranh thần kỳ mở ra trước mắt ta những chân trời tri thức”. Thật vậy, qua mỗi cuốn sách, chúng ta sẽ bắt gặp những câu chuyện, những con người với những cuộc đời và số phận khác nhau. Đây là nàng Kiều với thân phận nông nổi, bấp bênh và 15 năm lưu lạc vì thói hư tật xấu của một tầng lớp thống trị thối nát; Hồng là một cậu bé có tuổi thơ bất hạnh, hoàn cảnh sống khó khăn. Qua những câu chuyện này, mỗi người sẽ rút ra được bài học cho riêng mình. Đối với tôi, cuốn sách để lại cho tôi nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất là cuốn “Cuộc chia tay đẹp nhất thế gian” của tác giả Noh Hee Kyung.

Cô chưa bao giờ theo đuổi bất cứ điều gì lớn lao trong cuộc sống của mình, mong muốn duy nhất của cô là chuyển cả gia đình đến một ngôi nhà mới đang được xây dựng để tránh những cơn gió lạnh mùa đông. Tuy nhiên, ước nguyện nhỏ nhoi và giản dị ấy không thể thực hiện được, cô đành phải bỏ lại tất cả. Trong một lần kiểm tra sức khỏe, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối không thể chữa khỏi. Chắc lâu lắm rồi, cô lê người đi tiểu mới thấy đau, nhưng cô không quan tâm đến những chuyện đó. Sự bận rộn khiến anh ấy ngừng chăm sóc bản thân. Trước cái chết cận kề của cô, những người thân trong gia đình dần nhận ra giá trị và sự thờ ơ của mình, rồi bừng tỉnh sự đau buồn, tiếc nuối. Người chồng là bác sĩ nhưng giờ chỉ biết nhìn vợ đau đớn từng ngày. Dù biết vợ sẽ không qua khỏi nhưng trong anh vẫn còn một tia hy vọng. Cô gái đắm chìm trong công việc và tình yêu giờ đã gác lại mọi việc để giúp mẹ việc nhà. Cậu bé bây giờ tha thiết cầu xin hãy sống chậm lại để mẹ cậu có thể nhận được thư chấp nhận vào trường đại học mà bà luôn mong muốn. Ngay cả đứa em trai hàng ngày chỉ biết uống rượu cũng đã thay đổi, tu chí làm ăn. Và cũng trong những ngày cuối đời, cô được đoàn tụ với gia đình và hạnh phúc trong ngôi nhà mới. Cô ra đi trong vòng tay yêu thương của cả gia đình, với nụ cười mãn nguyện. Cuộc chia ly của họ diễn ra rất buồn, buồn nhưng cũng đẹp nhất trên đời. Chắc hẳn ai đọc cuốn sách cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên và bất ngờ vì lâu nay anh đã “coi” một sự yêu thương, chăm sóc của mẹ như lẽ thường tình mà không hề để ý đến. Và chỉ khi ra đi, chúng ta mới nhận ra những điều đó quý giá nhường nào.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đáp án thi Đại sứ văn hóa đọc của sinh viên năm 2022 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi tiếng Anh lớp 12 học kì 2 năm 2021 – 2022 số 3

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *