Giải thích câu nói của Bác: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công thành công đại thành công

Rate this post

Đoàn kết là tinh thần quý báu của dân tộc ta và đã được chứng minh qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ của dân tộc. Bài văn thuyết minh câu nói của Bác Hồ: Đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò, sức mạnh của đoàn kết trong cuộc sống con người.

Chủ thể: Giải thích câu nói của Bác Hồ: Đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn

Mục lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. bài văn mẫu

Giai doan nghien cuu la giai phap tao thanh dau tien tu thiet ke thanh cong, thanh cong, thanh cong

Giải thích câu nói của Bác Hồ: Đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn

I. Dàn ý GIẢI QUYẾTLời Bác Hồ: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.

2. Thân bài:

Một. Giải thích:

– “Đoàn kết”: là mọi người cùng làm, chung tay, góp sức để đạt được mục tiêu chung.
→ Đây là truyền thống quý báu của dân tộc ta
– “Thành công”: đạt được kết quả, mục tiêu mà bạn đã đề ra.
=> Câu nói khẳng định mối quan hệ nhân quả đoàn kết sẽ thành công, đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn.

b. Bàn luận:

– Câu nói là chân lý đúng với mọi người, mọi thời đại.
– Đoàn kết mới tạo nên sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả đáng tự hào.

– Trích dẫn:
+ Hai cuộc kháng chiến của dân tộc ta đều phải đối mặt với những đế quốc ghê gớm nhất, nhưng nhờ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc mà vẫn giành được những thắng lợi vẻ vang.
+ Tháng 4/2021, dịch Covid bùng phát tại TP.HCM, nhờ sự chung sức của cả nước, dịch đã được khống chế, cả nước bước vào giai đoạn “bình thường mới”.

c. phản đề:

“Vẫn còn những người, lực lượng chưa có tinh thần đoàn kết, liên tục chống phá nhà nước, nhân dân như Phạm Đoan Trang,…
Những hành vi này cần bị nghiêm trị.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 nữ diễn viên xinh đẹp nhất Thái Lan

d. Bài học:

Mọi người phải có tinh thần đoàn kết thì mới thành công.

3. Kết luận:

– Khẳng định lại nghĩa của câu.

II. bài văn mẫu GIẢI QUYẾTLời Bác Hồ: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn (Chuẩn)

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, dân tộc ta đã phải đương đầu với hai nước thuộc địa, đế quốc hùng mạnh nhất thế giới với những vũ khí hiện đại nhất. Tuy nhiên, ở Việt Nam, quyết tâm, ý chí quật cường và sự đoàn kết quân dân như một đã đánh bại tất cả bè lũ đó. Câu nói của Bác Hồ “Đoàn kết nối tiếp đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn” như một minh chứng về sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân.

Ngày 25-4-1961, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, Người nói: “Đoàn kết đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn”. Câu nói ấy không chỉ là lời động viên toàn dân kháng chiến mà còn thể hiện niềm tin của Bác Hồ vào sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

“Đoàn kết” là mọi người cùng chung sức, chung tay, góp sức trong một khối thống nhất hướng đến mục tiêu chung. Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là nguồn sức mạnh của toàn dân, được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử. “Thành công” có nghĩa là đạt được kết quả, mục tiêu mình đặt ra, mong muốn. “Đại đoàn kết” là sự chung sức, đồng lòng của mọi người trong một cộng đồng, xã hội. Đại đoàn kết sẽ tạo nên thành công lớn, thành tích to lớn, vang dội. Câu nói của Bác Hồ: “Đoàn kết nối tiếp đại đoàn kết, Thành công nối tiếp thành công lớn” đã khẳng định mối quan hệ nhân quả giữa đoàn kết và thành công. Ông cũng muốn khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết, đoàn kết càng chặt chẽ, sức mạnh càng lớn, càng dễ giành thắng lợi.

Lời nói của ông là một đạo lý chính xác cho mọi người, mọi lúc. Mọi người cùng chung sống trong xã hội, để xây dựng cuộc sống tốt đẹp, văn minh chúng ta không thể hành động một mình. Cuộc đời chúng ta không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà là một chuỗi khó khăn thử thách và để vượt qua chúng ngoài việc phát huy sự cố gắng của mình chúng ta phải đoàn kết lại, nếu đã đoàn kết thì phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác thì mới thành công được. Vì vậy, tinh thần đoàn kết không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chỉ có đoàn kết mới có được thành công.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập Unit 6 lớp 12 Endangered Species

Chân lý này đã được chứng minh qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc ta. Khi đế quốc Mỹ và thực dân Pháp xâm lược nước ta, chúng đã mang bom đạn, những loại vũ khí tối tân, hiện đại nhất xuống nước ta. Trong khi đó, nước ta đương thời chỉ là một nước nghèo, lạc hậu. Nếu so sánh tương quan lực lượng, chúng ta sẽ thua ngay trong thời gian ngắn. Nhưng lịch sử đã chứng minh điều ngược lại. Nhân dân ta đã kiên cường chống thực dân Pháp suốt 9 năm và kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động thế giới. Và ngay sau đó, cuộc kháng chiến 21 năm chống đế quốc Mỹ cũng kết thúc trong tiếng reo mừng chiến thắng vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Chúng ta đã giành được độc lập sau gần 80 năm đô hộ và hơn 30 năm đấu tranh. Đối với một đất nước nhỏ bé như nước ta, điều gì đã làm nên những chiến thắng vĩ đại đó nếu không phải là tinh thần đại đoàn kết dân tộc?

Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta càng mạnh mẽ hơn trong những năm xảy ra đại dịch Covid 19. Đại dịch toàn cầu này xảy ra vào tháng 12 năm 2019 và thực sự bùng phát tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2021. Cả nước ta một lần nữa chứng minh cho cả thế giới thấy tinh thần đoàn kết của cả nước khi hàng trăm nhân viên y tế từ khắp cả nước đổ về TP.HCM giúp dân chống dịch. Rồi những bữa cơm từ thiện trên đường phố, giúp đỡ người nghèo, người cơ nhỡ, suy dinh dưỡng. Những “ATM gạo”, “ATM khẩu trang” được mở ra nhằm giúp người dân cùng nhau vượt qua khó khăn.

Không chỉ vậy, năm 2020 khi miền Trung hứng chịu một trận lũ, hàng nghìn gia đình phải sống cảnh trắng nước. Ngay khi đó, hàng trăm tình nguyện viên, hàng trăm xe tải chở nhu yếu phẩm, quần áo, bánh chưng, nước uống,… đến với bà. Và chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cả nước đã quyên góp được hàng trăm tỷ đồng để chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua trận lũ lịch sử đó.

Thế mới thấy, sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta là vô song, làm cho mọi kẻ thù phải khiếp sợ, giúp ta vượt qua mọi khó khăn, đi đến thắng lợi. Như Hồ Chí Minh đã nói, đoàn kết là sức mạnh, sẽ quét sạch hết “quân tặc”, sẽ “quét sạch” khó khăn, thử thách để đưa chúng ta đến thắng lợi vang dội cuối cùng. .

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kỳ 1 môn Địa lý lớp 12 năm học 2017 – 2018, trường THPT Yên Lạc 2, Vĩnh Phúc

Tuy nhiên vẫn còn những người chưa có tinh thần đoàn kết. Họ chỉ mưu cầu tư lợi, mưu cầu làm giàu trên nỗi đau của người khác, hoặc phá hoại một đất nước yên bình. Đó là những kẻ chống phá nhà nước như Phạm Đoan Trang hay Cù Huy Hà Vũ v.v… Họ không biết đến tinh thần đoàn kết nhưng họ luôn có những hành động, lời nói gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Những hành động như vậy cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc.

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc. Là công dân Việt Nam, chúng ta càng phải hiểu rõ hơn rằng đoàn kết sẽ góp phần khơi dậy sức mạnh to lớn, giúp đất nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, đoàn kết là cùng bạn bè cố gắng học tập chăm chỉ, không ganh đua, không gây gổ,… như Bác Hồ đã dạy thiếu niên, nhi đồng: “Đoàn kết, kỷ luật, ngoan cường”. Những điều này sẽ giúp chúng ta tiến tới thành công là một kết quả học tập tốt, xứng đáng với những nỗ lực của chúng ta.

Như vậy đoàn kết không chỉ cho chúng ta sức mạnh vượt qua khó khăn mà còn mang đến cho chúng ta niềm vui, sự gắn kết với mọi người. Một người muốn thành công nhất định cần có sự giúp đỡ và đoàn kết. Tinh thần này cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc sống hôm nay để đất nước ta ngày một tốt đẹp hơn.

—–SAKON——


Không chỉ nói lên tinh thần đoàn kết, ca dao, tục ngữ Việt Nam còn ẩn chứa vô số bài học khác của cha ông ta. Mời các bạn tham khảo các bài viết như: Giải thích câu Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lạiGiải thích câu nói Lời chào cao hơn mâm cỗ, Giải thích câu Tương phản giá gương soi, người trong một nước nên thương nhauCùng giải nghĩa câu tục ngữ lá lành đùm lá rách để hiểu hơn về lời dạy của cha ông ta nhé!

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Giải thích câu nói của Bác: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công thành công đại thành công của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *