Hà Nội: Đề xuất lùi thời gian nghỉ hè của học sinh phổ thông

Rate this post

Đề xuất hoãn nghỉ hè của học sinh THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất lùi thời điểm kết thúc năm học Khi nào chính xác là kỳ nghỉ hè? Chắc hẳn các bạn học sinh đang rất quan tâm đến lịch nghỉ hè năm nay, cùng tham khảo bài viết nhé.

  • Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên năm học 2021-2022

Sở GD-ĐT Hà Nội đang đề xuất, xin ý kiến ​​Bộ GD-ĐT, UBND TP về việc lùi thời điểm kết thúc năm học. Nếu được thông qua, có thể học sinh Hà Nội được nghỉ hè muộn hơn mọi năm.

Người đứng đầu Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đang đề xuất và chờ ý kiến ​​của Bộ GD-ĐT, UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trên toàn thành phố được lùi thời gian kết thúc năm học.

Người đứng đầu Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định về khung thời gian năm học đã được UBND TP phê duyệt, các trường kết thúc năm học trước ngày 31-5, trong đó có 2 tuần bảo lưu.

Trong bối cảnh hiện nay, nếu các trường thấy cần thiết có thể tranh thủ 2 tuần cuối năm học để học sinh học bù, củng cố kiến ​​thức, kỹ năng để đảm bảo từ lớp 1-11 các em hoàn thành năm học không muộn. hơn ngày 31 tháng 5.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình ảnh Cái lò gạch cũ trong truyện ngắn Chí Phèo

“Còn đối với học sinh lớp 12, các trường kéo dài thời gian năm học để học sinh ôn tập, thi trúng tuyển. Việc kéo dài thời gian năm học bao lâu tùy các trường để các đơn vị chủ động đảm bảo chất lượng dạy và học.

Xét tình hình năm học vừa qua, học sinh toàn TP Hà Nội học trực tuyến kéo dài nên Sở GD-ĐT đề xuất lùi thời gian kết thúc năm học so với dự kiến ​​để các em có thêm thời gian ôn tập. ., người đứng đầu Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Trước đó, trong công văn gửi các Tổng cục GD-ĐT và các trường THCS trực thuộc, Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học để ứng phó với dịch Covid-19.

Các trường vẫn còn hai tuần rảnh rỗi để triển khai kế hoạch năm học. Nếu thật cần thiết, địa phương có thể kéo dài khung thời gian của năm học ngoài quy định, để học sinh có thêm thời gian lấp lỗ hổng kiến ​​thức, kỹ năng do các em phải phát triển năm học theo hình thức niên khóa. , qua truyền hình trong điều kiện dịch bệnh.

Việc thực hiện linh hoạt khung thời gian trong năm học có thể áp dụng ở địa bàn nhỏ nhất là phường, xã, đối tượng học sinh nhỏ nhất là mầm non và tiểu học trên tinh thần chất lượng ưu tiên, nhà trường có nền nếp. thời gian nhất định. sau khi kết thúc năm học để chuẩn bị cho năm học mới.

Tham Khảo Thêm:  Thi thử học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 10

Riêng năm học 2020-2021, Bộ GD-ĐT đã 2 lần điều chỉnh thời gian kết thúc năm học và thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lần đầu tiên, thời gian kết thúc năm học được ấn định trước ngày 30 tháng 6 năm 2020 và kỳ thi trưởng thành vào ngày 23-26 tháng 7 năm 2020.

Trong lần hoãn thứ hai, thời gian kết thúc năm học là ngày 15.7.2020, kỳ thi trưởng thành sẽ được tổ chức vào ngày 8, 9, 10 và 11.8.2020.

Năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất lùi thời gian kết thúc năm học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh chủ yếu học trực tuyến.

……………………….

Trên đây là nội dung chi tiết bài viết Hà Nội: Đề xuất hoãn kỳ nghỉ hè của học sinh THPT. Mời các bạn tham khảo nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác.

Tài liệu dành cho giáo viên

  • Bảng tra cứu tuổi nghỉ hưu từ 2022 cho toàn bộ người lao động
  • Cách xác định thời điểm nghỉ hưu, thời điểm bắt đầu hưởng lương hưu?
  • Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất 2022
  • Bảng lương theo vị trí việc làm năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức
Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Hà Nội: Đề xuất lùi thời gian nghỉ hè của học sinh phổ thông của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Dạng đường sức từ của nam châm thẳng giống với dạng đường sức từ của

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *