Em hãy giải thích tại sao Phan Bội Châu được Nguyễn Ái Quốc gọi là “vị thiên sứ” (trong văn bản “Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu” – Nguyễn Ái Quốc)

Rate this post

Đề: Hãy giải thích vì sao Phan Bội Châu được Nguyễn Ái Quốc gọi là “thiên thần” (trong văn bản “Những người Baxcơ tốt bụng là Varen và Phan Bội Châu” – Nguyễn Ái Quốc)

Trong văn bản “Chuyện vui là Varen và Phan Bội Châu” của Nguyễn Ái Quốc, tác giả đã dành cho nhân vật Phan Bội Châu một tình cảm đặc biệt: người ta gọi ông là “thiên thần”. Trong đời sống tôn giáo của Thiên chúa giáo, thiên thần là sứ giả của Thượng đế và Thiên đường. Thiên thần đại diện cho những điềm lành, của những gì cao thượng và thuần khiết. Phan Bội Châu được gọi là Thiên thần vì ông là người dám xả thân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc “một người hy sinh gia đình và của cải để không nhìn mặt quân cướp nước”, “người hy sinh thân mình cho nền độc lập”. ” . được vinh danh bởi hai mươi triệu người trong chế độ nô lệ.”

Không chỉ vậy, theo dõi truyện ta còn thấy Phan Bội Châu là người có tâm hồn trong sáng, cao thượng. Bị lời nói của Varen lừa dối và bị mua chuộc bằng mọi cách, nhà cách mạng vẫn im lặng và thờ ơ. Ông im lặng không phải vì không hiểu tiếng nói của Varen, không phải vì đề nghị của Varen kém hấp dẫn, thiếu sức thuyết phục…, mà vì Phan Bội Châu không hiểu sao trên đời lại có kẻ lăng nhăng. quá tiện, quá hèn! Chính sự cao thượng và trong sáng trong tâm hồn của nhà yêu nước vĩ đại đã khiến tác giả của câu chuyện kinh ngạc và gọi ông là “thiên thần”.

Tham Khảo Thêm:  Luyện từ và câu lớp 5 Tổng kết vốn từ
Đánh giá bài viết này

Bài viết Hãy giải thích vì sao Phan Bội Châu được Nguyễn Ái Quốc gọi là “sứ thần” (trong văn bản “Tốt Baxcơ cậy Phan Bội Châu” – Nguyễn Ái Quốc) xuất hiện đầu tiên. tại Cakhia TV

Trên đây là bài viết Em hãy giải thích tại sao Phan Bội Châu được Nguyễn Ái Quốc gọi là “vị thiên sứ” (trong văn bản “Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu” – Nguyễn Ái Quốc) của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *