Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất, Đồng Nai

Rate this post

Ngữ văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 huyện Thống Nhất, Đồng Nai

Mời quý thầy cô và các em tham khảo Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 7 năm học 2020 – 2021 phòng GD&ĐT Huyện Thống Nhất, Đồng Nai được Cakhia TVsưu tầm và đăng tải dưới đây. Bài thi gồm 2 phần Đọc hiểu và Soạn thảo văn bản, với thời gian làm bài là 90 phút. Đây là tài liệu hay dành cho các em tham khảo, luyện tập và chuẩn bị cho kì thi chính thức đạt điểm cao sắp tới.

Đáp ứng nhu cầu ôn thi học kì 2 của các bạn học sinh lớp 7, Cakhia TVgiới thiệu bộ đề thi học kì 2 lớp 7 với đầy đủ các dạng bài do nhóm Cakhia TVbiên soạn hoặc sưu tầm. trường THPT trên cả nước. Đây không chỉ là tài liệu ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 7 trước kỳ thi mà các thầy cô giáo có thể tham khảo để xây dựng dàn bài, lên kế hoạch ôn tập, giúp các em chuẩn bị kiến ​​thức, năng lực chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

I. Đọc hiểu (3,0 điểm)

Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời các câu hỏi bên dưới.

“Đêm. Thành phố lên đèn như sao. Sương mù dày đặc, cảnh vật mở ra một màu trắng đục. Tôi như kẻ lữ khách thích phiêu du Hồn thơ tình người, vào thuyền rồng, lẽ nào thuyền xưa kia chỉ dành cho vua chúa, trước mũi thuyền là khoảng không gian rộng thoáng để vua ngồi ngắm trời ngắm trăng, ở giữa là sàn gỗ nhẵn bóng có mái vòm trang trí rực rỡ, xung quanh thuyền là một chiếc thuyền có hình con rồng, trước mũi là đầu rồng như đang muốn bay lên.Trong khoang thuyền, dàn nhạc bao gồm đàn nguyệt, đàn nguyệt, đàn tỳ bà, đàn nhị và hành. Ngoài ra còn có đàn nguyệt, sáo, đôi đàn để đánh…”

Tham Khảo Thêm:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM 2022

(Ca Huế sông Hương, Hà Anh Minh)

Câu 1. (0,5 điểm) Văn bản có đoạn văn trên thuộc thể loại gì?

Câu 2. (1,5 điểm) Xác định và nêu tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong câu “Chia thuyền chia đàn gồm đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn tam thập lục”.

Câu 3. (1,0 điểm) Nêu nội dung của đoạn văn.

II. Viết (7,0 điểm)

Câu 1. (2,0 điểm) Em hãy viết một đoạn văn (5-7 câu) về chủ đề tự chọn, trong đó có sử dụng và gạch chân một câu đặc biệt; một câu ngắn.

Câu 2. (5,0 điểm) Chứng minh rằng gia đình rất quan trọng đối với mọi người.

……………………….

Trên đây Cakhia TVđã gửi đến các bạn Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 7 năm 2021 phòng GD&ĐT Huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Hi vọng đây là nguồn tài liệu hữu ích giúp các bạn ôn thi hiệu quả. Chúc các em đạt kết quả tốt nhất trong kì thi học kì 2 sắp tới.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Văn mẫu lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Lời giải bài tập Ngữ Văn và Các dạng câu hỏi ôn thi học kì I lớp 7. Đề thi học kì 1 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên Cakhia TV

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất, Đồng Nai của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Nghĩa tường minh và hàm ý

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *