Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán năm 2022 có đáp án

Rate this post


Khi dịch bệnh dần ổn định, học sinh trên cả nước sẽ đi học lại bình thường. Các cuộc thi quan trọng tiếp tục diễn ra. Trong đó phải kể đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức vào tháng 6 vừa qua. Đề thi năm nay nhìn chung khá phù hợp với học sinh. Cấu trúc đề thi ở một số điểm có thay đổi nhưng nhiều học sinh vẫn đạt kết quả cao. Sau đây là tổng hợp các ý kiến ​​về đề thi vào lớp 10 môn toán các tỉnh thành trên cả nước. Bạn đọc tham khảo nhé!

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2022 có đáp án

Đề thi vào lớp 10 môn toán Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 môn toán năm 2022 tại Hà Nội được đánh giá là không khó. So với một năm trước, mức độ là tương đương nhau. Ngoài ra, đề thi năm nay cũng thể hiện sự phân hóa rõ ràng. Trong đó, câu hỏi môn Hóa của học sinh bắt đầu từ câu 2 và khó nhất lại rơi vào câu 5 phần hình học. Thời gian làm bài thi môn toán là 120 phút. Nhìn chung, số thí sinh đạt từ 7 điểm trở lên chiếm tỷ lệ cao, nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt 9 điểm nếu không mắc lỗi trình bày.

Năm nay, thành phố Hà Nội có 106.609 lượt đăng ký dự thi vào lớp 10. Đây là con số lớn nhất trong 7 năm qua. Hà Nội tổ chức tới 203 điểm thi với 14.000 cán bộ quản lý điểm thi và khoảng 3.000 cán bộ coi thi. Ngoài ra, so với những năm trước, sẽ có khoảng 40% thí sinh không vào được các trường công lập của Hà Nội. Con số này đã cho thấy mức độ cạnh tranh năm nay rất cao, có thể gây nhiều áp lực cho cả học sinh và phụ huynh.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2022

Đề thi thử Toán TP.HCM

Đề thi vào lớp 10 môn toán năm nay so với năm ngoái được đánh giá là có độ khó ngang nhau. Cấu trúc đề thi năm nay được chia thành 8 câu hỏi. Trong đó, các câu hỏi khó được giảm bớt so với các năm trước và các đề thi mang tính thực tiễn cao được coi trọng. Thời gian hoàn thành số câu hỏi là 120 phút.

Đề thi đã đảm bảo tính bám sát chương trình học của học sinh. Ngoài ra, đề thi không đi chệch những gì học sinh được học. Theo các giáo viên, để giải được đề thi này, học sinh phải nhạy bén và biết cách quản lý thời gian để không bỏ sót ý nhỏ nào. Với những đề thi như vậy, có nhiều thí sinh cầm chắc được mục tiêu.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán TP.HCM

Đề thi toán thành phố đà nẵng

Đề thi vào lớp 10 môn toán TP Đà Nẵng năm 2022 nhìn chung có sự phân hóa rõ ràng. Đề thi tuy không khó lắm nhưng cũng không dễ lắm, thiếu khách quan và công bằng. Đề thi bám sát chương trình học và phù hợp với kiến ​​thức học sinh đã tiếp thu ở trường. Cấu trúc đề thi vẫn như các năm trước với 5 câu chuyển từ đại số sang hình học và câu khó nhất rơi vào phần hình học. Đây cũng là vấn đề phân loại học sinh khá, giỏi. Thời gian làm bài thi môn toán là 120 phút.

Ngoài ra, số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay tại Đà Nẵng lên tới 15.000 thí sinh. Trong đó, số được tuyển thẳng là 185 học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập của Đà Nẵng là khoảng 11.044 thí sinh ở 21 trường trên toàn tỉnh. Qua đây cũng thấy số học sinh xin chuyển trường năm nay đông hơn năm ngoái. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý học sinh và phụ huynh.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Thành Phố Đà Nẵng

Đề thi toán một số tỉnh khác

Trên đây là 3 đề thi thử môn toán của 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dưới đây là một số đề thi vào môn toán ở các tỉnh khác. Bạn có thể xem nó dưới đây!

Xem thêm: Đề thi vào lớp 10 môn Toán Thanh Hóa

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán Nghệ An

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán Quảng Ngãi

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn Toán Bình Định

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán Hải Phòng

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán Hải Dương

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn toán Quảng Ninh

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình

kết cục

Trên đây là một bản tóm tắt đề thi vào lớp 10 môn toán của một số tỉnh thành trên cả nước. Em thấy đề thi năm nay thế nào, có phù hợp với học sinh hay không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về kỳ thi năm 2022 trong phần bình luận. Rất mong bài viết giúp ích cho bạn đọc và đừng quên theo dõi giấy học tập để bạn không bỏ lỡ nhiều tài liệu hay!

Tham gia vào nhóm Cakhia TV/strong> để làm bài kiểm tra của bạn!


5/5 – (53 phiếu)

5/5 – (53 phiếu)

Trên đây là bài viết Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán năm 2022 có đáp án của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập câu ước trắc nghiệm Online

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *