Đề thi kết thúc môn Triết học – Đề số 7

Rate this post

Đề thi Ngữ văn – Câu 7 có đáp án

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc Đề thi cuối kì môn Triết – Câu 7 họ có câu trả lời. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo, chuẩn bị tốt cho bài thi cuối kì của mình. Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất cho kỳ thi của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn muốn Tải xuống bài đăng này trên máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Câu 1: Phân tích mối quan hệ biện chứng giữa tất nhiên và ngẫu nhiên? Tầm quan trọng về phương pháp luận của nó đến từ đâu?

Hồi đáp

Mối quan hệ biện chứng giữa tất nhiên và ngẫu nhiên:

  • Khái niệm tất nhiên: Tất nhiên là cái do những nguyên nhân cơ bản bên trong cấu trúc của vật chất quy định, và trong những điều kiện nhất định, nó phải như vậy chứ không thể khác.
  • Khái niệm ngẫu nhiên: ngẫu nhiên là cái không được quyết định bởi mối quan hệ bên trong, bên trong cấu trúc vật chất hay bên trong sự vật, mà do các yếu tố bên ngoài, do sự trùng hợp ngẫu nhiên của nhiều hoàn cảnh bên ngoài. Vì vậy, nó có thể trông như vậy, có thể không, nó có thể trông như thế này, hoặc nó có thể trông như thế này.

Ý nghĩa phương pháp luận:

  • Trong hoạt động thực tiễn phải dựa vào tự nhiên, nhưng không thể ỷ lại vào may rủi, nhưng cũng không được hoàn toàn bỏ qua may rủi.
  • Trong thực tiễn hoạt động, ngoài phương án chính còn có phương án dự phòng để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Câu 2: Phân tích quy luật về sự phù hợp của quan hệ sản xuất với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất? Đảng ta đã thực hiện quy luật này như thế nào trong đường lối đổi mới?

Hồi đáp

Tham Khảo Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Phân tích quy luật tương khắc quan hệ sản xuất với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất:

  • Khái niệm phương thức sản xuất: Phương thức sản xuất là cách thức con người tiến hành quá trình sản xuất vật chất trong những giai đoạn lịch sử nhất định của xã hội loài người.
  • Khái niệm lực lượng sản xuất: Lực lượng sản xuất là sự thể hiện mối quan hệ giữa con người với tự nhiên trong quá trình sản xuất. Lực lượng sản xuất biểu hiện khả năng thực tiễn của con người trong quá trình sản xuất ra của cải vật chất. Lực lượng sản xuất bao gồm những người lao động có trình độ lao động và tư liệu sản xuất, trước hết là tư liệu lao động. Trong quá trình sản xuất, sức lao động của con người và tư liệu sản xuất trước hết là công cụ lao động, chúng kết hợp với nhau để tạo thành lực lượng sản xuất.
  • Khái niệm quan hệ sản xuất: Quan hệ sản xuất là quan hệ giữa người với người trong quá trình sản xuất. Quan hệ sản xuất bao gồm ba khía cạnh: lập kế hoạch sinh thái cho tư liệu sản xuất, quan hệ tổ chức và quản lý, quan hệ phân phối sản phẩm sản xuất.
Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đề thi kết thúc môn Triết học – Đề số 7 của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Việt 2 tuần 15: Chính tả – Hai anh em

Related Posts

Bài 34: Thực hành: Vẽ biểu đồ tình hình sản xuất một số sản phẩm công nghiệp trên thế giới

Bài 1 trang 133 SGK Địa lý lớp 10 Dựa vào bảng số liệu (SGK trang 133). Vẽ trong cùng một hệ tọa độ các đồ thị…

7 tựa game Ninja hấp dẫn cho các chiến binh dũng cảm

Đeo mặt nạ, cầm cung tên, trèo tường, nhào lộn trên mái nhà, bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống của một Ninja? Để thỏa mãn mong…

Đề KSCl đầu năm 2020 lớp 9 môn Toán Phòng GD Yên Lạc

Câu 4: (2,0 điểm). Cho tam giác ABC có AB < AC. Tia phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Vẽ BM, CN vuông góc...

Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 27 Sách bài tập (SBT) Sinh học 6

Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 27 Sách bài tập (SBT) Sinh học 6 Bài 1. Thân cây gồm những bộ phận nào? Nêu điểm…

Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió – Xéc-van-téc

I. ĐỌC VĂN BẢN Câu hỏi 1: Căn cứ vào sự kiện chính Đôn Kihôtê đánh nhau với cối xay gió, có thể chia bài viết này…

Bài 1 trang 51 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

Bài 1 trang 51 Sách bài tập (SBT) GDCD 9 Bài 1: Quyền tự do kinh doanh là gì? Hồi đáp Kinh doanh là hoạt động sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *