Giới thiệu về tác giả Ai-ma-tốp và văn bản Hai cây phong

Rate this post

Bài viết Giới thiệu tác giả Aimatotop và văn bản Hai cây phong không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích về tác giả, tác phẩm mà còn hỗ trợ trực tiếp cho việc tìm hiểu, phân tích việc đọc hiểu văn bản Hai cây phong trên lớp. Chúng tôi mời bạn đọc bài viết.

Chủ thể: Vài nét về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong

Mục lục bài viết:
1. Ví dụ bài học số. 1
2. Ví dụ bài học số. 2

Sách tác giả nói về thượng và hạ

2 bài văn mẫu Giới thiệu về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong

1. Đôi nét về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong, bài mẫu số 1:

Aimatop là nhà văn đến từ Cộng hòa Kyrgyzstan, một nước cộng hòa ở Trung Á, thuộc Liên Xô cũ. Hoạt động văn học của Aimatop bắt đầu từ năm 1952, khi ông còn là sinh viên Đại học Nông nghiệp Kyrgyzstan. Từ năm 1956 đến năm 1958, ông học tại Trường Nhà văn M. Gorky ở Moscow. Sau khi tốt nghiệp (1959), Aimatop làm phóng viên cho báo Sự thật có trụ sở tại Kyrgyzstan. Tác phẩm đầu tiên làm nên tên tuổi của Aimatop là tập truyện Những quả đồi và thảo nguyên (được tặng Giải thưởng Lênin về văn học năm 1963). Các tác phẩm chính sau đây: Cánh đồng của mẹ (1963), Vĩnh biệt Gunzarus (1967), Anija e Bardhë (1970),… Chủ đề chính trong truyện của Aimatopi là: Cuộc sống khắc khổ nhưng cũng đầy lãng mạn của người dân miền sơn cước. của Krym, tình yêu, tình bạn, lòng dũng cảm vượt qua thử thách, hy sinh trong chiến tranh và thái độ tích cực đấu tranh đấu tranh giai cấp của thanh niên, trước hết là nữ thanh niên để thoát khỏi ách nô lệ của những hủ tục lạc hậu.

Nhiều tác phẩm của ông từ lâu đã được độc giả Việt Nam biết đến như Cô bé quàng khăn đỏ, Người thầy đầu tiên, Chuyến tàu trắng, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Thơ đăng facebook hay nhất

Đoạn trích Hai cây phong trong sách giáo khoa do người biên soạn đặt hàng. Bối cảnh của câu chuyện là một ngôi làng hẻo lánh vào giữa những năm 1920, khi tư tưởng phong kiến, gia trưởng còn nặng nề nên phụ nữ và trẻ mồ côi bị loại trừ, khinh thường và không được tự do.

Hình ảnh hai cây phong được miêu tả với tâm trạng xúc động của người kể chuyện. Người đọc trở về 40 năm trước để chứng kiến ​​tình cảm sâu đậm giữa Mr. Dussen và các sinh viên trẻ Antunai. Người kể tự xưng là “tôi” (có khi là “chúng tôi”) cũng là người có mối liên hệ với làng Kukureu, nơi có hai cây phong nổi tiếng, gắn liền với bao kỉ niệm tuổi thơ.

——————— HẾT BÀI 1————————

Để củng cố kiến ​​thức về tác giả văn học và rèn luyện kĩ năng làm văn về tác giả, tác phẩm, ngoài bài Giới thiệu về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong, các em có thể tham khảo thêm: Câu chuyện về một tác giả văn họcMô tả tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương, Thuyết minh về tác giả Chính Hữu và bài thơ ShokuVài nét về tác giả Nguyễn Trãi và tác phẩm Bình Ngô Đại Cáo.

2. Vài nét về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong, bài mẫu số 2:

Chingiz Aymatov; sinh 1928, nhà văn. Được viết bằng tiếng Kyaghiz và tiếng Nga. Tác phẩm: “Jamilia” (1958), “Câu chuyện về những ngọn đồi và thảo nguyên” (1961), “Cánh đồng của mẹ” (1963), “Vĩnh biệt, Gunsaru!” (1966), “Con tàu trắng” (1970)… phản ánh đời sống, phong tục tập quán và cuộc đấu tranh của nhân dân Kiaghixtan, thấm đượm tinh thần nhân đạo và triết lý sâu sắc; Nó có yếu tố dân gian, thần thoại kết hợp với phân tích tâm lý. Tiểu thuyết “Một ngày dài hơn một thế kỷ” (1980) nêu bật những vấn đề đạo đức và xã hội đương thời. Giải thưởng Lênin (1963), Giải thưởng Nhà nước Liên Xô (1968, 1977, 1983). Đại văn hào Tringhis Aimatov qua đời ngày 10-6-2008. Nhà văn Tringhis Aimatop – Giải thưởng Lênin (1963), 3 lần được Giải thưởng Nhà nước (Liên Xô) năm 1968, 1980, 1983, hôm nay bị đột quỵ do suy thận nặng . Ngày 16 tháng 5 năm 2008 được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nuremberg (Đức) qua đời Ngày 10 tháng 6 năm 2008. Ngày 11 tháng 6, chuyên cơ của Tổng thống Kyrgyzstan, cùng gia đình và phái đoàn chính phủ do Phó Thủ tướng Aidaraliev dẫn đầu , đã bay từ thủ đô Bichshund đến Nuremberg để đưa thi thể nhà văn về Kyrgyzstan. Tác phẩm của Tringhis Aimatop đã được dịch và xuất bản bằng hơn 170 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới. Các tác phẩm được giới phê bình văn học đánh giá cao là “Một ngày dài hơn một thế kỷ” xuất bản năm 1980 và “Đoạn đầu” – 1988. Độc giả Việt Nam cũng có cơ hội làm quen với các tác phẩm nổi tiếng. Danh tiếng của nhà văn được mệnh danh là “con người của núi rừng và thảo nguyên”. Khi hay tin Tringhis Aimatop qua đời, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã ngay lập tức gửi điện chia buồn tới gia đình nhà văn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp công thức giúp học nhanh hóa học cấp 3

Nội dung bức điện cho biết: “Đây là một tổn thất không thể bù đắp được. Tringhis Aimatop sống mãi trong ký ức của chúng ta với đầy đủ nghĩa là một nhà văn, nhà tư tưởng, trí thức và nhân đạo vĩ đại”. Chính phủ Kyrgyzstan đã quyết định tuyên bố năm 2009 là năm Aimatop ở Kyrgyzstan và sẽ tổ chức lễ tang cấp nhà nước để tưởng nhớ danh nhân văn hóa Tringhit Aimatop vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 6 năm 2008 tại khu tưởng niệm Ata Bai ở thủ đô Bistre với sự tham dự của của đại diện các nước SNG và các tổ chức văn hóa thế giới.

Người thầy đầu tiên là tác phẩm văn học rất nổi tiếng của nhà văn Aimatop Cộng hòa Kyrgyzstan.

Mở đầu tác phẩm là hình ảnh hai cây phong cao lớn được trồng cạnh nhau trên ngọn đồi lộng gió. Không ai biết nguồn gốc của hai cây phong này. Mãi sau này, khi làng Cucureu đón bà Antu-nai, một họa sĩ nổi tiếng cũng là người làng, đến mở trường, bí mật về hai cây phong mới được hé lộ.

Năm 15 tuổi, Antunai có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Cô phải sống với người dì độc ác luôn đánh đập cô. Một hôm, thầy giáo Dussen, một người cộng sản trẻ tuổi, được cử đến mở trường dạy học ở làng Cucureu, và hai người gặp nhau. Master Dussen rất yêu quý Antunain và đã cầu xin gia đình dì của mình cho Antunain đến trường. Sau rất nhiều công việc, nó cuối cùng đã làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 12 bài 14

Master Dussen và Antusnai cùng các học trò của họ đã phải trải qua rất nhiều gian khổ, trong thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh cóng, nhưng họ vẫn có nghị lực phi thường. Nhưng không may mắn, dì của cô là Antunai quyết định gả cô cho một nhà quý tộc to lớn và thô lỗ vì tiền. Master Dussen đã cố gắng hết sức để bảo vệ Antusnai. Họ cùng nhau trồng hai cây phong nhỏ trên đồi, và chủ nhân Dussen nói với Antusnai rằng bây giờ Antunai cũng giống như hai cây phong này, nhưng sau này khi lớn lên, Ansi-nai chắc chắn sẽ thành công.

Nhưng sự thật quá phũ phàng, Antonai vẫn bị ép làm vợ lẽ mặc cho Master Dussen ra sức chống cự lại đám quý tộc cho đến khi họ đánh gãy tay anh và máu chảy đầm đìa.

Sau ba ngày sống trong địa ngục, Antunai cuối cùng đã được cô giáo Dusen và cảnh sát giải cứu và gửi lên tỉnh để học tập. Lúc này Antonai mới biết mình có tình cảm với cô giáo Dussen. Cô ấy đã viết thư cho giáo viên, nhưng Dussen không muốn cản trở việc học của anh ấy và anh ấy đã không trả lời. Nhiều lần, Antusnai tìm kiếm những người khác ở Dussen, nhưng dường như vô vọng vì Dussen đang trong quân ngũ và được thông báo mất tích… Năm 1946, Anstine trở về. quê hương cũ, nơi cô lớn lên, trải qua những tháng ngày bên cô giáo Dussel, gọi ngôi trường từng là mẹ đỡ đầu của mình là: “Trường Dussel” – ngôi trường mang tên những người cộng sản đầu tiên.

——-TẢI XUỐNG——–


Đây là phần Vài nét về tác giả Aimatop và văn bản Hai cây phong Tiết sau các em chuẩn bị trả lời các câu hỏi SGK, Soạn bài Hai cây phong và cùng với Xem lại đoạn trích Hai cây phong của Aimatop để học tốt môn Văn lớp 8 hơn.

Xem thêm các bài viết hay về Văn Học Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Giới thiệu về tác giả Ai-ma-tốp và văn bản Hai cây phong của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Giải VBT Toán lớp 1 trang 64 Tập 1 Bài 58 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo ngay hướng dẫn giải Sách bài tập Toán lớp 1 Bài 58 bài 1: Phép trừ trong phạm vi…

Đề thi học kỳ 1 môn tiếng Anh lớp 8 trường THCS Hòa Tịnh, Vĩnh Long năm học 2015 – 2016

Mục lục Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8 có đáp án Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8 có đáp…

20 Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán

20 đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 Đánh giá bài viết này Bài viết 20 Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 appeared…

Bài 39: Ôn tập chương 2

Câu 1 trang 117 SGK Công nghệ 10 Thế nào là sinh trưởng và phát triển của vật nuôi? Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng…

Bài 25: Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam .

Câu hỏi 1 – Tiết 1 – Bài 25- Trang 93 – SGK Địa lý 8 Dựa vào hình 25.1 (SGK trang 95), em hãy cho biết…

Giải sách giáo khoa Toán lớp 2 Bài: Bảng trừ (có nhớ) trong phạm vi 20 trang 36, 37 – sách Cánh Diều

Mời các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo hướng dẫn giải vở bài tập Toán lớp 2: Bảng trừ (có nhớ) trong phạm vi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *