Đề kiểm tra tập làm văn số 7 lớp 9 Học kì 2 – Đề 2

Rate this post

Đề kiểm tra viết số 7 lớp 9 Học kì 2 – Đề 2

Đề kiểm tra tập làm văn lớp 7 học kì 2 – Đề 2. Đây là đề kiểm tra luyện tập tại nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, giúp các em học sinh củng cố kiến ​​thức.Chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. Vui long tham khảo thông tin đo

Chủ thể: Cảm nhận của em về khát vọng sống cao đẹp của Thanh Hải qua 2 khổ thơ sau:

Tôi làm cho con chim hót

tôi làm một bông hoa

Chúng tôi hòa hợp

Một nốt trầm gợn sóng.

Một chút mùa xuân

Cho đời im lặng

Ngay cả ở tuổi đôi mươi của tôi

Cho dù đó là tóc màu xám.

(Mùa xuân nho nhỏ)

Đáp án và thang điểm

Yêu cầu: biết dùng từ, đặt câu, hành văn lưu loát. Bài viết có cấu trúc hoàn chỉnh gồm 3 phần. Về bản chất, cần lưu ý những điều sau:

Một. Mở bài (0,5đ)

– Giới thiệu bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, nêu cảm nhận chung về nội dung của hai khổ thơ: khát vọng sống cao thượng của nhà thơ: khát vọng cống hiến hết mình cho đất nước của nhà thơ.

b. Thân bài (9 điểm)

– 2 câu thơ thể hiện khát vọng cống hiến hết mình cho đất nước, cho dân tộc tha thiết, cháy bỏng của tác giả. (0,5 ngày)

Tham Khảo Thêm:  139+ Hình xăm Vương Miện Nam Nữ Đẹp 2023 & Ý nghĩa nhất

– Tác giả cảm nhận được mùa xuân của đất trời, và chính mùa xuân đang bừng lên trong lòng – mùa của sức sống tuổi trẻ, sự cống hiến và quên mình. (1d)

– Những lời thề khi hóa thân của tác giả thật mộc mạc và giản dị, nhỏ nhẹ và chân thành: “Con chim hót”, “một nhành hoa”, “một nốt trầm bay bổng”. Tác giả muốn trở thành con chim hót cùng dàn đồng ca, làm đẹp thêm mùa xuân đất nước; Em mong mình là một nhành hoa kết tụ hương thơm của em và góp phần nhiệt huyết vui tươi, sôi nổi của đất trời tươi đẹp. Cũng bình dị không kém, tác giả muốn hòa một nốt trầm, lặng lẽ dâng hiến cho đất nước. (2d)

→ Lời chúc đơn giản, giản dị mà đẹp. (0,5 ngày)

– Đại từ “Tôi” Mở đầu bài thơ, khổ thơ này đã chuyển thành “chúng” thể hiện mong muốn của tác giả được hòa mình vào bản nhạc chung của muôn loài, đất trời. (1d)

– Nghệ thuật lặp lại “Tôi làm” vừa là lời khẳng định, vừa là biểu hiện của một sự thôi thúc không thể thỏa mãn. (1d)

Tác giả đã hiến dâng cuộc đời mình cho mùa xuân dân tộc, góp mùa xuân nho nhỏ của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc. Tác giả nguyện suốt đời làm việc, hy sinh, cống hiến tuổi trẻ và tuổi già, khát vọng này luôn cháy bỏng. “Dù” xuất hiện như một lời hứa, nguyện cống hiến đời mình cho đất nước, mãi mãi làm mùa xuân nhỏ góp vào mùa xuân lớn của đất nước. (2d)

Tham Khảo Thêm:  Top 60 hình nền máy tính đẹp độ phân giải cao full HD

– Mối quan hệ: Sống trong hòa bình, chúng ta biết trân trọng và biết ơn những thành quả mà tổ tiên đã dày công gây dựng; biết sống có ích, có trách nhiệm với bản thân và với quê hương, Tổ quốc. (1d)

c. Kết bài (0.5pt)

Đoạn thơ thể hiện khát vọng cống hiến chân thành và cao cả của tác giả.

Cakhia TVđã phát tài liệu Đề kiểm tra viết luận số 1 trên. 7 Học kì 2 lớp 9 – Đề 2. Đây là tài liệu giúp các bạn ôn tập, luyện tập trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 nhằm củng cố kiến ​​thức. Hi vọng với tài liệu này các em sẽ nắm chắc kiến ​​thức để học tốt môn Ngữ Văn lớp 9

……………………

Bên cạnh Đề kiểm tra tập làm văn lớp 9 học kì 2 – Đề 2. Mời các em tham khảo thêm các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Địa lý, Sinh học. Chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải bài tập và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đề kiểm tra tập làm văn số 7 lớp 9 Học kì 2 – Đề 2 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *