Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo

Rate this post

Nhập vai vào lão Hạc kể lại câu chuyện bán chó với ông giáo, các bé sẽ thấy được thân phận của lão Hạc cũng như nhân cách cao cả của nhân vật này. Mời các bạn cùng tham khảo các bài văn mẫu dưới đây.

Chủ thể: Đóng vai lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Ví dụ bài học số. 1
3. Ví dụ bài học số. 2
4. Bài ví dụ số. 3

làm thuê chuyển voi, ong đi giao

Đóng vai lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo

I. Dàn ý Phân vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo (Cảnh)

1. Mở bài

Về tình trạng bán chó/

2. Cơ thể

– Đang đi về thì thầy thông báo bán chó:
+ Báo anh Vàng bán ngay.
+ Em cố tỏ ra vui vẻ nhưng cười như mếu, mắt như sắp khóc.

– Trình bày quá trình bán chó cho cô giáo:
+ Khóc tiễn đưa bằng nước mắt.
+ Lừa anh Vàng về ăn cơm, sau đó Mực trốn trong nhà lao ra bắt.
+ Tự trách mình đã lừa một con chó.

Lời an ủi của cô giáo:
+ Chúng tôi bán hoặc giết một con chó, chúng tôi biến nó thành một cuộc sống khác.
+ Nghĩ về kiếp người của mình.

3. Kết luận

Suy nghĩ sau khi bán anh Vàng.

II. Bài văn Ví dụ Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo

1. Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo mẫu 1 (Chuẩn)

Bị bệnh đúng hai tháng mười tám ngày, tiêu hết tiền dành dụm, chẳng làm được gì mà mùa màng lại bị bão tàn phá, đành phải bán ông kia đi. Vừa bán xong là phải chạy ngay báo thầy:
– Con bán Vàng cho thầy, con mới bán!

Tham Khảo Thêm:  Câu 1 trang 7 SGK Công Nghệ 8

Thầy nghe có vẻ ngạc nhiên, chắc thầy nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ bán con chó yêu quý của mình, tôi coi nó như con, nhưng tình thế nghiêm trọng đến mức tôi phải bán nó, nó bán tôi. vô cùng ân hận và hối hận. Tôi vừa khóc vừa nói với thầy:
– Giáo viên! Chết tiệt, tôi không biết, tôi rất ngoan ngoãn và ngoan ngoãn nên tôi bị bắt dễ dàng. Tôi gọi nó lại ăn cơm, thằng bé ngoan ngoãn chạy lại, trong lúc nó còn đang ăn thì Mục và Xiêng, hai thằng nhảy vào nắm chân nó lôi lên trói cả 4 chân lại. Nhìn anh cúi xuống mà tôi thấy thương quá. Anh ấy rất thông minh, anh ấy biết mình bị bắt cũng không thèm vẫy tay, anh ấy chỉ nằm đó hờn dỗi, mắt nhìn tôi chằm chằm, như đang trách móc, trách móc tôi xấu xa, ừ thì bạn làm tốt với tôi như một người bạn . Tôi đã bao nhiêu ngày, nhưng bây giờ tôi đã lừa dối và bán nó. Cô giáo nói với tôi:
– Tôi yêu anh ấy nên anh ấy mới nghĩ như vậy, nhưng anh ấy thực sự không hiểu. Ngoài ra, ai nuôi chó rồi đem bán hay thịt, mà bán hay thịt cũng là một đời người, để người ấy truyền sang đời khác.

Nghe thầy cũng được, nhưng tôi mong thầy có một kiếp người tốt hơn kiếp người của tôi.

Sau khi nói chuyện về con chó, thầy mời tôi ở lại chơi, ăn khoai lang, uống trà và sau đó hút thuốc như một món quà. Nhưng tôi không ngại làm những việc đó, tôi muốn xin thầy một điều, đó là chăm sóc mảnh vườn của con trai tôi và lo hậu sự bằng số tiền bán chó của tôi. Sau một hồi cầu nguyện, thầy đồng ý rồi tôi bình thản ra về.

2. Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo mẫu 2 (Chuẩn)

Đời tôi khổ quá, thân già chó má. Tôi coi anh Vàng như con mình, nhưng khổ tôi làm con chó cũng khổ. Vì không muốn ăn tiền của thằng bé, muốn để dành chăm sóc khu vườn của nó nên tôi đành phải bán chú Vương, sau khi bán đi, tôi không khỏi buồn bã nên đã đến tìm thầy. nói. Khi tôi gặp thầy tôi, tôi nói:
– Anh Vang mất rồi thầy ạ!

Tham Khảo Thêm:  Đánh Giá sách Đã Qua Chẳng Đánh Giáãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi

Như hiểu chuyện, thầy hơi ngạc nhiên hỏi tôi “Em bán chưa?”, tôi nói thầy vừa bán xong. Thầy hỏi làm sao bắt được, làm sao bắt được, tôi bật khóc nói với thầy:
– Chó cái có biết gì đâu thầy, khổ lắm, ở cái tuổi của tôi mà lừa được con chó. Tôi gọi nó về nhà ăn cơm như thường lệ, nó nghe thấy tôi quay lại vẫy đuôi mừng rỡ. Tuy nhiên, anh chỉ chộp được vài đoạn thì Múc nấp trong nhà đã tóm lấy hai chân sau của anh, chồm lên, rồi Xiềng bổ vào, hai người trói 4 chân anh Xiêng lại. Màu vàng. Anh chỉ nằm đó và ậm ừ như đang buộc tội tôi bạc tình với anh. Nhìn vào mắt cô ấy, tôi nghĩ cô ấy đang nói “À! Anh ta rất tệ, tôi sống với anh ta và anh ta lừa dối tôi và bán tôi”. Thầy nghe vậy, thấy tôi khóc, động viên tôi, thầy nói:
– Nghĩ vậy thôi chứ nó là con chó nó có hiểu gì đâu, bán hay giết nó là toi mạng.

Tôi nghe thầy nói phải, đời con chó còn khổ, đem nó về làm người còn sướng hơn, nhưng đời tôi và thầy đều không sướng.

Tôi nhìn thầy, hai người đều cười khổ, cầm trên tay đồng tiền của con chó, tôi quyết định nương tựa vào thầy cả đời. Được sự đồng ý của thầy, tôi đưa tiền cho thầy rồi ra về.

3. Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo mẫu 3 (Chuẩn)

Mới sáng nay, tôi đã bán cho anh Vàng, con chó mà tôi coi như người bạn thân thiết, kỷ niệm của con trai mình. Sau nhiều lần suy nghĩ, bàn bạc, tôi quyết định bán anh Vàng để không tốn tiền nuôi con. Họ chỉ dẫn con chó theo và tôi phải chạy đến nhà thầy để báo tin. Thấy thầy ngoài sân, tôi nói to:
– Chúa Vang chết rồi thầy ơi!

Tôi thông báo với thầy mà nước mắt lưng tròng có thể trào ra bất cứ lúc nào. Nghe thầy hỏi chuyện gì mà tôi rưng rưng nước mắt, nghĩ sao đời mình khổ thế, khổ quá lừa cả con chó. Thằng Vàng chưa biết gì, nghe tiếng tôi gọi nó vẫy đuôi chạy về, Mục ở trong nhà chờ tôi cho nó ăn rồi lao ra tóm lấy hai chân nó lộn ngược, Mục và dốc sức mà trói cả bốn chân cô lại. Tôi nói với cô giáo rằng cô ấy thông minh như vậy, cô ấy bị bắt nhưng cô ấy vẫn tiếp tục công việc của mình, ừm như thể cô ấy trách tôi, cô ấy lừa tôi rằng cô ấy sống với tôi như vậy, nhưng tôi lừa bán cô ấy, cô ấy không ngờ tôi gian lận. cô ấy.. Tôi rất hành hạ, tôi chưa bao giờ lừa ai trong đời, nhưng bây giờ tôi đang lừa một con chó. Cô giáo an ủi tôi:
– Ai nuôi chó mà bán, giết thì ta giết, nó là đầu thai để nó sống kiếp khác.

Tham Khảo Thêm:  Những bài thơ lục bát hay nhất

Ừ, nhưng đáng buồn thay, kiếp chó là kiếp khốn nạn, hãy biến nó thành kiếp người, nhưng đừng làm người như tôi. Thầy cũng khóc, đời người cũng khổ, đời không biết làm gì cho vui.

Tôi cười ho sặc sụa và không nói đến ông Vàng nữa, thầy bảo đi pha nồi chè đặc ăn khoai luộc, nhưng tôi nói để khi khác phải xin việc thầy đã. Điều tôi nhờ thầy là nhờ thầy chăm sóc vườn tược và gửi tiền về để thầy lo hậu sự cho tôi.

—– SAKON—–


Để có thể kể lại câu chuyện liên quan đến lão Hạc một cách sinh động, có cảm xúc, trước hết trẻ phải hiểu được hoàn cảnh, cuộc đời, bản chất của lão Hạc. Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: Em hãy tưởng tượng và kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng thăm mộ chaĐóng vai ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc đến báo tin bán chó, Trong vai vợ ông giáo kể lại truyện Lão HạcNếu được chứng kiến ​​cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó cho ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao, em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Đóng vai Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *