Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào

Rate this post

Với mức điểm 18, 19, 20, khối B phải chọn học trường nào, ngành nào để các em có thể đăng ký ngay NV1 là băn khoăn lớn hiện nay của các em học sinh lớp 12 đang trong quá trình ôn tập. xét tuyển vào các trường đại học trên cả nước. Một số gợi ý nếu được 18, 19, 20 điểm khối B nên học trường, ngành nào mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp thí sinh cân nhắc để lựa chọn trường, ngành học phù hợp nhất.

Với kết quả 18, 19, 20 điểm khối B, thí sinh có nhiều lựa chọn với các ngành, trường học khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngoài yếu tố kết quả thì chọn đúng trường và hướng đi phù hợp cũng là một tiêu chí rất quan trọng mà thí sinh cần cân nhắc. Tổng hợp thông tin về các trường đại học có điểm xét tốt nghiệp dao động từ 18 đến 20 điểm được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây sẽ là nội dung hữu ích giúp các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn trường học, hướng đi tốt nhất cho mình.

18 19 20 khi nào bạn phải chọn trường nào?

Mẹo chọn trường khối B từ 18-20 điểm

18, 19, 20 điểm khối B nên chọn ĐH nào, hướng nào?

1. Với thí sinh khu vực phía Bắc

đại học sư phạm hà nội: Trường tổ chức đăng ký xét tuyển khối B với tổ hợp môn B00 ngành Sư phạm Sinh học với điểm chuẩn 18,53 điểm, ngành Sinh học điểm chuẩn 17,54 điểm. Vì vậy, thí sinh có thể xét đăng ký xét tuyển vào trường nếu có điểm xét tuyển từ 19-20 điểm.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Đại học Công nghiệp Hà Nội: Ngoài khối A, D, trường còn tuyển sinh khối B theo tổ hợp môn B00 của các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ thực phẩm. Điểm chuẩn khối B trường Công nghiệp Hà Nội dao động từ 18 – 21.05.

Tham Khảo Thêm:  Top 99 câu chúc mừng năm mới 2020 – những câu chúc tết hay nhất

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam: Điểm chuẩn khối B của trường Nông nghiệp Việt Nam dao động từ 15 đến 18,5 điểm.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển khối B với tổ hợp môn B00 và B08 với mức điểm chuẩn năm 2020 là 18,5 nên các em có thể lựa chọn khối này để dự thi.

2. Với thí sinh khu vực miền Trung

Đại học Y Dược – Đại học Huế: Mặc dù điểm chuẩn vào trường năm 2020 tăng nhưng vẫn có nhiều ngành lấy điểm dưới 20 điểm như Hộ sinh (19,15 điểm), Y học dự phòng (19,75 điểm), Y tế công cộng (17,15 điểm).

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối B của trường dao động từ 19 đến 26,8 điểm. Thí sinh đạt dưới 20 điểm xét tuyển vào các ngành Điều dưỡng đa khoa (19 điểm), Điều dưỡng nha khoa (19,2 điểm), Điều dưỡng gây mê hồi sức và Điều dưỡng sản khoa.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Tiêu chuẩn hạng B của trường dưới 18,5 điểm. Do đó, sinh viên có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Bài thi đầu vào xét tuyển vào trường là B00. Thí sinh đạt từ 18, 19, 20 điểm có thể cân nhắc lựa chọn nhiều hướng khác nhau như Khuyến nông, Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Bất động sản…

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Hiệu trưởng trường B00 và B02 tuyển sinh toàn bộ với điểm chuẩn 2020 là 18,5 điểm. Vì vậy, bạn có thể đăng ký lựa chọn thi tại trường này.

Đại học Khoa học – Đại học Huế: Có các ngành phù hợp với thí sinh đạt từ 18-20 điểm xét tuyển khối B như Công nghệ sinh học, Kỹ thuật sinh học, Hóa học, Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Địa kỹ thuật. Xây dựng dân dụng, Địa kỹ thuật…

Đại học Y Dược – Đại học Huế: Nếu định vào trường này nhưng dự kiến ​​lấy 18-20 điểm, thí sinh có thể chọn ngành Hộ sinh (19,15 điểm) hoặc ngành Y tế công cộng (17,15 điểm) hoặc ngành Y (19,75 điểm).

Tham Khảo Thêm:  Giáo án lớp 3 – Tuần 15

Khoa Y – Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn Tuyển sinh lớp B năm 2020 là 19,7 điểm điều dưỡng.

đại học đà lạt: Nhiều ngành khối B tuyển sinh dưới 20 điểm như Hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ sau thu hoạch, Khoa học môi trường, Nông học…

đại học vinh: Điểm chuẩn loại B của trường năm 2020 là 14 – 24,5 điểm.

3. Với các thí sinh khu vực phía Nam

Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh: Thuộc một trong những trường tốt nhất phía Nam, thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký xét tuyển vào trường. Với mức điểm xét tuyển từ 18-20 điểm, ngành Hóa học với điểm chuẩn 2020 là 20 điểm là ngành học duy nhất phù hợp để các em lựa chọn.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

18 19 20 khi chọn trường nào vào cấp 2

Hướng dẫn chọn trường, chọn môn thi khối B

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh: Các ngành tuyển sinh khối B của trường có điểm đầu vào khá phù hợp với thí sinh đạt 18, 19, 20 điểm khối B. Các ngành này có thể lựa chọn một số ngành nổi bật như Công nghệ hóa học lấy 17 điểm, Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm lấy điểm chuẩn là 17 điểm, Công nghệ sinh học lấy điểm chuẩn là 18 điểm, Bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm lấy điểm chuẩn là 17 điểm…

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Đại học Mở Hồ Chí Minh: Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ sinh học… đều lấy dưới 20 điểm.

=> Xem chi tiết tiêu chuẩn trường TẠI ĐÂY.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM: Với 18-20 điểm bài thi khối B, thí sinh có thể xét chọn một trong các ngành: Kỹ thuật Hóa học, Hóa học, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông…

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn các ngành khối B năm 2020 dao động từ 16-25 điểm.

Đại học Sài Gòn: Tổ hợp xét tuyển khối B là B00 với ngành Khoa học môi trường là 17 điểm. Tất cả các ngành khác đều cao hơn 20 điểm.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng

Ngoài ra, một số thí sinh ở khu vực miền Tây có thể chọn các trường đại học trong khu vực có tuyển sinh khối B để dễ theo học như:

Đại học Quy Nhơn: Trường tuyển sinh nhiều khối B với các tổ hợp như B00, B08… với mức điểm chuẩn cao nhất là 18,5 điểm.

Đại học Á Giang: Với 18, 19, 20 điểm, thí sinh có nhiều lựa chọn. Nhiều ngành xét tuyển khối B năm 2020 của trường chỉ lấy bằng 15-19 điểm,

trường đại học có thể: Trường xét tuyển khối B đa dạng như Sư phạm Sinh học 18,5 điểm, Sinh học 15 điểm, Hóa học, Khoa học môi trường và Toán ứng dụng 15 điểm.

Trên đây là một số trường đại học khối B tiêu biểu trên cả nước dành cho thí sinh có điểm xét tốt nghiệp dao động trong khoảng 18, 19 và 20 điểm. Với mức điểm trung bình khá này, bạn nên cân nhắc kỹ khi có ý định đăng ký xét tuyển vào các trường đại học tốt nhất, bởi điểm chuẩn của các trường này thường khá cao.

Bên cạnh các tiêu chí về điểm đầu vào trường, ngành, khi chọn trường và ngành, thí sinh cũng cần xem xét thêm các vấn đề liên quan đến vị trí địa lý nơi mình học, trình độ đào tạo của trường, ngành nghề sau khi tốt nghiệp có dễ không. tìm việc làm sau khi ra trường… để cân nhắc, lựa chọn trường, ngành học phù hợp nhất khi trúng tuyển.

Mời các bạn tham khảo mức học phí của một số trường ĐH trình bày ở trên để mọi người cân nhắc về vấn đề kinh tế mà bình tĩnh học tập.

Học phí mới nhất của Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học phí Đại học Công nghiệp TP.HCM mới nhất

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM


Học phí mới nhất của Đại học Kỹ thuật Y tế Đà Nẵng

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *