Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019

Rate this post

Đề thi học kì 1 môn Văn lớp 9 Quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019

Đề kiểm tra học kì 1 môn Ngữ văn lớp 9 phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019 là đề tham khảo dành cho các em học sinh và thầy cô tham khảo học tập và học tốt môn Ngữ Văn lớp 9 cũng như luyện tập chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp. thi Đạt kết quả tốt nhất cho các kỳ thi sắp tới. Vui long tham khảo thông tin đo.

UBND QUẬN HOÀNG MAI
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I MÔN HỌC 1 NĂM HỌC 2018 – 2019
Môn: NGỮ VĂN – LỚP 9
Thời gian làm hết 90 phút
Ngày kiểm tra: 14 tháng 12 năm 2018

(Bài thi gồm 2 trang)

chủ đề chính thức

Phần I (4,0 điểm): Trong bài thơ “Người bạn”, nhà thơ Chính Hữu đã viết:

áo sơ mi của anh trai rvai ách

quần của tôi có một số miếng vá

Nụ cười đông lạnh.

không có giày

Một số tay cầm bị hỏng.

Rừng hoang sương đêm nay

Kề vai sát cánh chờ quân thù tới

Đầu súng trăng treo.

(Theo SGK Ngữ văn 9, tập 1, trang 129, NXB Arsim 2014).

Câu 1 (1 điểm). bài thơ “Bạn” được viết vào thời kỳ nào? Kể tên một tác phẩm khác trong giáo trình Ngữ văn lớp 9 cũng được viết cùng thời.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật, tắt xét duyệt người tham gia trên Zoom

Câu 2 (1 điểm). Từ vai, miệng, chân, tay, đầu Trong bài thơ, từ nào được dùng theo nghĩa gốc, từ nào được dùng theo nghĩa phụ? Phép chuyển nghĩa nào được hình thành bằng phương thức ẩn dụ, phép chuyển nào được hình thành bằng phương thức hoán dụ?

Câu 3 (2 điểm). Một cử chỉ đơn giản tay nắm tay nó gợi lên tình yêu thương và tiếp thêm sức mạnh để người lính vượt qua khó khăn. Viết một bài luận nửa trang về ý kiến ​​​​của bạn về sức mạnh của tình yêu trong cuộc sống của bạn ngày hôm nay.

Phần II (6,0 điểm):

lịch sử tóm tắt “Lặng lẽ Sapa” là kết quả chuyến đi Lào Cai mùa hè năm 1970 của tác giả Nguyễn Thành Long, trong truyện có đoạn:

– Trước khi tôi khởi nghiệp, khi bầu trời đêm đen kịt, khi nhìn kỹ, tôi thấy một ngôi sao xa xa, tôi cũng nghĩ rằng ngôi sao kia chỉ có một mình tôi. Bây giờ tôi làm công việc này, tôi không nghĩ về nó nữa. Và, khi làm việc, chúng ta là một cặp, riêng lẻ thì gọi là gì? chỉ trong trường hợpCác công việc của cháu traiHởliên quan đến công việc của nhiều anh em và bạn bè dưới đó. công việc của tôi là khó khănXE HƠI quần quèkhông bán được Đ.Huh?y mà cất đi thì buồn chết. CŨon người, ai sẽ không, chú?Tôinh SCái gì được sinh ra, tôianh ấy ở bên trong Tôi làm việc ở đâu, cho ai? Một thực tếChâu Ámình nTôi là như vậy với bạnHuh?y

(Theo SGK Ngữ văn 9, tập Đầu tiêntrang 185, NXB Arsim 2014)

Câu 1 (1 điểm). Bằng cách đọc đoạn văn, bạn hiểu thế nào về quan niệm của chàng trai trẻ về công việc và cách cư xử với mọi người?

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Ngữ văn 8 bài: Tóm tắt văn bản tự sự

Câu 2 (1 điểm). Xác định hình thức khởi ngữ trong đoạn văn trên? Chỉ ra những dấu hiệu giúp trẻ nhận biết hình thức ngôn ngữ đó.

Câu 3 (4 điểm). Đối với câu: Qua truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long đã khắc họa thành công hình ảnh người lao động bình thường, thường là một anh thanh niên làm công việc khí tượng một mình trên đỉnh núi cao.

Một. Tìm lỗi sai trong câu trên và sửa lại.

b. Coi câu đã sửa là câu chủ đề, paraphrase hoàn chỉnh với khoảng 12 câu. Trong đoạn văn có sử dụng hợp lý câu dẫn trực tiếp và câu cảm thán (gạch chân, đánh dấu rõ ý).

Để học kì 1 lớp 9 đạt kết quả cao nhất, mời các bạn tham khảo thêm Đề thi học kì 1 lớp 9 năm 2018 – 2019 do Cakhia TVsưu tầm, like và tải nhiều nhất của chúng tôi. :

Mời các bạn tham khảo các tài liệu sau: văn lớp 9, bài tập văn lớp 9, tài liệu học văn lớp 9, ôn thi giữa kì văn lớp 9, ôn thi học kì 1 lớp 9

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *