Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm 2022 tất cả các tỉnh

Rate this post

Đây là tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn văn 2022 tại một số tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2022, dịch bệnh được kiểm soát, tất cả các trường học trở lại học tập bình thường. Và tháng 6 vừa qua, học sinh lớp 9 trên cả nước đã trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh nên không khó để bắt gặp những khoảnh khắc học sinh, phụ huynh lo lắng chuẩn bị cho kỳ thi này. Trong đó, một trong những điều mọi người quan tâm là đề thi môn Văn.

Bạn đọc có thể tham khảo Đề thi vào lớp 10 môn văn Vui lòng!

Đề thi vào lớp 10 môn văn năm 2022 tất cả các tỉnh
Đề thi vào lớp 10 môn văn năm 2022 tất cả các tỉnh

Đề thi vào lớp 10 môn văn Hà Nội

Ảnh 1 phút

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Năm nay ở Hà Nội được đánh giá là dễ hơn năm ngoái. Nhiều thí sinh tự tin có thể đạt điểm 8 trở lên. Hình thức thi viết vẫn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút. Kỳ thi bám sát chương trình học, không có câu hỏi nào trong văn bản ngoại trừ các thể loại.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Toán lớp 3 bài 168: Ôn tập về hình học

Theo quá trình phỏng vấn một số thí sinh, đề thi năm nay khá hay, nhất là phần nghị luận xã hội. Trong phần đó, học sinh được yêu cầu phân tích “Sự cần thiết của việc trau dồi vẻ đẹp tinh thần” động viên học sinh trong giờ kiểm tra.

Các trường công lập của Hà Nội năm nay nhận khoảng 107 nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10. Lượng thí sinh năm nay khá đông nên mức độ cạnh tranh cũng cao. Điều này sẽ gây rất nhiều áp lực cho cả học sinh và phụ huynh.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn văn Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 môn văn TP.HCM

Đề thi môn văn TP.HCM luôn được đánh giá cao, mức độ sát thực từ đề thi năm nay vẫn như các năm trước. Nhiều giáo viên đánh giá đề thi mở, giúp học sinh ứng xử tốt trong cộng đồng.

Cấu trúc đề thi gồm 3 câu, trong đó câu đầu tiên gồm 4 câu hỏi nhỏ để học sinh trả lời; Câu thứ 2 là phần nghị luận xã hội và câu thứ 3 vẫn giữ nguyên như cũ, cho phép học sinh lựa chọn 1 trong 2 chủ đề để dự thi. Để làm tốt phần thi này, học sinh phải biết phân bổ thời gian hợp lý và trả lời đúng trọng tâm được giao. Nhìn chung, đề thi năm nay khá hay, đề thi này sẽ giúp các em phát huy tối đa khả năng viết của mình.

Năm nay TP.HCM có khoảng 80.000 thí sinh dự thi vào lớp 10, so với Hà Nội, số lượng thí sinh ít hơn. Tuy nhiên, tính cạnh tranh trong học kỳ còn rất cao, đòi hỏi các em phải nghiêm túc trong khi làm bài thi.

Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra học kì II lớp 7 môn Lịch sử – Đề số 1

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi vào lớp 10 môn văn năm 2022 tphcm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn TP Đà Nẵng

ảnh 2 phút

Năm nay, TP Đà Nẵng tổ chức thi vào lớp 10 môn văn vào sáng 10/6 với hơn 11.000 thí sinh tham dự. Cấu trúc đề thi năm nay gồm 3 câu hỏi, trong đó, câu thứ nhất: 2 điểm; Câu hỏi thứ hai: 2 điểm và câu hỏi thứ ba: 5 điểm. Hình thức bài thi tự luận là 120 phút.

Đề thi năm nay được đánh giá là không quá khó. Tuy nhiên, bài thi vẫn khá ổn khi đề cập đến tình cảm con người và những điều bình dị quanh ta. Câu 3 năm nay thí sinh có 2 lựa chọn. Trong đó, chủ đề thứ nhất thuộc về bài thơ với bài “Người bạn” của tác giả Chính Hữu, chủ đề thứ hai là một đoạn trích trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của tác giả Lê Minh Khuê. Đề thi Sở GD TP Đà Nẵng ra đề đảm bảo kiến ​​thức bám sát chương trình, trình độ bộ môn, có khả năng phân hóa học sinh tốt.

Hay nhin nhiêu hơn : Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn TP Đà Nẵng

Đề thi vào lớp 10 môn văn năm 2022 một số tỉnh thành khác

Tỉnh Thái Bình Đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2022

Đề thi môn văn tháng 10 năm 2022 tỉnh Thanh Hóa

Đề thi môn văn tháng 10 năm 2022 tỉnh Nghệ An

Tham Khảo Thêm:  Kể về một lần đi thăm mộ người thân

Đề thi môn Văn tháng 10 năm 2022 Hải Phòng

Đề thi môn văn tháng 10 năm 2022 Hải Dương

Đề thi môn Văn tháng 10 năm 2022 Quảng Ngãi

Đề thi môn Văn tháng 10 năm 2022 Quảng Ninh

Đề thi vào lớp 10 môn văn An Giang

Tổng quan Đề thi vào lớp 10 môn Văn Năm nay mỗi thành phố đều có điểm hay riêng, các bài thi đều có sự phân loại học sinh rất tốt. Đề thi tuy mới nhưng vẫn đảm bảo bám sát kiến ​​thức học sinh được học trên trường. Điều này cho thấy, khi đề thi ngày càng đổi mới, học sinh phải luôn chú ý và nghiêm túc trong học tập. Học sinh phải có định hướng và mục tiêu học tập rõ ràng để vượt qua cuộc cạnh tranh gay gắt về điểm số.

kết cục

Trên đây là một bản tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2022 tại các tỉnh. Hi vọng tài liệu này sẽ hữu ích cho quá trình học tập của các bác tủ. Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập để không bỏ lỡ những tài liệu hay mà trang mang đến nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét!

Tham gia vào nhóm Cakhia TV/strong> để làm bài kiểm tra của bạn!

5/5 – (146 phiếu)

5/5 – (146 phiếu)

Trên đây là bài viết Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm 2022 tất cả các tỉnh của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *