Hồ sơ xin việc

Rate this post

Bạn muốn xin việc? Bạn muốn sơ yếu lý lịch của mình với đầy đủ thông tin cá nhân để thể hiện thiện chí và sự chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhưng băn khoăn không biết hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ gì?

Đây là câu hỏi không phải ai cũng biết đặc biệt là những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Tiếp theo, Loại.edu.vn Tôi xin trình bày sơ yếu lý lịch đầy đủ và chính xác để các bạn tham khảo.

Bộ hồ sơ xin việc

Đơn xin việc cho năm 2021

 • Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?
  • 1. Bộ hồ sơ xin việc bao gồm các tài liệu sau:
  • 2. Cách sắp xếp CV của bạn
 • Một số câu hỏi thường gặp về CV
  • 1. Mua CV ở đâu?
  • 2. Cách viết CV xin việc như thế nào?
  • 3. Tôi nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Đầu tiên, mua một loạt sơ yếu lý lịch, thường được bán ở hiệu sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm. Bộ hồ sơ này bao gồm 1 CV, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy khám sức khỏe. Tất cả đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước và bạn điền thông tin của mình vào. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch tự thuật, còn các tài liệu khác có thể bỏ qua. Vì hiện nay nhiều công ty không yêu cầu giấy khai sinh nên bạn sẽ sử dụng mẫu của bệnh viện cho giấy khám sức khỏe và đơn xin việc tốt nhất là sử dụng bản viết tay.

1. Bộ hồ sơ xin việc bao gồm các tài liệu sau:

 • Sơ yếu lý lịch tự truyện có dấu xác nhận của địa phương: điền đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh 4×6, sau đó mang CV này đến phòng công chứng phường, xã để chứng nhận (công chứng). Khi đi các bạn lưu ý mang theo sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin xác nhận nhé.
 • Đơn xin việc: Bạn có thể tải xuống một mẫu đơn có sẵn trực tuyến để điền vào hoặc tự viết. Tôi khuyên rằng nếu bạn thực sự muốn có được công việc đó, bạn hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của mình.
 • CV xin việc: cẩn thận trình bày một CV và sau đó in và nộp nó. Có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch đẹp bạn có thể tham khảo và nếu cầu kỳ hơn thì hãy in sơ yếu lý lịch màu. Tôi đã nhận được rất nhiều CV xin việc, đúng là những CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn tạo ấn tượng rất tốt. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe: Bạn mang theo giấy khám sức khỏe (là mẫu A3 gấp lại) có dán ảnh 3×4 đến các bệnh viện, trạm y tế thành phố để được khám và xác nhận. Nếu hết, bạn cần sao ra 2-3 bản để gửi cho nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng nên bạn nhớ mang theo cho đủ nhé.
 • trình độ: bản photo bằng tốt nghiệp đại học, khoa và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận…) rồi công chứng. Nếu bạn vừa học xong và chưa có bằng cấp, bạn cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp.
 • Bản sao chứng minh nhân dân công chứng.
 • Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu).
Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Ngữ Văn năm 2021 Đề 1

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc những điều sau:

 • Chỉ cần chuẩn bị 2-3 bộ hồ sơ gốc (hồ sơ công chứng) là đủ.
 • Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ photo (phô tô bộ gốc).

Lý do là vì khi nhà tuyển dụng gọi bạn đến phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo một bức ảnh CV. Chỉ khi chính thức được nhận vào làm mới cần nộp hồ sơ gốc vì có liên quan đến nơi làm việc an ninh xã hội và các thủ tục khác. Hoàn thiện một bộ hồ sơ ban đầu cũng tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nên không có lý do gì để lãng phí chúng đúng không?

2. Cách sắp xếp CV của bạn

Thu thập thông tin

Dựa trên bản mô tả công việc của doanh nghiệp, bạn tiến hành thu thập và chắt lọc tất cả các thông tin cá nhân để trình bày trên CV. Bạn nên nắm rõ các yêu cầu về thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển và đặc biệt là người tham khảo trong CV.

Tạo điểm nhấn

Rất ít nhà tuyển dụng có đủ thời gian để xem qua toàn bộ CV của bạn, vì vậy bạn cần “vẽ” ra những điểm chính để tạo ấn tượng. Bạn nên tập trung vào những đặc điểm nổi bật của mình và tạo hồ sơ theo cách riêng của mình, cung cấp thông tin đầy đủ mà không bị “bội thực”. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá ứng viên bằng những số liệu và thành tích cụ thể, điều này khiến CV của bạn rất đáng tin cậy và cũng đừng quên đính kèm ảnh CV để nhà tuyển dụng dễ hình dung. Các ứng cử viên rõ ràng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Ôn tập phần Văn (ngắn gọn)

Viết đơn giản và ngắn gọn

Trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, bạn cũng nên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để đảm bảo mọi thứ đều hoàn chỉnh. Không nên dùng những từ trừu tượng, những ký hiệu đặc biệt; phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích…

Một số câu hỏi thường gặp về CV

1. Mua CV ở đâu?

Sơ yếu lý lịch mẫu không khó để tìm và mua. Ai cũng có thể dễ dàng mua một bộ hồ sơ xin việc viết tay hoàn chỉnh tại các nhà sách – văn phòng phẩm, cửa hàng chuyên photocopy, thậm chí một số cửa hàng tạp hóa cũng có bán sơ yếu lý lịch để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Giá của mỗi bộ CV cũng khá rẻ, chỉ từ 4.000 – 10.000 đồng tùy loại. Ngay cả những người lập hồ sơ cũng có thể tìm thấy các mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến để tự chỉnh sửa, thiết kế và in. gõ nó cho mình.

2. Cách viết CV xin việc như thế nào?

Đầu tiên, CV cần được trình bày đẹp mắt, không mắc lỗi chính tả, chú ý dấu câu… Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm viết CV xin việc chuẩn từng phần.

– Thông tin cá nhân

Trong phần dữ liệu cá nhân, bạn điền đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ. Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với ứng viên khi đạt yêu cầu.

– Mục tiêu nghề nghiệp

Ghi lại mục tiêu, định hướng trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên biết lập kế hoạch, làm rõ mục tiêu nghề nghiệp. Vì vậy, bài viết này khá quan trọng để ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Mẹo:

 • Đề cập đến vị trí bạn muốn ứng tuyển.
 • Chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.
 • Mục đích là hướng tới lợi ích của công ty như tăng doanh số, mở rộng khách hàng, v.v.
Tham Khảo Thêm:  Giáo án Tiếng Anh lớp 10 Unit 14: The World Cup – Lesson 2

– Trình độ học thuật

Tóm tắt ngắn gọn quá trình học tập, tốt nghiệp trường nào, tên trường, hướng đi, kết quả học tập. Sắp xếp theo mốc thời gian để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

– Kinh nghiệm chuyên môn

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc, dù đúng chuyên môn hay chỉ là công việc bán thời gian như bán hàng, thu ngân cũng được liệt kê vào đây. Mô tả ngắn gọn về công việc chính, ngắn gọn nhưng đầy đủ. Đồng thời đưa ra những thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc. Đây là phần thể hiện rõ năng lực của bạn để nhà tuyển dụng thấy được có phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển hay không.

– Những kĩ năng làm việc

Nhà tuyển dụng thường chú trọng xem xét các kỹ năng của ứng viên, liệu họ có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Bằng cách này, trình độ và kỹ năng của ứng viên được đánh giá. Vì vậy, bài viết này cũng rất quan trọng.

– Các hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì phần ngoại khóa lại càng quan trọng để chứng tỏ sự năng động và nhạy bén của bạn. Vì nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên năng nổ, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái.

– Thông tin thêm

Giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích cá nhân. Trình bày rõ ràng những điểm mạnh của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn muốn làm việc trong môi trường nào?

– Xác nhận thông tin

Đối với người đã đi làm, trong phần kinh nghiệm ghi thông tin công ty, số điện thoại, email của người quản lý trực tiếp để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ kiểm tra thông tin có đúng sự thật hay không?

3. Tôi nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Hãy chọn những bộ vest lịch sự, áo sơ mi, quần tây đen và một đôi giày lịch sự sẽ là sự lựa chọn an toàn. Giày lịch sự có thể là giày thể thao hoặc giày tây nhưng không quá sặc sỡ gây phản cảm.

Xem thêm các bài viết hay về hình dạng

5/5 – (107 phiếu bầu)

5/5 – (107 phiếu bầu)

Trên đây là bài viết Hồ sơ xin việc của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Đề kiểm tra giữa kì 1 Tiếng Anh 7 Global Success

Mục lục Global Success Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 7 Global Success Đề thi giữa học kì I môn Tiếng Anh lớp…

Giải Toán lớp 1 trang 89, 90 SGK: Luyện tập chung chương 2 đầy đủ

Mời các em và thầy cô tham khảo Hướng dẫn giải đúng Toán lớp 1 SGK trang 89, 90: Luyện tập chung chương 2 được biên soạn…

Giải VBT Tiếng Việt 1 Bài: Mời vào trang 41, 42 Tập 2

Mời các em tham khảo hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 1 Bài viết: Vui lòng đăng nhập Trang 41, 42 hay tóm tắt được tuyển…

Giáo án nhà trẻ đề tài Khuôn mặt bé

Mục lục Đối tượng: Em bé Chủ đề: Khuôn mặt em bé Đối tượng: Em bé Giáo án mầm non The Face Face được đội ngũ giáo…

Top 10 Phim điện ảnh có plot twist bất ngờ nhất

Mục lục Tiệc trăng máu – Blood Moon Party (2020) Ký sinh trùng – Ký sinh trùng (2019) US – We (2019) Searching – Truy tìm dấu…

Giải VBT Tiếng Việt 1 Bài: Đầm sen trang 39, 40, 41 Tập 2

Mời các em tham khảo hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 1 Bài đăng: Đầm Sen trang 39, 40, 41 hay và ngắn gọn được tuyển…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *