Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, Quảng Bình

Rate this post


Ngữ văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 huyện Lệ Thủy

Cakhia TVgửi tặng thầy cô và các bạn học sinh Đề thi cuối học kì 2 lớp 7 môn Văn năm học 2020 – 2021 Phòng GD&ĐT Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Đề thi gồm 3 phần: Đọc hiểu, Kiểm tra kiến ​​thức và Viết, thời gian làm bài là 90 phút. Đây là tài liệu hay dành cho các em tham khảo, luyện tập và chuẩn bị cho kì thi chính thức đạt điểm cao sắp tới.

Đáp ứng nhu cầu ôn thi học kì 2 của các bạn học sinh lớp 7, Cakhia TVgiới thiệu bộ đề thi học kì 2 lớp 7 với đầy đủ các dạng bài do nhóm Cakhia TVbiên soạn hoặc sưu tầm. các trường THCS trên cả nước, là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập, chuẩn bị kiến ​​thức cho bài thi cuối năm. Đây cũng là tài liệu hay để quý thầy cô tham khảo.

I. Đọc hiểu (3 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi sau:

món quà của bà

Bà tôi rất bận, bà làm việc quần quật cả ngày. Nhưng không lần nào mẹ đi chợ mà không ghé thăm hai anh em tôi, có khi cho chúng tôi mẩu bánh tráng, trái cây, có khi là củ sắn luộc hay một mớ táo. Ăn đồ ăn vặt của cô ấy rất thú vị, nhưng ngồi trong lòng cô ấy nghe cô ấy kể chuyện còn thú vị hơn.

Gần đây, bà tôi không được khỏe như trước. Cô ấy đã bị đau ở chân trong hai năm. Bà không thể đi chợ, không thể đến chơi với các cháu. Nhưng mỗi lần chúng tôi đến thăm, mẹ vẫn có quà cho chúng tôi: đôi khi là củ riềng, đôi khi là cây mía, trái mãng cầu hay vài củ sắn dây mẹ tự trồng. Chiều hôm qua đi học về, tôi chạy vào thăm bà ngoại. Cô ngồi trên sợi dây, cười hềnh hệch rồi tay run run, mở cần, đưa cho tôi một món quà đặc biệt: vỏ ô mai!

Bà, bà! Con sẽ chia sẻ với bố, mẹ và anh… Con biết không bà… Mỗi sáng, sau mỗi đêm mưa, mẹ lại đi vọc cỏ, nhặt những quả sấu rụng quanh gốc cây. Bà trồng cây sấu từ khi còn con gái. Sau đó rửa sạch, ngâm muối, phơi khô. Ông bọc gói nhỏ, đợi mấy đứa cháu đến, đưa…

(Theo Vũ Tú Nam)

Câu 1 (0,5 điểm). Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản

Câu 2 (0,5 điểm). Tìm thành phần chủ ngữ – có vai trò mở rộng câu trong câu: “Sáng sớm, sau mỗi đêm lộng gió, mẹ ra sân nhặt những quả sấu rụng quanh gốc sấu mẹ trồng khi còn nhỏ. con gái.”

Câu 3 (1,0 điểm). Lưu ý tác dụng của phép tu từ số được sử dụng trong câu văn sau: “Bà ngồi cười hí hửng, rồi tay run run, bà mở chiếc găng tay trao cho tôi một món quà đặc biệt: Hỡi con cá sấu!”

Câu 4 (1,0 điểm). Theo em, tác giả muốn gửi gắm điều gì qua văn bản này?

II. Kiểm tra kiến ​​thức (2 điểm)

Câu 1 (0,5 điểm). Xác định câu rút gọn trong đoạn văn sau:

Mẹ! Con khổ lắm mẹ ạ! Sao anh đi lâu thế! Không bao giờ quay trở lại!

(Nguyên Hồng)

Câu 2 (0,5 điểm) . Dấu gạch nối dùng để làm gì trong câu: “Mùa xuân đẹp làm sao – mùa xuân của Hà Nội thân yêu, miền Bắc thân yêu”?

Câu 3 (1,0 điểm) . Cảm nhận của anh/chị về hình ảnh quả quýt và hình ảnh người mẹ trong văn bản Sống chết mặc bay của Phạm Duy Tốn?

III. Viết (5 điểm)

Dân gian ta có câu “Uống nước nhớ nguồn”. Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ trên.

……………………

Trên đây Cakhia TVđã giới thiệu tới các bạn tài liệu Đề thi học kì 2 lớp 7 phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Quảng Bình năm học 2020 – 2021. Chúng tôi hi vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập. luyện tập và làm quen với nhiều dạng câu hỏi khác nhau, chuẩn bị cho kì thi học kì 2 môn Văn sắp tới đạt điểm cao.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Văn mẫu lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Lời giải bài tập Ngữ Văn và Các dạng câu hỏi ôn thi học kì I lớp 7. Đề thi lớp 7 cũng được cập nhật liên tục. tại Cakhia TV


Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, Quảng Bình của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Unit 4. My neighbourhood – Hàng xóm của tôi

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *