F0 đi “lung tung” ngoài đường bị phạt thế nào?

Rate this post

Việc khai báo y tế là rất cần thiết vì khi F0 điều trị tại nhà, việc khai báo y tế sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về chế độ an sinh xã hội đối với F0. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sau khi tiêm đủ liều, các triệu chứng nhẹ có thể tự điều trị tại nhà mà không cần có giấy phép của cơ quan y tế. Vậy F0 có bị phạt trong trường hợp đó không? Làm gì khi gia đình có F0? Và nếu F0 đi “tự do” trên đường thì bị phạt như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

F0 điều trị tại nhà, không được ra khỏi phòng

Không phải F0 nào cũng được cách ly tại nhà. Theo Quyết định 261/QĐ-BYT, chỉ những bệnh F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ như sốt, ho khan, đau họng, ngạt mũi, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, mất khứu giác, mất vị giác. , họ không thở. không có bệnh lý nền… và có khả năng tự chăm sóc bản thân thì liên hệ với cơ quan y tế để được cách ly tại nhà.

Làm thế nào để F0 không bị cách ly tại nhà?

Như đã phân tích ở trên, khi biết mình là F0 hoặc có triệu chứng, trước khi có kết quả test nhanh hoặc PCR, bạn nên có ý thức phòng, chống dịch. F0 phải thực hiện cách ly y tế tại nhà nghiêm túc, đúng quy định.

Tham Khảo Thêm:  Bài 31: Ôn tập: Lịch sử Việt Nam từ năm 1858 đến năm 1918 – SBT

Tuy nhiên, hiện nay do số ca mắc Covid-19 tăng cao, người dân đã có tâm lý thờ ơ với suy nghĩ “ai cũng là F0” nên chưa có ý thức bảo vệ cộng đồng. Nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn đi chơi, đi làm, đi mua sắm…

Theo Quyết định 219/QĐ-BYT, Bộ Y tế đã liệt kê Covid-19 vào danh sách các bệnh truyền nhiễm nhóm A. Vì vậy, nếu F0 biết mình nhiễm Covid-19 mà cố tình không thực hiện. Tự cách ly tại nhà nhưng vẫn ra đường có thể bị phạt như sau:

Phạt hành chính đến 20 triệu đồng

Căn cứ vào điểm b, khoản 2, điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, người mắc Covid-19 mà từ chối hoặc trốn tránh cách ly sẽ bị phạt 15-20 triệu đồng. Như vậy, nếu biết mình mắc Covid-19 mà F0 vẫn đi lại bình thường, không được cách ly và điều trị tại nhà thì có thể bị phạt hành chính đến 20 triệu đồng.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết F0 đi “lung tung” ngoài đường bị phạt thế nào? của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Bình giảng khổ 7 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất

Chủ thể: Bình giảng khổ thơ 7 bài thơ “Việt Bắc” của Tố Hữu: “Ta đã trở lại, ngươi nhắc nhở ta, (…) Ai nhớ tình chung…

Tuyển tập 2 đề thi HSG môn sinh học lớp 6 có đáp án năm 2021

Tuyển tập 2 đề thi học sinh giỏi môn Sinh học lớp 6 có đáp án năm 2021 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời các em tham…

Bộ 10 đề kiểm tra giữa HK1 môn Toán 12 năm 2019-2020 (có đáp án)

Bộ 10 đề kiểm tra giữa kì 1 môn Toán 12 năm 2019-2020 (Có đáp án) vừa được Cakhia TVcập nhật mới nhất. Mời các em tham…

Mở bài Bàn Về Đọc Sách

Mỗi bài văn phân tích hay tình cảm đều có cách mở bài khác nhau để thu hút người đọc. Trong bài viết này, dethihsg247.com sẽ hướng…

TOP game PC hay tương tự GTA 5

GTA 5 là một trong những siêu phẩm trong sê-ri cướp đường phố Grand Theft Auto. Hãy cùng Cakhia TVtham khảo Trò chơi PC hay nhất như…

Tục ngữ về Con người và Xã hội ( Lớp 7)

I. THỂ LOẠI Ngoài những vần tương tự như những câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất, những câu tục ngữ về con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *